Khách hàng sử dụng ứng dụng Timo không những có thể tận hưởng những ưu đãi thẻ Debit Timo mang lại mà còn có thể trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời của ứng dụng công nghệ mới cho dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên, có một tình huống hay gặp khi dùng ứng dụng Timo là khách hàng hay quên mật khẩu đăng nhập ứng dụng.

Tại sao khách hàng hay quên mật khẩu truy cập ứng dụng Timo?

Không phải khách hàng nào cũng có thể luôn luôn nhớ mật khẩu truy cập ứng dụng Timo. Ngoài ra cũng có nhiều khách hàng quên mật khẩu đăng nhập ứng dụng Timo vì những lý do khách quan khác. Việc không dùng ứng dụng Timo trong thời gian cũng có thể làm quên mật khẩu truy cập. Hoặc do đặt mật khẩu quá khó nên khi đăng nhập khách hàng nhập sai là chuyện không quá hiếm có.

Lấy lại mật khẩu đăng nhập ứng dụng Timo như thế nào?

Việc lấy lại mật khẩu truy cập ứng dụng Timo không quá khó. Vì hiện tại những chức năng này đều được Timo tiến hành hỗ trợ tối đa. Đối với mật khẩu truy cập ứng dụng Timo, khi xác định rằng mình chắc chắc không thể nhớ chính xác mật khẩu để truy cập vào ứng dụng Timo nữa thì khách hàng thực hiện việc yêu cầu lấy lại mật khẩu theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Tại giao diện sử dụng ứng dụng Timo, bạn chọn Không thể đăng nhập và sử dụng chức năng Đặt lại mật khẩu để nhận được sự hỗ trợ từ phía ngân hàng Timo.
Giao diện đăng nhập Timo

Giao diện đăng nhập Timo

 • Bước 2: Cung cấp thông tin để hệ thống ngân hàng Timo cấp lại mã bảo mật bao gồm: CMND/ hộ chiếu và địa chỉ email đã đăng ký ngay từ đầu với Timo.
Đặt lại mật khẩu Timo

Đặt lại mật khẩu Timo

 • Bước 3: Một email xác nhận việc cấp lại mã bảo mật cho khách hàng được gửi đến từ hệ thống Timo. Theo hướng dẫn của email này, khách hàng có thể tiến hành đặt lại mã bảo mật cho tài khoản ngân hàng Timo của mình. Mật khẩu mới được đặt có 8 kí tự bao gồm chữ và số.
 • Bước 4: Sau khi tiến hành đặt lại mã bảo mật thì khách hàng nhận được mã OTP để xác đinh yêu cầu thay đổi mật khẩu. Sau xác nhận thì khách hàng có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ ngay mà không phải đợi chờ gì cả.

Đặt mật khẩu truy cập ứng dụng Timo sao cho an toàn?

Để tránh lâm vào tình trạng quên mật khẩu truy cập ứng dụng Timo thì bạn cần đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn. Các chuyên viên bảo mật khuyên rằng bạn nên tạo mật khẩu có cấu trúc chuỗi bao gồm chữ, số, ký tự cho phép. Đối với chữ nên có kết hợp cả chữ in hoa. Đây là cách đặt mật khẩu được đánh giá là an toàn và khó bị kẻ xấu trục lợi. Việc thay đổi mật khẩu truy cập ứng dụng Timo cũng nên được tiến hành định kỳ từ 3 đến 6 tháng để bảo đảm tính an toàn cũng như bảo vệ tài sản của khách hàng.
Tuy việc đổi mật khẩu truy cập ứng dụng Timo tiến hành dễ dàng những bạn cũng nên tự bảo quản mật khẩu của mình. Hạn chế và không dùng chung điện thoại, thiết bị di động với nhiều người. Nếu dùng thì phải đăng xuất sau sử dụng để đảm bảo không bị kẻ xấu lợi dụng.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!