Đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng hiện nay đã được công ty điện lực chấp nhận. Không chỉ gói gọn một hình thức thanh toán mà với hình thức này khách hàng cũng còn có nhiều lựa chọn cho nhu cầu của mình.
Dưới đây là hướng dẫn đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng mà bạn có thể tham khảo để thực hiện.

1. Đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng trích nợ tự động tài khoản ngân hàng

Bằng hình thức đăng ký này, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện việc thanh toán hóa đơn tiền điện mà bạn đã sử dụng. Vì vậy bạn có thể sử dụng hình thức này nếu bạn là người hay quên việc thanh toán hóa đơn tiền điện định kỳ. Hơn nữa, cách này cũng khuyến khích cho những khách hàng quá bận rộn mà không sợ trễ việc thanh toán của bất cứ kỳ hóa đơn nào.
Để đăng ký sử dụng dịch vụ này bắt buộc bạn phải để đến ngân hàng để yêu cầu được sử dụng dịch vụ. Điều kiện là bạn phải có tài khoản tại ngân hàng, nếu chưa có thì phải mở.

2. Đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thanh toán qua Internet banking/Mobile banking

Việc đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thanh toán qua Internet banking/Mobile banking thực chất là việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng để sử dụng chức năng thanh toán hóa đơn thông dụng. Trong đó, có hóa đơn tiền điện định kỳ.
Để đăng ký sử dụng dịch vụ này bạn cũng đáp ứng điều kiện có tài khoản ngân hàng. Việc đăng ký sẽ được thực hiện theo quy định hiện hành của mỗi ngân hàng.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng số Timo cực kỳ tiện lợi

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng số Timo cực kỳ tiện lợi

3. Đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thanh toán tại phòng giao dịch các ngân hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

Đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thanh toán tại phòng giao dịch các ngân hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cũng là hình thức sử dụng chức năng của tài khoản ngân hàng. Do đó, để sử dụng thì bạn phải có tài khoản ngân hàng. Cho nên đăng ký sử dụng dịch vụ là đăng ký mở tài khoản ngân hàng để sử dụng chức năng của tài khoản ngân hàng đó.
Việc đăng ký này cũng do mỗi ngân hàng quy định với những chính sách được ban hành khác nhau. Nếu bạn đã chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào thì tìm hiểu quy định của ngân hàng đó để thực hiện.

4. Đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thanh toán qua ví điện tử

Thông qua ví điện tử có liên kết với ngân hàng bạn có thể thực hiện việc thanh toán tiền điện. Như vậy, với hình thức này, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ chủ động bị trừ tiền khi giao dịch thanh toán thành công. Để đăng ký sử dụng dịch vụ bạn cần có tài khoản ngân hàng và tiến hành đăng ký sử dụng ví điện tử. Sau đăng ký thành công thì có thể sử dụng chức năng của dịch vụ để thanh toán hóa đơn tiền điện nhanh chóng.

Timo là ngân hàng số có thể hỗ trợ cả 4 loại hình thanh toán hóa đơn tiền điện trên. Vì vậy thay vì phải đăng ký 4 loại hình thanh toán thì nay sau khi sở hữu tài khoản Timo bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi thông qua chức năng thanh toán hóa đơn của dịch vụ Timo cung cấp.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!