Nếu như thuê bao trả trước có thể dễ dàng nạp tiền thuê bao trả sau thì thuê bao trả sau cũng vậy. Các dịch vụ cung ứng thanh toán tiền điện thoại cho thuê bao trả sau cũng phong phú không kém. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một đơn vị cung ứng thích hợp với nhu cầu và phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Trong bài viết này, Timo sẽ gợi ý cho bạn những các thanh toán thuê bao trả sau nhanh phổ biến nhất hiện nay. Timo sẽ bỏ qua cách thanh toán tiền mặt trực tiếp vì đây là cách cơ bản và cũng là cách nhanh nhất nếu bạn luôn luôn có mặt tại nhà khi nhân viên thu tiền đến. Còn nếu không thì sẽ 3 cách sau đây:

Thanh toán bằng thẻ cào

Chủ thuê bao có thể chủ động thanh toán tiền cước điện thoại thuê bao trả sau bằng cách nạp thẻ cào có mệnh giá tương ứng để thanh toán. Ưu điểm là các đại lý thẻ cào thường có chiết khấu lên đến 10% khá hấp dẫn. Tuy nhiên, hình thức này khá mất công nếu chủ thuê bao không ở gần đại lý sẽ vừa mất thời gian mua thẻ cào. Ngoài ra, những chiếc thẻ cào giấy này còn có nguy cơ hư hỏng cao nếu bạn không sử dụng ngay. Hơn nữa, không phải khi nào cũng mua được thẻ cào đủ và đúng mệnh giá với số tiền cần thanh toán cho thuê bao trả sau vì thường thẻ cào có mệnh giá chẵn.

nạp tiền điện thoại

Chuyển tiền, nạp tiền điện thoại tiện lợi với Timo

Thanh toán qua ngân hàng

Việc các nhà mạng liên kết với ngân hàng đã là một bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông. Từ tài khoản ngân hàng có tính năng Internet Banking, chủ thuê bao có thể tự thực hiện thanh toán tiền điện thoại hoặc nhờ người khác thanh toán hộ. Tính năng nạp tiền điện thoại qua ngân hàng sẽ tự động truy xuất số tiền cước còn nợ sau khi cấp đầu số điện thoại đang sử dụng cần thanh toán cước.

Thanh toán bằng ứng dụng tài chính

Để khắc phục những nhược điểm mà các hình thức thanh toán trên còn hạn chế, thì việc sử dụng ứng dụng tài chính để thanh toán tiền thuê bao trả sau là ưu việt hơn cả. Với tính năng nạp tiền điện thoại tại các ứng dụng ví điện tử cho phép bạn thanh toán tiền điện thoại một cách dễ dàng. Sau khi đăng nhập vào tài khoản ứng dụng tài chính, bạn dễ dàng chọn mục thanh toán tiền điện thoại. Tại đây, bạn cần nhập số điện thoại cần thanh toán cước, số tiền bạn cần nạp. Sẽ có ứng dụng chấp nhận thanh toán toàn bộ số tiền điện thoại còn nợ và có ứng dụng cho bạn thanh toán theo mệnh giá thẻ cào 10.000 – 500.000đ. Như vậy, chỉ một vài cú chạm nhẹ ngay trên điện thoại là bạn đã có thể thực hiện việc thanh toán cho thuê bao trả sau một cách nhanh chóng nhất.
Tiêu biểu cho hình thức này là ứng dụng ngân hàng Timo hiện nay đang là ứng dụng được đông đảo người dùng sử dụng. Tính năng thanh toán tiền điện thoại được thực hiện dễ dàng. Hơn nữa, việc nạp tiền điện thoại có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, Timo không hề thu bất cứ khoản phí giao dịch nào khi thực hiện thanh toán tiền điện thoại qua ứng dụng.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!