Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM là một trong những giao dịch được nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết rõ cách thức thực hiện việc chuyển tiền này cũng như mức phí chuyển tiền phải trả là bao nhiêu? Vì trên thực tế, một người hiện nay đang sở hữu khá nhiều thẻ ATM khác nhau. Người sử dụng thẻ ATM cần xác định rõ thẻ ATM mình đang dùng là loại thẻ nào. Thẻ ATM hiện nay được dùng nhiều nhất là thẻ ghi nợ. Thẻ này thường được các công ty trả lương, các cá nhân thường mở để thực hiện giao dịch tài chính… Đối với việc chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM chỉ được thực hiện khi ngân hàng mở thẻ có liên kết với ngân hàng chuyển tiền đến. Ngân hàng mở thẻ ATM có trang bị chức năng chuyển khoản qua ATM cho người sử dụng.

chuyển tiền khác ngân hàng qua atm

Cẩn thận khi rút và gửi tiền qua ATM

Hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Một số ngân hàng cho phép bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Một số ngân hàng lại không cung cấp dịch vụ này. Điều này quả thật gây ra khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, việc chuyển tiền khác ngân hàng này sẽ bị thu phí theo quy định của ngân hàng. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM :
Bước 1: Đăng nhập mã pin để vào hệ thống sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.
Bước 2: Tại màn hình giao dịch bạn chọn tính năng chuyển tiền khác ngân hàng.
Bước 3: Nhập thông tin giao dịch bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
Bước 4: Nhập mã pin để xác nhận cho hệ thống thực hiện giao dịch. Chọn in hóa đơn. Kết thúc giao dịch chuyển tiền.
Thời gian chuyển tiền cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường cách chuyển khoản khác ngân hàng mất từ 4 tiếng – 24 tiếng để thực hiện giao dịch. Lưu ý quan trọng khi chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM cũng như giao dịch rút tiền cũng cần được thực hiện cẩn thận. Nếu sơ sót, quyền lợi cá nhân của bạn đều có thể bị ảnh hưởng, trục lợi không đáng có.

Khi giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM cần lưu ý

– Chọn cây ATM giao dịch nơi đông đúc như trung tâm thương mại, siêu thị, các địa điểm có bảo vệ kiểm soát…
– Thực hiện giao dịch theo hướng dẫn quy định của ngân hàng.
– Kiên nhẫn đợi chờ hệ thống ATM xử lý giao dịch.
– Để đảm bảo giao dịch an toàn cần kiểm tra thông tin chuyển tiền trước khi nhập mã xác nhận giao dịch: số tài khoản, tên chủ tài khoản, số tiền…
– Chọn in hóa đơn để ghi nhận việc thực hiện giao dịch, đề phòng trường hợp có sự cố để đối chiếu xác minh. Hình thức chuyển tiền này hiện đang dần được ít người sử dụng. Không những tốn thời gian đến cây ATM để giao dịch trực tiếp mà còn bị hạn chế do số lượng ngân hàng liên kết chấp nhận chuyển tiền cho nhau rất ít. Nếu bạn chọn hình thức này cần quan tâm đến mức phí giao dịch, hạn mức giao dịch, danh sách các ngân hàng có liên kết với ngân hàng bạn mở thẻ. Chưa kể, hạn mức chuyển khoản qua ATM cũng được ngân hàng quy định.

chuyển tiền khác ngân hàng qua atm

Chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí với Timo


Vì vậy, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng khác đang được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng tài chính Timo – ngân hàng số của thời đại mới là một gợi ý tuyệt vời. Timo cho phép thực hiện giao dịch chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, cho tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Không những đảm bảo an toàn trong khi giao dịch chuyển tiền, mà các giao dịch còn được thực hiện nhanh chóng với ưu đãi miễn phí hoàn toàn phí giao dịch cho bạn nữa.
  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản