Ngành ngân hàng có vị trí quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt tài chính của cá nhân và các tổ chức. Tuy nhiên, tình hình hiện nay là dù đã có cải cách đáng kể nhưng vẫn có nhiều ngân hàng còn tồn đọng khá nhiều thủ tục ngân hàng rắc rối. Điều này làm cho tâm lý khách hàng ngại và e dè khi muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng. Vì vậy, để vẫn có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách tốt nhất thì bạn có thể “bỏ túi” những bí quyết quan trọng được chia sẻ.

1. Sử dụng ngân hàng điện tử thay thế

Việc sử dụng ngân hàng điện tử để thực hiện các giao dịch ngân hàng để dần thay thế dần những giao dịch truyền thống là điều khách hàng nên thực hiện. Với dịch vụ ngân hàng điện tử khách hàng có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch ngân hàng mà không cần phải đến tận phòng giao dịch để thực hiện. Đây cũng là một trong những biện pháp mà chính ngân hàng cũng muốn áp dụng nhằm giải quyết áp lực xử lý giao dịch trực tiếp.
Bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để thực hiện: chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm… Một số ngân hàng yêu cầu bạn xác nhận sử dụng dịch vụ bằng cách đến xác nhận tại phòng giao dịch.

Có nhiều cách để vượt qua những thủ tục và hàng chờ của ngân hàng (Nguồn Internet)

Có nhiều cách để vượt qua những thủ tục và hàng chờ của ngân hàng (Nguồn Internet)

2. Chọn ngân hàng giao dịch

Tuy là cùng cung cấp dịch vụ ngân hàng nhưng không phải ngân hàng nào cũng trang bị cơ sở hạ tầng cùng ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, quy mô cũng như nhân sự hỗ trợ thực hiện của nhiều ngân hàng còn bị hạn chế. Điều này ít nhiều đều gây ảnh hưởng đến giao dịch của khách hàng tại ngân hàng. Vì vậy, chọn lựa ngân hàng có uy tín cùng đánh giá dịch vụ tốt trên thị trường làm đối tác cũng là một trong những cách để bạn tránh gặp phải những rắc rối liên quan đến giao dịch ngân hàng.
 

3. Chọn thời điểm giao dịch ngân hàng

Nếu vẫn chưa kịp chuyển đổi hình thức sử dụng ngân hàng để tránh những phiền phức không đáng có thì bạn có thể chọn thời điểm giao dịch ngân hàng cho hợp lý. Nghĩa là, nếu vẫn phải đến ngân hàng giao dịch theo phương thức truyền thống thì bạn nên đến ngân hàng ngày trong tuần thay vì đầu tuần hay cuối tuần. Lúc này lượng giao dịch đổ dồn về khá đông, việc chờ đợi và kê khai các thủ tục sẽ làm bạn khó chịu không ít.
 

4. Bạn đã biết đến ngân hàng số – Ngân hàng hoạt động online 100%?

Ngân hàng số khác ngân hàng điện tử, ngân hàng số có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn cao hơn cả về chức năng lẫn hình thức thực hiện. Với ngân hàng số được coi là một ngân hàng đích thực. Giao dịch ngân hàng hoàn toàn được thực hiện trực tuyến, hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng giấy tờ kèm những thủ tục rắc rối gây phiền hà cho khách hàng.
Bạn có thể sử dụng để chuyển tiền online, thanh toán các loại hóa đơn, gửi tiết kiệm online… Tất cả diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn chủ động không phụ thuộc vào ngân hàng hoặc cả giao dịch viên.
 
Hiện nay tại Việt Nam chỉ có một ngân hàng số duy nhất đó là Timo dưới sự bảo hộ của VP Bank. Để trải nghiệm được hình thức ngân hàng an toàn, không thủ tục, không phí thì hãy đăng ký Timo ngay bạn nhé!