Chuyển tiền là giao dịch diễn ra hằng ngày và không thể thiếu của nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều hình thức chuyển khoản như chuyển khoản tại chi nhánh ngân hàng, chuyển tiền qua cây ATM hay chuyển tiền qua điện thoại bằng internet banking,… Tuy vậy, cũng sẽ có những lúc khách hàng gặp phải những lỗi khi chuyển khoản. Trong đó, một trong những băn khoăn lớn là khi khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng bị sai thông tin. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của ngân hàng số Timo.

Có thể bạn quan tâm: Lý do giao dịch không thành công mà vẫn bị trừ tiền.

Chuyển nhầm tài khoản có lấy lại tiền được không?

Nếu chỉ sai thông tin thì tài khoản chuyển đến sẽ không hợp lệ, tuy nhiên, bạn chuyển tiền nhầm đến một tài khoản khác thì câu chuyện đã hoàn toàn khác. Hãy liên hệ lại ngay với ngân hàng của tài khoản nhận để báo. Theo quy định của Ngân Hàng Nhà Nước thì ngân hàng nhận sẽ không thể rút tiền từ tài khoản nhận nhầm ngay được để ngăn chặn việc giao dịch buôn bán giữa hai bên.
Bạn sẽ phải chờ từ 3-5 ngày để được rà soát. Sau đó, bên ngân hàng nhận sẽ liên hệ với chủ tài khoản nhận nhầm và yêu cầu họ chuyển lại cho bạn. Nếu người này không chấp nhận chuyển lại, bạn nên liên hệ ngay với công an để trình báo. Khi có lệnh từ công an thì ngân hàng sẽ tiến hành khoanh số tiền chuyển nhầm lại và trường hợp của bạn sẽ được rà soát thêm một lần nữa. Quy trình này có thể tốn khá nhiều thời gian, nhưng bạn có thể yên tâm là số tiền chuyển nhầm vẫn còn đó. Nếu người nhận nhầm nhất quyết không chịu trả lại hoặc đã rút và sử dụng số tiền nhầm thì pháp luật cũng sẽ có hình phạt tương ứng cho từng mức độ.

3 cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng

Làm gì khi huyển tiền khác ngân hàng bị sai thông tin? (Nguồn ảnh: Internet)

Chuyển tiền khác ngân hàng nhầm chi nhánh có bị mất tiền không?

Nếu bạn đã điền đúng mọi thông tin nhưng chỉ nhầm chi nhánh ngân hàng thì sẽ không bị mất tiền. Tuy nhiên, quá trình để ngân hàng thụ hưởng rà soát và kiểm tra sẽ mất của bạn một khoảng thời gian 2 – 5 ngày. Bạn sẽ vẫn nhận lại được tiền vào tài khoản và mất phí giao dịch chuyển tiền.

Làm gì khi chuyển tiền khác ngân hàng sai thông tin?

Khi bạn dùng cách chuyển tiền qua điện thoại nhưng bị sai thông tin như tên tài khoản, số tài khoản chuyển đến,… đối với từng ngân hàng sẽ có cách làm khác nhau. Riêng đối với Timo thì sẽ có 2 cách xứ lý tương ứng cho 2 trường hợp:

 • Chuyển tiền nhầm từ ngân hàng Timo đến ngân hàng khác: Bạn cần gọi điện thoại lên và thông báo ngay cho Timo. Nếu muốn chuyển tiền lại nhanh hơn, bạn vui lòng mang CMND đến Timo Hangout để ký giấy yêu cầu tra soát để yêu cầu bên ngân hàng nhận hoàn tiền nhanh hơn.
 • Chuyển tiền từ ngân hàng khác sang ngân hàng Timo: Bạn cần phải gọi tổng đài ngân hàng chuyển kiểm tra. Nếu bạn muốn Timo kiểm tra thì bạn phải lấy mã điện chuyển tiền thành công từ ngân hàng chuyển. Mã điện này có 8 số bắt đầu từ số 1, ví dụ 10001234.

Quá trình này sẽ tốn của bạn 2 – 10 ngày, tùy vào mỗi ngân hàng. Với sự tăng nhanh của việc sử dụng dịch vụ ngân hàng, những trường hợp trên đang ngày càng phổ biến. Quan trọng là khách hàng không cần quá lo lắng. Ngân hàng sẽ có những giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp này. Điều này cũng đánh giá được chất lượng dịch vụ của ngân hàng đó. Với bài viết trên, Timo hy vọng sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức hữu ích để phản ứng khi gặp vấn đề với cách dịch vụ ngân hàng!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!