Ngân hàng được xem như là một tổ chức chuyên kinh doanh các sản phẩm tài chính. Chính vì những đặc thù này khiến cho ngân hàng luôn cần phải cảnh giác cao trước những rủi ro đối với khoản tiền của các khách hàng. Việc gia tăng công nghệ bảo mật đối với các dòng thẻ ATM nội địa, thẻ credit, thẻ debit càng khiến cho khách hàng yên tâm hơn. Nhất là gần đây có nhiều câu chuyện về số tiền trong tài khoản “không cánh mà bay” khiến người tiêu dùng xôn xao. Quay trở lại với câu chuyện bảo mật của các ngân hàng, chắc chắn nhiều người sẽ luôn quan tâm đến vấn đề ngân hàng làm thế nào có thẻ bảo mật được hàng trăm hàng nghìn tài khoản như vậy? Hãy cùng tìm hiểu xem sao bạn nhé!

1. Hệ thống bảo mật ba lớp

Đây là một trong những công nghệ bảo mật tương đối quen thuộc. Nhất là đối với những khách hàng nào sử dụng dịch vụ Mobile Banking hay là E-Banking. Hệ thống này bao gồm tên đăng nhập, tổ hợp mã khóa mật khẩu 128 bit và mã số bảo mật OTP thay đổi từng thời điểm giao dịch thông qua Token hoặc là gửi tin nhắn SMS đến điện thoại của bạn.
Hệ thống bảo mật ba lớp này hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, cho nên việc gia tăng đầu tư không ngừng cho công nghệ bảo mật là bài toán mà hầu hết các ngân hàng hiện nay đang phải giải quyết.

Hệ thống bảo mật ngân hàng hiện nay có nhiều tiến bộ (Nguồn Internet)

Hệ thống bảo mật ngân hàng hiện nay có nhiều tiến bộ (Nguồn Internet)

2. Chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip

Với xu hướng tài chính hiện đại, việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip là điều vô cùng phù hợp. Đa phần các dòng thẻ từ hiện nay được đánh giá là không an toàn cho người dùng bởi vì dữ liệu rất có thể sẽ bị xâm nhập. Do đó việc ngân hàng chuyển đổi qua dòng thẻ chip sẽ giúp cho việc thanh toán hiệu quả.
Thẻ chip với những tính năng vượt trội hơn, với bộ vi xử lý máy tính thu nhỏ và hoàn toàn độc lập. Quy trình giao dịch bằng thẻ chip cũng phải trải qua 8 bước với độ bảo mật cực kì cao cho bạn những trải nghiệm cực kì ấn tượng với sự an toàn tuyệt đối của nó.

Thẻ Timo Mastercard với chip EMV điện tử bảo mật tuyệt đối

Thẻ Timo Mastercard với chip EMV điện tử bảo mật tuyệt đối

3. Càng nhiều công nghệ mới hơn đang lần lượt được áp dụng

Không có một giải pháp nào mang lại sự tuyệt đối, đó cũng là thời điểm các ngân hàng luôn mong muốn trải nghiệm nhiều hơn công nghệ bảo mật mới. Thậm chí chính các ngân hàng cũng luôn cạnh tranh với nhau để thu hút khách hàng quan tâm hơn tới những công nghệ bảo mật mới của mình.
Ngày nay, nhiều công nghệ bảo mật đang được đưa vào ứng dụng và thử nghiệm như là công nghệ sinh trắc vân tay, công nghệ nhận diện khuôn mặt, công nghệ in 3D,… Công nghệ này được ứng dụng tương đối rộng rãi trên các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy vi tính,… nhưng chưa phải là cho ngân hàng. Tất nhiên chi phí cho những công nghệ này khá lớn nên vẫn chưa áp dụng rộng rãi. Nhưng nhìn chung, vấn đề bảo mật tài chính càng ngày càng cần thiết, do đó hãy áp dụng ngay càng sớm càng tốt.

Hiện tại, ngân hàng số Timo bảo mật cho khách hàng trên mọi phương diện từ ứng dụng cho đến website. Hệ thống bảo mật bao gồm cả những tính năng cần bạn tương tác và phần mềm bảo mật bên trong. Chính vì thế, bạn không cần lo lắng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng số Timo. Hãy đăng ký Timo ngay nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!