Mất thẻ ngân hàng là một trong nhiều sự cố người dùng thẻ ATM hay gặp phải. Nguyên nhân gây nên tình trạng đó có khá nhiều. Tuy nhiên, một khi bị mất thẻ ngân hàng bạn hãy bình tĩnh để có thể xử lý nhanh và kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng không tốt đến quyền lợi của chính mình.

Trình tự xử lý khi bị mất thẻ ngân hàng

Khi chẳng may vì một nguyên nhân nào đó mà bạn bị mất thẻ ngân hàng thì bạn cần ưu tiên xử lý như sau:

 • Báo ngay cho ngân hàng mở thẻ của bạn khóa thẻ để phong tỏa thẻ. Việc này cần được thực hiện càng sớm càng tốt nhằm bảo vệ tài sản bên trong thẻ của bạn. Sau khi bị khóa thẻ, giao dịch từ thẻ ngân hàng sẽ không thể thực hiện được. Số tổng đài ngân hàng nên được bạn lưu sẵn vào điện thoại phòng hờ những trường hợp dùng gấp như thế này.
 • Nếu ngân hàng không hỗ trợ khóa thẻ qua tổng đài thì bạn nên đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện.
 • Bạn cũng có thể dùng ngay thẻ của ngân hàng số Timo để có thể trải nghiệm tự khóa thẻ ngay trên website hoặc ứng dụng được cài đặt trên điện thoại mà không phụ thuộc quá nhiều vào ngân hàng.

Timo Hangout - Văn phòng giao dịch ngân hàng số Timo

Timo Hangout – Văn phòng giao dịch ngân hàng số Timo


Sau khi thực hiện khóa thẻ an toàn thì bạn mới bắt đầu làm lại thẻ:

 • Đến ngay ngân hàng gần nhất để yêu cầu làm lại thẻ. Bạn nhớ mang chứng minh nhân dân. Tại đây, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điền một số form mẫu thông tin bao gồm thông tin tài khoản ngân hàng cũng như thông tin cá nhân để cấp lại thẻ cho bạn.
 • Thông thường thời gian cấp thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau. Việc cấp lại thẻ cũng tốn thời gian như làm thẻ mới vì vậy bạn phải đợi chờ.
 • Một số ngân hàng phát hành lại thẻ miễn phí nhưng cũng có ngân hàng tiến hành thu phí theo quy định riêng của mình.

Những lưu ý liên quan đến việc mất thẻ ngân hàng

Nếu chẳng may bị mất thẻ ngân hàng thì bạn cần chú ý những vấn đề liên quan như:

 • Khi mất thẻ thì mặc nhiên số tiền trong tài khoản của bạn vẫn còn tồn tại. Chỉ trong trường hợp xấu là có người dùng thẻ của bạn biết được mật khẩu rút tiền trước khi bạn khóa thẻ. Vì vậy, nếu chẳng may bị mất thẻ và đã khóa thẻ thành công thì chắc chắn 100% tài sản bên trong thẻ của bạn được đảm bảo an toàn.
 • Bạn bị mất thẻ kèm mất luôn giấy tờ cá nhân thì bạn thực hiện khóa thẻ trước, rồi về địa phương nơi cư trú làm giấy tờ cá nhân rồi mới có thể làm lại thẻ ngân hàng.
 • Trong thời gian thẻ ngân hàng bị mất và đang được làm lại mà bạn muốn rút tiền để dùng thì có phương án dành cho bạn là dùng chứng minh nhân dân để rút tiền mặt tại quầy giao dịch. Bạn cũng có thể dùng cách rút tiền bằng số điện thoại hiện đang được một số ngân hàng hỗ trợ khi bị mất thẻ ngân hàng.

Thẻ ngân hàng bị mất có thể là thẻ ATM nội địa hay thẻ ATM quốc tế, thẻ tín dụng. Tất cả đều là những thẻ có thể sử dụng để thanh toán. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên cẩn trọng trong việc dùng cũng như bảo quản thẻ để tránh tình trạng bị mất thẻ ngân hàng.
Đối với những bạn đang sử dụng thẻ Debit Timo hay thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ Timo Mastercard, nếu bạn làm mất, hãy nhanh chóng liên hệ tới hotline để được nhân viên hướng dẫn tận tình cách bảo vệ và lấy lại thẻ nhanh nhất nhé!

 • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

  Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
  Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
  Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản