Do nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà bạn phải thực hiện khá nhiều giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong giao dịch cũng như bảo vệ tài sản cá nhân bạn cũng cần nắm rõ các hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng từ ngân hàng cũng như kinh nghiệm của nhiều người sử dụng.

Chọn lựa vị trí ATM thực hiện giao dịch

Bạn nên chú ý việc chọn lựa ATM để thực hiện giao dịch. Vì là khác ngân hàng cho nên bạn có thể tìm thấy được nhiều máy ATM hơn. Tuy nhiên để an toàn khi giao dịch bạn cần tìm đến những máy ATM ở chỗ đông người qua lại như: trung tâm mua sắm, siêu thị, điểm giao dịch, hoặc máy ATM có chốt bảo vệ canh phòng… Không nên chọn giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM tại những nơi khuất, vắng ít người qua lại. Tại những nơi này, kẻ xấu luôn lợi dụng để trục lợi cho bản thân. Do đó, bạn nên cẩn thận thì hơn.

Quan sát cẩn thận trước khi thực hiện giao dịch

Khi đã vào bên trong máy ATM để thực hiện giao dịch rồi bạn cần dành một chút thời gian để quan sát toàn bộ. Đây là một trong những hành động vô cùng cần thiết. Tại các máy giao dịch ATM, kẻ xấu lợi dụng có thể đặt camera quay trộm thông tin của bạn. Quan sát và kiểm tra kỹ. Kiểm tra luôn trên máy ATM. Nếu thấy có bất cứ bất thường nào dừng ngay giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Bạn nên tìm một máy ATM khác an toàn hơn.

chuyển tiền khác ngân hàng qua atm

Che mã PIN khi giao dịch tại ATM

Chú ý đến hướng dẫn

Mỗi ngân hàng sẽ có hướng dẫn thực hiện giao dịch tại máy ATM khác nhau. Vì vậy, bạn nên xem qua trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM để đảm bảo quyền lợi của mình. Có thể là cùng chức năng nhưng việc bố trí bàn phím hay tính năng của máy ATM của mỗi ngân hàng là khác nhau. Đặc biệt, khi không sử dụng thường xuyên, có thể bạn sẽ bỡ ngỡ trong khi thực hiện thao tác, không quen có thể gây ra những lỗi trong giao dịch. Một phần của những lỗi này có thể gây nên tình trạng bị nuốt thẻ ATM rất phiền phức.

Chủ động trong giao dịch

Tự trang bị cho mình kiến thức về sử dụng thẻ ATM an toàn và thông minh là bạn đã tự bảo vệ tài sản của chính mình. Những kiến thức này bạn có thể tham khảo ở các nguồn cộng đồng như: thông tin báo chí, các cuộc trao đổi nói chuyện. Một số điểm căn bản bạn có thể chủ động ghi nhớ:
– Tránh rút tiền vào giờ cao điểm, nhất là những ngày lễ Tết. Bạn sẽ phải đứng xếp hàng đợi để giao dịch. Đồng thời, việc ATM hết tiền trong thời gian này luôn xảy ra. Các ngân hàng cũng không kịp tiếp quỹ để bạn thực hiện giao dịch. Vì vậy, hãy chủ động sắp xếp thời gian hợp lý.
– Luôn kiên nhẫn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Thông thường mọi giao dịch đều mất tối thiểu 30 – 60 giây để thực hiện. Những sự cố ngoài ý muốn như đường truyền chậm thì thời gian xử lý sẽ mất nhiều hơn.
– Luôn đứng giao dịch ở góc camera máy ATM có thể thu được hình ảnh của bạn. Nhận hóa đơn cho giao dịch chuyển tiền. Nếu có bất cứ sai sót nào thì hình ảnh từ camera và hóa đơn giao dịch sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất.
Hoặc bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng khác đang được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng tài chính Timo – ngân hàng số của thời đại mới là một gợi ý tuyệt vời. Timo cho phép thực hiện giao dịch chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, cho tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Không những đảm bảo an toàn trong khi giao dịch chuyển tiền, mà các giao dịch còn được thực hiện nhanh chóng với ưu đãi miễn phí rút tiền ATM và các phí giao dịch khác cho bạn nữa.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!