Gần đây, các khách hàng là những người tiêu dùng đang xôn xao về việc khách hàng bị mất một khoản tiền lớn không rõ nguyên nhân tại những ngân hàng lớn như là Vietcombank hay là BIDV. Một lần nữa, tình hình bảo mật tài khoản ngân hàng lại càng được người dùng quan tâm hơn vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính các khách hàng. Do đó, các ngân hàng ngày càng cần nâng cao hơn công nghệ bảo mật nhằm giảm được những rủi ro trong các giao dịch ATM nội địa hoặc là những giao dịch thanh toán quốc tế khác.
Dưới đây là những ngân hàng có công nghệ bảo mật tốt nhất cho các bạn có thể tham khảo. Trong bài viết này, Timo sẽ chỉ đề cập đến ngân hàng trong nước.

1. Ngân hàng VIB

Ngân hàng quốc tế VIB từng được xem là ngân hàng có dịch vụ tốt nhất trong năm 2016. VIB đã chứng minh cho người tiêu dùng rằng không phải may mắn mà ngân hàng này có thể đạt được những danh hiệu như vậy. Chính những công nghệ bảo mật cực kì hiện đại của VIB đã phần nào chứng minh được điều đó. Hiện nay, ngân hàng VIB đang có sở hữu hai công nghệ bảo mật cực kì ấn tượng đó chính là:

 • Công nghệ 3-D secure: Đây là dịch vụ đánh dấu sự hợp tác của ngân hàng VIB và tổ chức thẻ Mastercard giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của VIB để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng. Với dịch vụ 3D- secure này chủ thẻ sẽ phải nhập mã OTP do VIB cung cấp trước khi hoàn tất giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Dịch vụ này được đăng kí mặc định và sử dụng miễn phí cho các chủ thẻ quốc tế của VIB.
 • Công nghệ Self Service: Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quản lý thẻ ngay trên điện thoại di động qua ứng dụng MyVIB và Internet Banking. Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể quản lý các giao dịch của thẻ tín dụng đồng thời có thể kết hợp thẻ mới được phát hành.

2. Ngân hàng VPBank

Đây là một ngân hàng có sự đầu tư rất lớn về mặt công nghệ bảo mật một cách ấn tượng. VPBank hiện nay đang trỗi dậy một cách mạnh mẽ. Một thông tin thú vị đó là VPBank là ngân hàng đầu tiên đạt chứng nhận PCI/DSS (chứng nhận chuẩn mực về an ninh khi sử dụng thẻ). Điều này chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng ngày càng thêm quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm của VPBank. Không những thế, VPBank cũng có công nghệ 3D-secure giúp tăng cường đảm bảo an ninh công nghệ trong những giao dịch thanh toán của mình.

3. Ngân hàng số Timo

Góp mặt vào trong danh sách những ngân hàng có công nghệ bảo mật tốt nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến ngân hàng số Timo VPBank. Lần đầu tiên, một ngân hàng kỹ thuật số hoàn toàn được khai thác từ ứng dụng điện thoại, do đó khả năng bảo mật của Timo luôn mang lại sự an tâm cho các khách hàng.

Ngân hàng số Timo có hệ thống bảo mật cao cấp an toàn

Ngân hàng số Timo có hệ thống bảo mật cao cấp an toàn

Ưu điểm của ngân hàng số Timo đó chính là công nghệ bảo mật ba lớp. Đầu tiên đó là đăng nhập, sau đó là mật khẩu và cuối cùng là mã OTP khi thực hiện giao dịch. Ngoài ra, nếu điện thoại bạn đang vào ứng dụng Timo mà không thao tác trong 30 giây thì bạn phải nhập thêm mã xác nhận để có thể sử dụng lại được bình thường. Ngoài ra, Timo cũng sử dụng Geo Trust để bảo mật mọi giao dịch online được diễn ra trên máy tính.
Ngân hàng số ra đời đã mang đến cho người dân rất nhiều tiện ích và đương nhiên đảm bảo an toàn. Vì thế, bạn hãy tin tưởng vào Timo và đăng ký tài khoản Timo để trải nghiệm ngay nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!