Những món đồ điện tử luôn có sức hấp dẫn người mua khi liên tục ra nhiều mẫu mới với nhiều chức năng tiện ích mới. Hiện sản phẩm điện tử có đủ chủng loại từ bình dân đến cao cấp cho mọi đối tượng người dùng có cơ hội sở hữu. Khách hàng có thể dùng tiền mặt hoặc thẻ để thanh toán vô cùng tiện lợi.
Từ việc đa dạng hình thức thanh toán đã góp phần kích cầu mua sắm từ người tiêu dùng. Nếu bạn biết lợi ích gia tăng từ các hình thức thanh toán thì việc mua sắm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vừa mua được món đồ điện tử bạn yêu thích vừa có thể mang lại lợi ích tài chính cho bạn.


Sử dụng tiền mặt mua đồ điện tử tiện nhưng thường không có nhiều ưu đãi

Hình thức thanh toán bằng tiền mặt xưa nay được đông đảo người dùng áp dụng. Có thể thấy đó là do thói quen của người tiêu dùng. Để sử dụng hình thức này thì yêu cầu bạn phải luôn có tiền mặt trong người để có thể thanh toán món hàng điện tử mình muốn mua. Hơn nữa, trong lúc mua sắm thì bạn cũng phải tự giữ gìn số tiền đó. Ngoài ra hầu như các nơi bán hàng điện tử như trung tâm mua sắm điện tử hay các trang website thương mại đều không có ưu đãi cho người thanh toán bằng tiền mặt.

 • Ưu điểm: Dễ dùng do thói quen dùng lâu ngày, thích hợp để mua sắm ở những cửa hàng nhỏ lẻ không trang bị máy POS để mua sắm.
 • Nhược điểm:
  • Mua vật dụng có giá trị cao sẽ phải mang theo tiền dày bóp, khá bất tiện và không an toàn.
  • Bạn luôn phải chuẩn bị sẵn tiền mặt để có thể mua sắm. Nếu là số tiền lớn thì vấn đề giữ gìn cũng khá quan trọng.
  • Hầu như không có chương trình khuyến mãi ưu đãi nào cho hình thức thanh toán bằng tiền mặt cả.
Sử dụng tiền mặt mua đồ điện tử thường không có lợi (Nguồn Internet)

Sử dụng tiền mặt mua đồ điện tử thường không có lợi (Nguồn Internet)

Cà thẻ khi mua đồ điện tử ưu đãi đa dạng và hấp dẫn

Đối với hình thức cà thẻ thanh toán, tuy là hình thức mới nhưng đang được nhiều người sử dụng. Mức phổ biến được lan rộng theo thời gian do tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng. Bạn có thể thực hiện việc thanh toán việc mua sắm của mình một cách dễ dàng hơn. Chiếc thẻ ngân hàng không quá to cồng kềnh để bạn có thể mang theo mình sẵn sàng thanh toán mọi lúc mọi nơi. Mặt khác, có khá nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ khi sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán.

 • Ưu điểm:
  • Hiện các trung tâm mua sắm lớn đều trang bị máy POS cho bạn sử dụng để thanh toán. Mà hàng hóa ở những nơi đây lại đa dạng và phong phú. Việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng đang được những cửa hàng chào đón.
  • Nhiều trung tâm mua sắm, thương hiệu sản phẩm còn hỗ trợ giảm giá, tích điểm, tặng quà khá hấp dẫn người dùng. Và việc bảo quản một chiếc thẻ ngân hàng thì dễ dàng hơn khá nhiều so với việc phải bảo quản số tiền mặt lớn.
 • Nhược điểm:
  • Không phải bất cứ chỗ mua bán hàng điện tử nào cũng trang bị máy POS để thực hiện thanh toán cà thẻ.
  • Thỉnh thoảng nếu thẻ hoặc máy POS gặp sự cố thì việc mua sắm của bạn gặp gián đoạn ngoài ý muốn.

Rõ ràng bạn có thể thấy rằng việc mua sắm đồ điện tử bằng thẻ mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn tiền mặt. Tuy nhiên, người Việt Nam còn khá e ngại khi sử dụng thẻ ngân hàng vì nhiều lí do như phức tạp, sợ mất thẻ,… Nhưng nếu sử dụng sau một vài lần bạn sẽ thấy được sự lợi hại của chiếc thẻ và việc mang theo tiền mặt có nhiều rắc rối hơn. Vì thế, riêng ngân hàng số Timo khuyên rằng, khi bạn mua sắm những món đồ có giá trị cao hãy thanh toán bằng thẻ sẽ tiện lợi và tiết kiệm.

Để trải nghiệm được toàn bộ công dụng của chiếc thẻ mà không cần lo lắng về chi phí, hãy đăng ký Timo ngay để sở hữu thẻ Timo Debit miễn phí mọi giao dịch và cực kỳ an toàn cho bạn khi thanh toán!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!