ngân hàng nào miễn phí internet banking

Dịch vụ Internet Banking là tiện ích mà hầu như người dùng sở hữu tài khoản ngân hàng đều sử dụng. Đặc biệt, một số ngân hàng còn hỗ trợ miễn phí dịch vụ cho người dùng. Vậy bạn có biết ngân hàng nào miễn phí Internet Banking hay không? Xem cùng Timo để có đáp án nhé!

Tiện ích của dịch vụ Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ tiện ích do ngân hàng cung cấp. Với dịch vụ này, người dùng nhận được nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Nổi bật nhất là sự chủ động quản lý và sử dụng tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có kết nối internet cùng thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính thì bạn có thể thực hiện các hoạt động ngân hàng thông qua dịch vụ nhanh chóng. 

Các hoạt động ngân hàng bao gồm: 

Tiện ích của dịch vụ Internet Banking
Tiện ích của dịch vụ Internet Banking rất nhiều (Nguồn: Internet)

Ngân hàng nào miễn phí Internet Banking hàng tháng?

Trong khi một số ngân hàng thu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking thì vẫn có nhiều ngân hàng hỗ trợ miễn phí dịch vụ này cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng như TP Bank, VIB, Timo, Oceanbank, PVBank….Đây là những ngân hàng có chính hỗ trợ miễn phí 100% phí sử dụng dịch vụ Internet Banking. 

Điều đó có nghĩa rằng, khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng này mọi giao dịch liên quan vẫn thu phí như quy định. Bạn chỉ không phải đóng thêm phí sử dụng Internet Banking mà thôi. 

Phí Internet Banking hàng tháng các ngân hàng lớn

Dưới đây là bảng so sánh phí sử dụng dịch vụ Internet Banking của một số ngân hàng phổ biến. Mức phí dịch vụ của mỗi ngân hàng là khác nhau. 

Ngân hàngPhí dịch vụ Internet Banking 
Vietcombank11.000 đồng/tháng
Vietinbank8.800 đồng/tháng
Agribank50.000 đồng/năm
BIDV10.000 đồng/tháng
Techcombank8.000 đồng/tháng
HDBank100.000 đồng/năm
VPBank10.000 đồng/tháng
Sacombank40.000 đồng/quý
MBbank10.000 đồng/tháng
SCB15.000 đồng/tháng

Như vậy, cùng cung cấp dịch vụ Internet Banking có thu phí thì mức phí ở mỗi ngân hàng áp dụng là khác nhau. Mức phí có thể đóng theo tháng, quý, năm tuỳ vào chính sách ngân hàng áp dụng. Mức phí theo tháng giao động từ 8000 đồng đến 15.000 đồng. Ngân hàng sẽ thu bằng hình thức trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán của khách hàng mỗi khi đến kỳ báo phí. Hoạt động này hoàn toàn tự động và được thực hiện mang tính chất hệ thống. Nếu muốn ngưng sử dụng bạn cần báo với ngân hàng sớm để chốt ngày và để không bị tính phí cho kỳ tiếp theo.

Bạn cũng cần lưu ý, đây là mức phí duy trì hoạt động dịch vụ Internet Banking mà ngân hàng thu. Khi mới đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn có thể phải đóng thêm phí ban đầu. Nhưng hiện vẫn có ngân hàng miễn phí phí đăng ký ban đầu cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking. Trong khí tìm hiểu ngân hàng nào miễn phí Internet Banking thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin này.

Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Không thể phủ nhận tính tiện lợi của dịch vụ Internet Banking. Hơn nữa, với những thông tin liên quan ngân hàng nào miễn phí Internet Banking thì lại càng có ý nghĩa với người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking để đảm bảo quyền lợi, bạn nên chú ý thêm những lưu ý quan trọng:

  • Cần tìm hiểu rõ dịch vụ Internet Banking bởi dịch vụ có những quy định và điều khoản sử dụng liên quan như: phí dịch vụ, phí phát sinh, giao dịch liên quan,thời điểm giao dịch, loại tiền giao dịch….
  • Các ngân hàng được phép điều chỉnh phí dịch vụ Internet Banking mà không cần báo trước với khách hàng nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định.
  • Lỗi phát sinh khi sử dụng dịch vụ được xác định do bên nào thì bên đó chịu trách nhiệm. Nếu không thuộc lỗi ngân hàng thì phí dịch vụ Internet Banking không được hoàn trả.
  • Nếu bạn có thói quen sử dụng máy tính công cộng thì cần đặc biệt chú ý. Nên thoát khỏi dịch vụ Internet Banking sau khi sử dụng xong để đảm bảo không bị trục lợi, bị đánh cắp thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng.
  • Tránh xa những đường link lạ, đường dẫn hoặc website không rõ ràng. Nguy cơ mất thông tin tài khoản, bị trục lợi từ trường hợp này xảy ra rất nhiều. Trong trường hợp chẳng may gặp phải thì ngân hàng hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho sự việc này.
  • Việc chủ động giữ kín thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, mã pin đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking nên được cẩn trọng. 
  • Bạn cũng nên tham khảo những cách đặt mã pin, mật khẩu có tính an toàn cao hơn là đặt theo cấu trúc thông thường. 

Với dịch vụ Internet Banking bạn nhận được nhiều tiện ích thiết thực trong quá trình sử dụng. Mọi hoạt động ngân hàng vẫn được đảm bảo dù bạn ở nơi đâu và thời gian nào. Đừng quên việc tìm hiểu thông tin ngân hàng nào miễn phí Internet Banking để tiết kiệm được chi phí khi sử dụng.