Việc khách hàng quên mã pin, mã bảo mật App Timo không phải là hiếm gặp. Có nhiều khách hàng vì tính bảo mật mà đã đặt những mã bảo mật khó nhớ nên đôi khi lâm vào tình trạng quên. Lúc này đây, khách hàng của Timo cần phải làm gì để lấy lại mã pin, mã bảo mật để có thể sử dụng lại dịch vụ?

Trường hợp khách hàng Timo quên mã PIN, mã bảo mật phổ biến

Nguyên nhân để khách hàng lâm vào tình trạng quên mã pin, mã bảo mật thì có khá nhiều. Trong đó, có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Những lý do quên mã PIN, mã bảo mật thường gặp như:

 • Trong một thời gian không sử dụng dịch vụ ngân hàng nên không còn nhớ mã bảo mật.
 • Do đặt mã bảo mật quá khó nên việc nhớ thỉnh thoảng lại bị sai lệch.
 • Do mã pin được cấp mà không kích hoạt dẫn đến quá hạn kích hoạt.

Việc quên mã PIN, mã bảo mật sẽ ảnh hưởng đến vấn đề truy cập khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Nhất là khi khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngay tức thời.

Ứng dụng ngân hàng số Timo

Ứng dụng ngân hàng số Timo

Làm gì khi quên mã PIN, mã bảo mật App Timo?

Tuy bạn quên mã PIN, mã bảo mật để truy cập App Timo vì lý do gì thì bạn cũng không phải lo lắng quá. Vì ngân hàng Timo luôn có hỗ trợ cho khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Nên việc khôi phục hay cấp lại mã pin, mã bảo mật cho khách hàng là điều mà ngân hàng Timo có thể làm được.

1. Đối với mã PIN

Mã PIN được ngân hàng Timo cấp khi khách hàng đăng ký mở thẻ lần đầu. Mã PIN dùng để kích hoạt tài khoản Timo. Nếu quên thì bắt buộc chủ tài khoản đến Timo Hangout yêu cầu cấp lại. Bạn sẽ phải điền mẫu thông tin theo yêu cầu để được cấp lại mã PIN. Hiện một số ngân hàng sẽ tiến hành thu phí nhưng Timo thì hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

2. Đối với mã bảo mật App Timo

Khi xác định rằng mình chắc chắc không thể nhớ chính xác mã bảo mật App Timo nữa thì khách hàng thực hiện việc yêu cầu lấy lại mã bảo mật theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tiếp mã bảo mật. Nếu quên, thì bạn sử dụng chức năng “quên mã bảo mật” để nhận được sự hỗ trợ đặt lại mã bảo mật từ phía ngân hàng Timo.
Đăng nhập Timo

Đăng nhập Timo

 • Bước 2: Đăng nhập lại tài khoản.
 • Bước 3: Nhập mã bảo vệ mới. Mã này bao gồm 4 số. Lưu ý, Timo sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo vệ mới 2 lần để xác nhận thông tin.

Sau khi hoàn thành việc nhập mã bảo mật mới là bạn đã hoàn thành và có thể sử dụng mã bảo mật cũng như dịch vụ ngân hàng do Timo cung cấp.
Để tránh tình trạng quên mã PIN, mã bảo mật App Timo thì bạn cần bảo quản cũng như dùng mã ngay khi được gửi về. Đặc biệt là mã PIN là mã được hệ thống ngân hàng Timo tự tạo ra. Mã bảo mật nên đặt những số có thể nhớ những không nên quá dễ để tránh bị kẻ xấu trục lợi.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!