SMS Banking

Trong thời đại tiến bộ như hiện nay, những dịch vụ tài chính ngân hàng thông qua internet phát triển khá mạnh mẽ. Các dịch vụ Mobile Banking đang dần cho thấy những giá trị to lớn của nó trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy bạn đã biết mobile banking là gì chưa? Cùng tìm hiểu thêm về dịch vụ Mobile Banking là gì trong bài viết sau.

Mobile Banking là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau giải thích Mobile Banking là gì. Nhưng nhìn chung đều giống nhau ở bản chất đó là một ngân hàng di động.
Theo định nghĩa của trang Wikipedia, “Mobile Banking là một dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng hoặc là những tổ chức tài chính khác cho phép khách hàng có thể tiến hành những giao dịch tài chính từ xa bằng cách sử dụng những thiết bị như là điện thoại di động hoặc là máy tính bảng. Mobile banking được mã hóa dưới dạng một phần mềm, còn được gọi là một ứng dụng do chính ngân hàng hay tổ chức tài chính ấy phát hành ra.”
Nói một cách ngắn gọn hơn để giải thích Mobile Banking là gì. Thì đây là một dịch vụ này là một ứng dụng điện thoại cho phép bạn có thể trao đổi về tài chính tùy vào nhu cầu của mình.
Hiện nay, các ngân hàng ở Việt Nam đang ngày càng đa dạng hóa các sản phẩm tài chính của mình. Trong đó những dịch vụ Mobile Banking dần được chú trọng hơn.

Mobile banking là gì

Mobile banking là gì?

Có nên dùng Mobile Banking hay không?

Để trả lời được câu hỏi trên, bạn cần biết về những ưu và nhược điểm của hình thức này. Ưu điểm của hình thức này là:

 • Quản lý biến động số dư mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt lúc bạn đi du lịch. Hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân một cách dễ dàng.
 • Thanh toán, chuyển tiền, giao dịch dễ dàng, 24/7.
 • Tiết kiệm thời gian chờ đợi ở chi nhánh ngân hàng.
 • Giao dịch không thủ tục, không giấy tờ phức tạp.

Chắc chắn không ai có thể bỏ qua được dịch vụ tài chính tuyệt vời này. Thế nhưng Mobile Banking cũng có một vài điều luôn cần được cải thiện như:

 • Khả năng bảo mật: Bảo mật trên điện thoại cũng như bảo mật trên Internet.
 • Thao tác sử dụng cần được tối giản hóa.
 • Độ ổn định của ứng dụng.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Hiện nay, các ngân hàng đều đang ra sức cải thiện những vấn đề trên để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ Mobile Banking. Bởi lẽ, dịch vụ này đang là một trong những yếu tố thu hút khách hàng quan trọng. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng mà hãy đăng ký ngay dịch vụ Mobile Banking ưng ý nhất để sử dụng.
Một trong những ứng dụng Mobile Banking đầy đủ tính năng ưu việt nhất hiện nay là ứng dụng ngân hàng số Timo. Mobile Banking của Timo đã có hơn 50.000 người tải về và nhận được rất nhiều đánh giá tốt về sự tiện lợi, ổn định. Bạn vừa có thể quản lý dòng tiền vừa thanh toán hóa đơn, để dành, gửi tiết kiệm, chuyển khoản,… chỉ bằng cách trích từ tài khoản cá nhân của bạn trên ứng dụng.
Bài viết trên đã trả lời cho bạn rõ ràng về khái niệm mobile banking là gì. Đồng thời đưa ra những lời khuyên cho bạn về việc có nên dùng mobile banking hay không rồi. Nếu bạn chưa từng sử dụng qua Mobile Banking thì hãy tham khảo ngay ứng dụng Timo và đăng ký miễn phí để trải nghiệm ngay!