Khi sử dụng các loại thẻ ngân hàng, việc thẻ bị hư hỏng, trầy xước hoặc hết hạn là điều không thể luôn luôn tránh khỏi, dù là loại thẻ nào. Vậy trong trường hợp các loại thẻ ngân hàng hết hạn sử dụng thì phải xử lý như thế nào? Hãy tìm ra đáp án qua bài viết dưới đây nhé!
thẻ ngân hàng hết hạn

Cách xử lý khi thẻ hết hạn sử dụng

Trong trường hợp các loại thẻ ngân hàng của bạn bị khóa, hãy kiểm tra mặt trước của thẻ xem ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ là bao nhiêu. Thông thường mỗi chiếc thẻ có hạn sử dụng không quá 10 năm, tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.
thẻ ngân hàng hết hạn
Nếu chính xác thẻ ngân hàng của bạn bị khóa do hết hạn thì việc cần làm của bạn lúc này là mang chứng minh thư nhân dân, chứng chỉ công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến các điểm giao dịch để được hỗ trợ tư vấn về việc làm lại thẻ mới. Điều này khá cần thiết bởi, dù thẻ bị khóa và không thể dùng được nhưng bạn vẫn có thể phải trả phí thường niên định kỳ nếu không thông báo hủy thẻ.

Các biện pháp bảo vệ thẻ an toàn

Thẻ ATM dần trở thành một trong những thứ không thể thiếu trong ví của mỗi người bởi những tiện ích mang lại. Các loại thẻ ngân hàng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,…đều là thẻ ngân hàng. Để đảm bảo sự an toàn và tránh các trường hợp phải yêu cầu thẻ mới trước ngày hết hạn. Dưới đây là một số lưu ý và biện pháp bảo vệ an toàn cho chiếc thẻ ATM mà bạn cần biết.

Không để lộ thông tin thẻ cho bất kỳ ai

Bảo mật thông tin là yếu tố vô cùng quan trọng khi sử dụng các loại thẻ ngân hàng. Đặc biệt khi thông tin thẻ của bạn được liên kết trực tiếp tới tài khoản của bạn. Chỉ một phút bất cẩn tiết lộ thông tin thẻ hoặc đưa thẻ cho người khác, bạn dễ dàng có thể bị kẻ gian lợi dụng, giả mạo thẻ hoặc trục lợi. Khi những trường hợp này xảy ra, việc duy nhất bạn có thể làm là thông báo khoá thẻ và yêu cầu làm thẻ mới.

Tránh làm trầy xước thẻ hoặc đặt thẻ ở nơi có độ ẩm cao

Việc làm trầy xước hoặc để thẻ bị dính nước sẽ dễ dàng dẫn đến trường hợp các cây ATM hoặc máy POS không thể nhận diện thông tin thẻ của bạn. Tương tự như trường hợp nêu trên, việc duy nhất mà bạn có thể làm khi thẻ bị trầy xước hoặc dính nước là yêu cầu thẻ mới.

Tránh làm thẻ cong vênh hoặc gãy

Tương tự như trường hợp nêu trên, thẻ bị cong, vênh hoặc gãy sẽ có khả năng không được nhận diện khi giao dịch tại các máy ATM hoặc qua máy POS.
Trên đây là những lưu ý và cách xử lý khi các loại thẻ ngân hàng hết hạn sử dụng mà bạn cần nắm được. Hãy cẩn trọng trong cách sử dụng và bảo quản chiếc thẻ của mình thật tốt tránh xảy ra những rủi ro không đáng có nhé!
Bạn có biết?
Thay vì phải trực tiếp đến chi nhánh giao dịch hoặc gọi điện để thông báo khóa thẻ hoặc yêu cầu làm thẻ mới, bạn có thể dễ dàng mở/khoá thẻ và yêu cầu thẻ mới ngay qua ứng dụng với Timo.
thẻ ngân hàng hết hạn
Xem cách khoá/mở thẻ qua ứng dụng tại đây và cách yêu cầu thẻ & mã PIN mới tại đây.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!