Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM là một trong những giao dịch được nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết rõ cách chuyển tiền này cũng như mức phí chuyển tiền là bao nhiêu? Thực tế, một người hiện nay sở hữu khá nhiều thẻ ATM khác nhau. Người sử dụng thẻ ATM cần xác định rõ thẻ ATM mình đang dùng là loại thẻ nào. Thẻ ATM hiện nay được dùng nhiều nhất là thẻ ghi nợ. Thẻ này thường được các công ty trả lương, các cá nhân thường mở để thực hiện giao dịch tài chính… Đối với cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM chỉ được thực hiện khi ngân hàng mở thẻ có liên kết với ngân hàng chuyển tiền đến. Ngân hàng mở thẻ ATM có trang bị chức năng chuyển khoản qua ATM cho người sử dụng.

chuyển tiền khác ngân hàng qua atm

Cẩn thận khi rút và gửi tiền qua ATM (Nguồn: Internet)

Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Một số ngân hàng cho phép bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Một số ngân hàng lại không cung cấp dịch vụ này. Điều này quả thật gây ra khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, cách chuyển tiền khác ngân hàng này sẽ bị thu phí theo quy định của ngân hàng. Dưới đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM :
Bước 1: Đăng nhập mã pin để vào hệ thống sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.
Bước 2: Tại màn hình giao dịch bạn chọn tính năng chuyển tiền khác ngân hàng.
Bước 3: Nhập thông tin giao dịch bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
Bước 4: Nhập mã pin để xác nhận cho hệ thống thực hiện giao dịch. Chọn in hóa đơn. Kết thúc giao dịch chuyển tiền.
Thời gian chuyển tiền cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường cách chuyển khoản khác ngân hàng mất từ 4 tiếng – 24 tiếng để thực hiện giao dịch. Lưu ý quan trọng khi chọn cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM cũng như giao dịch rút tiền cũng cần được thực hiện cẩn thận. Nếu sơ sót, quyền lợi cá nhân của bạn đều có thể bị ảnh hưởng, trục lợi không đáng có.

Khi chọn cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM cần lưu ý

 • Chọn cây ATM giao dịch nơi đông đúc như trung tâm thương mại, siêu thị, các địa điểm có bảo vệ kiểm soát…
 • Thực hiện giao dịch theo hướng dẫn quy định của ngân hàng.
 • Kiên nhẫn đợi chờ hệ thống ATM xử lý giao dịch.
 • Để đảm bảo giao dịch an toàn cần kiểm tra thông tin chuyển tiền trước khi nhập mã xác nhận giao dịch: số tài khoản, tên chủ tài khoản, số tiền…
 • Chọn in hóa đơn để ghi nhận việc thực hiện giao dịch, đề phòng trường hợp có sự cố để đối chiếu xác minh.

Cách chuyển tiền này hiện đang dần được ít người sử dụng. Vì tốn thời gian đến cây ATM để giao dịch trực tiếp và bị hạn chế do số lượng ngân hàng liên kết chấp nhận chuyển tiền cho nhau rất ít. Bạn cần quan tâm đến mức phí giao dịch, hạn mức giao dịch, danh sách các ngân hàng có liên kết với ngân hàng bạn mở thẻ nếu bạn chọn cách chuyển tiền này.

chuyển tiền khác ngân hàng qua atm

Chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí với Timo (Nguồn: Timo)

Vì vậy, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm các cách chuyển tiền khác ngân hàng khác đang được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng tài chính Timo – ngân hàng số của thời đại mới là một gợi ý tuyệt vời. Timo cho phép thực hiện giao dịch chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, cho tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Không những đảm bảo an toàn trong khi giao dịch chuyển tiền, mà các giao dịch còn được thực hiện nhanh chóng với ưu đãi miễn phí hoàn toàn phí giao dịch cho bạn nữa.

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng