Việc thanh toán tiền điện mỗi tháng là nghĩa vụ của mỗi người dân dùng điện. Nhưng thông thường không phải cá nhân, tổ chức nào cũng biết cách kiểm tra tiền điện mỗi tháng. Tuy việc tính tiền điện mỗi tháng đều được thực hiện bằng hệ thống nhưng việc sai sót vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên kiểm tra tiền điện trước khi thanh toán để kiểm soát được tình hình một cách tốt nhất.

Kiểm tra hóa đơn tiền điện bằng cách nào?

Việc kiểm tra tiền điện có thể thực hiện thủ công hoặc qua hệ thống đã được công ty điện lực cung cấp đầy đủ cho người dân trực tiếp thao tác. Theo đó, người dùng điện có thể thực hiện bằng những cách sau:
– Kiểm tra thông qua hóa đơn tiền điện và đồng hồ điện. Tiền điện luôn được tính theo chu kỳ mỗi tháng. Mỗi tháng đều có thông báo rõ ràng chỉ số điện kèm số tiền tương ứng phải thanh toán. Để có thể kiểm tra được thì bạn cần lưu lại những thông báo ở các kì trước để có cơ sở so sánh. Với việc tham chiếu chỉ số kỳ trước và chỉ số kỳ này là đã có thể xác định được chỉ số điện đã tiêu thụ. Nếu có ngờ vực về chỉ số này bạn cần kiểm tra lại đồng hồ điện cũng như xem xét lại tình hình tiêu thụ thực tế. Về phần giá tiền, công ty cung ứng điện cũng thông báo công giá tiền điện ứng với mỗi định mức. Để kiểm soát được số tiền phải đóng bạn nên nắm rõ các mức giá này. Cụ thể giá tiền điện sinh hoạt là:

 • Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50: 1.484 đồng/kWh
 • Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100: 1.533 đồng/kWh
 • Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200: 1.786 đồng/kWh
 • Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300: 2.242 đồng/kWh
 • Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400: 2.503 đồng/kWh
 • Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên: 2.587 đồng/kWh
Cách tính giá điện sinh hoạt (Nguồn Internet)

Cách tính giá điện sinh hoạt (Nguồn Internet)

– Kiểm tra hóa đơn tiền điện thông qua chính website của công ty điện lực. Bạn có biết, công ty điện lực cho phép bạn truy cập kiểm tra thông tin hóa đơn tiền điện theo hợp đồng sử dụng điện hay không? Với chức năng này bạn không cần lưu trữ hóa đơn chứng từ giấy mà đã có hệ thống lưu trữ thay cho. Một khi bạn truy cập được vào hệ thống thì việc truy xuất và kiểm soát được tình hình sử dụng và thanh toán tiền điện một cách dễ dàng. Ưu điểm của hình thức kiểm tra tiền điện này là có thể thực hiện nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Kết quả trả về là chính xác và gần như là đồng nhất.

Sử dụng điện hiệu quả như thế nào?

Việc sử dụng điện hiệu quả phải được tính đến trong suốt quá trình sử dụng. Sau khi kiểm tra được tiền điện mỗi tháng, bản thân bạn sẽ có được đánh giá về tình hình sử dụng điện của gia đình. Từ đó có được phương án sử dụng điện hiệu quả hơn. Hơn nữa việc thanh toán tiền điện cũng cần được quan tâm chú ý và chọn lựa phương thức thích hợp nhằm tránh tình trạng làm đứt quãng quá trình sử dụng. Bạn nên có kế hoạch thanh toán tiền điện đúng và đủ theo quy định của cơ sở cung ứng điện. Đừng quên cập nhật những hình thức thanh toán tiền điện tiện lợi như thanh toán qua ngân hàng, thanh toán qua ứng dụng tài chính… Hiện ngân hàng số Timo có trang bị chức năng thanh toán hóa đơn tiền điện hoàn toàn miễn phí phí giao dịch cho khách hàng. Chỉ đơn giản vài thao tác chạm thì bạn đã hoàn thành việc thanh toán tiền điện đã sinh hoạt của cả gia đình rồi.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!