timo-tiet-kiem

Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng số thẻ là phương thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì sự tiện lợi. Hình thức này tương tự như cách chuyển tiền qua điện thoại bằng số tài khoản nhưng lại có ưu điểm là tiền sẽ đến cực kỳ nhanh và giao dịch được tiến hành ngay cả khi ngoài giờ hành chính.
Tuy nhiên, có những trường hợp khách hàng không thể sử dụng được tính năng này hoặc chuyển tiền qua số thẻ nhưng lại bị báo lỗi không tìm thấy tài khoản. Vì sao lại như vậy? Cách xử lý những tình huống này là gì? Hãy tìm hiểu ngay với ngân hàng số Timo.

Tham khảo: Tại sao giao dịch không thành công mà vẫn bị trừ tiền tại cây ATM

1. Sai số thẻ khi chuyển tiền

Dãy số thẻ Visa hay thẻ Mastercard thường khá dài từ 16 đến 19 chữ số vì thế việc bạn ghi sai một số thẻ cũng sẽ khiến cách chuyển tiền qua điện thoại bằng số thẻ không thể chuyển đúng người được. Bên cạnh đó, tính năng này chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ mà thôi nêu nếu bạn chuyển tiền qua một loại thẻ khác cũng sẽ không được áp dụng.
Để khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải lấy thông tin chính xác nhất từ phía người thụ hưởng. Khi nhập xong số thẻ cần kiểm tra lại kỹ thông tin ngân hàng trả về tránh trường hợp số thẻ Visa nhập sai nhưng lại của người khác.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/ Mastercard, số CVC/CVV là gì?

2. Máy ATM không có tính năng chuyển tiền qua thẻ

Khác với cách chuyển tiền qua Internet/Mobile Banking, không phải máy ATM nào cũng có tính năng chuyển tiền qua thẻ. Điều này có trong quy định của ngân hàng. Một vài ngân hàng không áp dụng cách chuyển tiền qua số thẻ bằng ATM, vì thế, nếu được thì bạn cần thêm thông tin về số tài khoản để phòng ngừa trường hợp này. Tốt nhất là chỉ sử dụng cách chuyển tiền qua Internet/Mobile Banking để vừa an toàn, nhanh chóng lại đảm bảo giao dịch diễn ra suôn sẻ.

Nhớ là máy ATM thì không có chức năng chuyển tiền qua số thẻ (Nguồn Internet)

Nhớ là máy ATM thì không có chức năng chuyển tiền qua số thẻ (Nguồn Internet)

3. Thẻ của người thụ hưởng thuộc ngân hàng không chấp nhận thanh toán qua thẻ

Không phải thẻ ghi nợ nào cũng có thể chuyển đến bằng số thẻ. Hiện nay, những ngân hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, STB, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongABank.
Những ngân hàng đều có liên kết Napas. Trong tương lai, có thể sẽ có nhiều ngân hàng hơn liên kết với nhau để khách hàng được hưởng nhiều tiện ích nhất. Lưu ý cho bạn là thẻ Timo chính là thẻ VPBank nên bạn cũng có thể chuyển tiền đến thẻ Debit Timo bằng cách này.
Giải pháp duy nhất cho trường hợp này là bạn bắt buộc phải chuyển tiền qua số tài khoản.

4. Hệ thống Internet Banking, Mobile Banking không ổn định

Có một vài trường hợp do ứng dụng hoặc website đang được bảo trì hoặc đang giải quyết quá nhiều giao dịch sẽ gặp vấn đề nghẽn và giao dịch không thành công. Trường hợp này thì bạn cứ yên tâm là tiền sẽ không mất đi nếu bạn chưa nhập mã OTP – Loại mã xác nhận giao dịch được áp dụng cho Internet/Mobile Banking. Thường ngân hàng sẽ bảo trì vào những giờ ít giao dịch nhất và hệ thống sẽ ổn định trở lại nhanh chóng.
Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn chỉ việc thoát hẳn ứng dụng. Sau đó đăng nhập lại và giao dịch bình thường.
Ưu điểm lớn của cách chuyển tiền qua điện thoại này là dù bạn có bị sai thông tin đi chăng nữa thì khả năng bị mất tiền là rất thấp. Nếu không đúng số thẻ, hệ thống tự động sẽ báo ngay, còn nếu như số thẻ của người lạ thì bạn cũng nhanh chóng phát hiện được. Vì thế, Timo rất khuyến khích bạn nên áp dụng cách chuyển tiền này thay vì chuyển qua số tài khoản.
Hiện tại, ứng dụng ngân hàng số Timo và Internet Banking cũng được tích hợp tính năng này. Với sự tập trung tuyệt đối vào công nghệ, hệ thống Mobile/Internet Banking của Timo luôn vững vàng, hiện đại đảm bảo giao dịch bằng cách chuyển tiền qua điện thoại của bạn sẽ thành công nhanh chóng và bảo mật an toàn. Nếu chưa là thành viên Timo hãy nhanh đăng ký ngay và trải nghiệm bạn nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!