Các nhà mạng đang đua nhau chào mời các gói cước 3G tiện dụng cho khách hàng sử dụng. Giữa rất nhiều lựa chọn thì khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ này trên tiêu chí nào? Bởi nhu cầu sử dụng internet trên thiết bị di động ngày một gia tăng. Mà việc đăng ký sử dụng 3G cho điện thoại lại vô cùng đơn giản, chỉ cần nạp tiền điện thoại là bạn đã có thể đăng ký sử dụng các gói 3G tiện dụng này cho mình rồi.

Nên chọn lựa gói cước điện thoại 3G nào?

Mạng 3G trở nên quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Nhu cầu sử dụng 3G của tất cả mọi người là có thể truy cập mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn không gian cũng như thời gian. Mạng 3G là từ ngữ chuyên ngành để chỉ hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 3. Nhờ có mạng 3G này việc kết nối thông tin về thoại cũng như ngoài thoại được thông suốt. Đặc điểm của mạng 3G này là tốc độ truyền tải khá cao. Bạn có thể sử dụng ở mọi không gian cố định hoặc không cố định đều có thể thực hiện.

nạp tiền điện thoại

Công nghệ 3G đang phát triển rộng rãi (Nguồn : Internet)

Hầu như các nhà mạng trên thế giới đều cung cấp dịch vụ 3G này. Tại Việt Nam, các nhà mạng lớn như: Viettel, Vina, Mobifone đều cung ứng dịch vụ 3G cho khách hàng đang sở hữu thuê bao của nhà mạng. Việc lựa chọn gói cước 3G nào phụ thuộc nhiều ở nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của khách hàng.

 • Gói cước điện thoại 3G của Viettel: Nhà mạng Viettel hiện đang cung cấp khá nhiều gói cước điện thoại 3G cho các đối tượng khách hàng khác nhau lựa chọn sử dụng. Mỗi gói cước có giá trị từ thấp đến cao tương ứng với giá trị lưu lượng cũng như thời gian sử dụng. Những gói cước điện thoại 3G thông dụng của Viettel là: MI0, Mimax, Mimax SV, Dmax, M10… Các gói cước điện thoại 3G này đều phân rõ: gói cước mặc định, gói cước giới hạn, các gói không giới hạn lưu lượng,…
 • Gói cước điện thoại 3G của Vina: Vina cũng có những gói cước điện thoại 3G phổ biến như: M0, M10, M120, MAX, MAX200,… các gói cước được phân rõ là gói cước thuộc dữ liệu không có tính năng hạ băng thông và gói cước dữ liệu có tính năng hạ băng thông.
 • Gói cước điện thoại 3G của Mobifone: Mobifone cũng phân chia các gói cước điện thoại 3G cụ thể là có giới hạn dung lượng và không giới hạn dung lượng. Những gói cước thông dụng: D1, MIU, M25, IMAX15, MAX25,…

Để chọn cho mình một gói cước điện thoại 3G phù hợp thì bạn nên tìm hiểu những gói cước mà nhà mạng bạn đang sử dụng cung cấp. Từ đó, tìm hiểu nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của bản thân mà chọn lấy gói cước phù hợp với mình nhất.

Đăng ký sử dụng / duy trì gói 3G như thế nào?

Thủ tục đăng ký sử dụng các gói điện thoại 3G rất đơn giản. Các nhà mạng đều đã lập trình sẵn cho bạn rồi. Thông thường nhất là sử dụng hình thức chủ thuê bao tự đăng ký bằng tin nhắn theo cú pháp mà nhà mạng quy định. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp cho tổng đài để đăng ký. Hiện nay, các nhà mạng còn có loại SIM 3G/4G chuyêt biệt dung lượng cực cao. Rất nhiều người đã mua các loại SIM này chỉ để truy cập mạng. Việc thanh toán các gói cước này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền điện thoại để thanh toán mà thôi. Điển hình như với ứng dụng ngân hàng số Timo, hàng tháng bạn có thể sử dụng số dư trong Spent Account để nạp tiền điện thoại và nhắn tin đăng ký tiếp tục gói 3G chỉ trong 10 phút. Rất đơn giản và tiện lợi!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply