Thẻ ngân hàng là một trong những vật bất ly thân của người tiêu dùng hiện đại. Chúng không những giúp cho chúng ta có thể bảo quản được tiền mà còn đem lại nhiều sự tiện lợi hơn cho việc mua sắm, chi tiêu hay là đi du lịch. Một trong những dòng thẻ thường thấy được người dùng sử dụng đông đảo đó chính là thẻ ATM nội địa. Đây là loại thẻ có quy trình mở thẻ đơn giản nhất, dễ dàng nhất và thậm chí là phí làm thẻ cũng tương đối thấp. Do đó người tiêu dùng thường có khá nhiều thẻ ATM nội địa này.
Thế nhưng trong quá trình sử dụng thì người dùng thường có xu hướng dùng những thẻ quen thuộc, vì thế dẫn đến tình trạng có một số thẻ không dùng đến. Một số khách hàng thường để mặc chúng vì dù sao thẻ chỉ có giá trị khi có tiền bên trong, một số khách hàng khác thì cẩn thận hơn đó là đóng thẻ ngân hàng lại. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên đóng thẻ ngân hàng lại.

Khi bạn cảm thấy thẻ của mình không còn được sử dụng nhiều nữa

Thông thường đối với những loại thẻ ATM mà nói, chúng ta có xu hướng sử dụng khoảng hai thẻ trở lại. Một thẻ để cho việc lãnh lương, thẻ còn lại để tích lũy tiền. Nếu có mua sắm gì nhiều thì dùng thẻ tín dụng.
Nếu bạn sử dụng tầm khoảng 4 thẻ trở lên thì chắc chắn sẽ có thẻ bị thừa và bạn không sử dụng đến. Thực chất nếu bạn không sử dụng chúng thì cũng không sao cả. Nhưng việc bạn đóng thẻ không cần thiết đồng nghĩa với việc bạn không còn dính líu gì đến ngân hàng ấy. Do đó cũng hạn chế được những rủi ro tài chính cá nhân hơn.

Khi bạn thấy mình đang chịu nhiều phí

Nếu như bạn cảm thấy mình đang phải gánh nhiều loại phí ngân hàng khi sử dụng thẻ ATM thì đó cũng là lúc bạn nên cân nhắc đến chuyện đóng thẻ lại và chuyển ngay đến một ngân hàng khác có mức phí “dễ thở” hơn.
Việc bạn phải liên tục trả những mức phí từ việc rút tiền, chuyển khoản, phí thường niên khiến cho tiền của bạn bỗng chốc bay đi. Một số ngân hàng phát hành thẻ đa năng như là Đông Á có dịch vụ thu phí khá nhiều, theo đó các khách hàng không những phải chịu phí cho từng giao dịch mà còn phải chịu thu phí thường niên đó là 50.000/năm.
Bên cạnh đó, một số dòng thẻ đang miễn phí giao dịch, phí làm thẻ, miễn phí rút tiền ATM mà bạn có thể cân nhắc làm để sinh hoạt như thẻ Timo.

Khi nào nên hủy thẻ ngân hàng? (Nguồn Internet)

Khi nào nên hủy thẻ ngân hàng? (Nguồn Internet)

Khi thẻ không phát huy được những gì bạn mong muốn

Nhu cầu tiêu dùng càng cao thì đòi hỏi người dùng càng cần đến những loại thẻ với nhiều chức năng hơn là những thẻ ATM nội địa truyền thống chỉ có chức năng gửi tiền vào và rút tiền ra. Thế nhưng những loại thẻ này lại không thể phát huy được những tính năng khác như thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế hay là mua hàng trực tuyến.
Chính vì thế, đó là thời điểm bạn cần “giã từ dĩ vãng” mà thay vào đó là các dòng thẻ thanh toán quốc tế hiện đại hơn, hỗ trợ bạn có thể thanh toán được tiện lợi hơn mà không cần phải phụ thuộc vào tiền mặt.
Một lưu ý cho bạn là thẻ ghi nợ thì bạn có thể dễ dàng đóng như thẻ tín dụng thì phải suy nghĩ thật kỹ vì sau khi đóng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên đóng thẻ tín dụng vì nó khá nguy hiểm. Nếu không sử dụng hẳn thì bạn hãy đóng thẻ có hạn mức thấp. Còn nếu vẫn sử dụng chút chút thì bạn đóng phí thường niên duy trì thẻ vẫn tốt hơn.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!