Chuyển tiền 24/7

Chuyển tiền là giao dịch vô cùng quan trọng và diễn ra hằng ngay giữa các tổ chức tài chính và người dân. Vì thế các tổ chức tài chính luôn nỗ lực tối ưu cho giao dịch chuyển tiền trở nên nhanh gọn, chính xác và an toàn nhất có thể bằng việc áp dụng những tính năng công nghệ mới vào hệ thống của mình. Một trong những cách chuyển tiền tốt nhất được người dân toàn cầu ưa chuộng đó là chuyển tiền bằng Email.
Có rất nhiều ngân hàng và những cổng thanh toán trung gian trên Thế giới đều áp dụng tính năng này. Trong khi đó, ở Việt Nam thì chưa nhiều ngân hàng có tính năng này. Nếu bạn đã từng nghe ở đâu đó về tiện ích này và muốn trải nghiệm thì sẽ chỉ có 2 ngân hàng tiêu biểu sau:
 

Chuyển tiền bằng Email qua MyVIB

Đầu năm 2016, VIB đã gửi thông báo đến cho khách hàng của mình về sự ra đời của tính năng chuyển và nhận tiền qua số điện thoại/Email. Theo đó, bạn có thể chuyển từ tài khoản VIB đến bất kỳ người nào chỉ bằng số điện thoại trong danh bạ hoặc Email trên MyVIB bằng Interntet/Mobile Banking.
Phương thức bảo mật và xác nhận của tính năng này là bằng mã giao dịch được gửi đến người nhận và cả người gửi. Để nhận được tiền, người nhận sẽ vào website VIB và nhập mã giao dịch để tiến hành rút tiền về tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền mặt ở quầy giao dịch VIB.
Ưu điểm của tính năng này là bạn không cần có thông tin tài khoản của người nhận và người nhận không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng mới có thể nhận được tiền. Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng tính năng này là bạn cần phải bảo vệ điện thoại và Email của mình thật cẩn thận. Nếu bạn bị mất điện thoại hoặc bị hack Email sẽ có khả năng không rút được tiền hoặc tiền bị rơi vào tay kẻ xấu. Điểm cộng là VIB hoàn toàn miễn phí cho dịch vụ chuyển tiền qua Email/số điện thoại.
 

Chuyển tiền bằng Email qua ứng dụng ngây hàng số Timo

Cũng cùng là một kênh chuyển tiền qua Email nhưng cách thức của Timo hoàn toàn khác. Timo dùng Email thay cho số tài khoản hoặc số thẻ trong quá trình giao dịch giữa các thành viên. Có nghĩa là nếu bạn gửi tiền cho một thành viên Timo khác, sẽ chỉ nhập Email mà người nhận dùng đăng ký tài khoản Timo và số tiền cần chuyển. Sau đó, hệ thống Timo sẽ tự động truy cứu tên người nhận và hiện ra cho bạn kiểm tra.

Chuyển tiền bằng email tiện lợi, an toàn (Nguồn Internet)

Chuyển tiền bằng email tiện lợi, an toàn (Nguồn Internet)

Với cách này bạn sẽ hoàn toàn không còn phải lo đến chuyện phải làm gì khi sai thông tin chuyển khoản hoặc bị mất tiền một cách oan ức. Khả năng bảo mật của các thức này cực kỳ cao vì thông tin được lưu trữ dưới 3 lớp bảo mật của ứng dụng Timo. Đương nhiên là Timo cũng hoàn toàn miễn phí khi bạn chuyển tiền bằng Email và thành viên Timo sẽ nhận được tiền vào tài khoản chỉ sau vài phút thậm chí chỉ vài giây sau khi giao dịch hoàn tất.
 
Hy vọng trong tương lai, ngoài Timo và VIB sẽ có nhiều ngân hàng hơn áp dụng cách chuyển tiền này vào dịch vụ của mình. Bởi đối với các thành viên Timo thì chuyển tiền bằng Email là giao dịch vô cùng tiện lợi, được thực hiện mỗi ngày mỗi giờ. Nếu bạn cũng muốn được trải nghiệm những tính năng mới trong ngành ngân hàng, hãy đăng ký ngay Timo, tải ứng dụng tài chính với bảo mật tuyệt đối của Timo và trải nghiệm nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!