Những câu hỏi thường gặp về vấn đề “Nên dùng mạng trả trước hay trả sau”

Hỏi : Nên dùng mạng trả trước hay trả sau để đảm bảo tài chính trong tầm tay mà cũng không bị giới hạn về thời hạn gọi?
Đáp : Thuê bao trả trước là thuê bao người dùng thẻ để nạp tiền vào tài khoản và có hạn sử dụng tùy theo số tiền người dùng nạp hoặc loại gói cước mà mình dùng…
Thuê bao trả sau là thuê bao mà người dùng phải đến đăng kí dịch vụ sử dụng ở các đại lí, có hợp đồng rõ ràng, cuối mỗi tháng, bạn trả tiền đã sử dụng trong tháng đó.
Thuê bao trả trước tiện lợi là có thể hưởng các ưu đãi về nạp thẻ và thời gian sử dụng tùy vào các đợt khuyến mãi của các nhà mạng.
Tùy theo nhu cầu mà chọn cho phù hợp. Ví dụ như nhu cầu gọi điện nhiều, ít nhắn tin thì nên sử dụng thuê bao trả sau của Vina để được hưởng ưu đãi gọi miễn phí 10p đầu cho Vina và Mobi.

Hỏi : Em đang là sinh viên nên nhu cầu nhắn tin cho bạn bè nhiều hơn nhu cầu gọi. Mà bạn bè của em thì chúng nó xài đủ loại mạng hết nên cũng không biết nhắn tin, gọi điện cho mạng nào nhiều hơn mạng nào nữa. Em hiện đang xài trả trước, nhưng tháng nào cũng nạp 200k tiền điện thoại vào các dịp khuyến mãi, có tháng thì lên tới 300k (cộng thêm khuyến mãi nữa là 450k trong tài khoản). Em thấy sử dụng như vậy nhiều quá nên tính đổi sang trả sau. Không biết trả sau có tiện và tiết kiệm hơn không?
Đáp :Thuê bao trả trước hay trả sau đều có ưu nhược điểm của nó.
Trả trước:
 – Dễ quản lý được cước sử dụng, không bị xài quá mức cho phép
 – Không biết được một tháng sử dụng bao nhiêu tiền, để cân đối chi tiêu
 – Cước gọi đắt hơn
 – Nhiều tiện ích, gói khuyến mãi.
Trả sau:
 – Tính toán được lượng tiền cước trong 1 tháng
 – Cước gọi rẻ hơn
 – Không sử dụng cũng mất thuê bao 50k/tháng.
 – Được lựa chọn số đẹp
Theo như nhu cầu của bạn chia sẻ thì sử dụng thuê bao trả trước là hợp lý nhất rồi. Vì chủ yếu nhắn tin, mà thuê bao trả truớc giá cước nhắn tin rẻ hơn so với trả sau. Đặc biệt thuê bao trả trước còn có những gói cước phù hợp cho từng đối tượng người dùng. Như gói cước dành cho sinh viên để được hưởng ưu đãi 25k trong tài khoản và 35M dung lượng miễn phí hàng tháng để sử dụng. Gói cước sinh viên còn ưu đãi về cước phí nhắn tin với giá cực kỳ hấp dẫn: 100đ/tin nhắn nội mạng và 150đ/tin nhắn ngoại mạng.
Bên cạnh việc chọn cho mình gói cước thích hợp, bạn nên để ý lại cách sử dụng điện thoại để cân đối lại cho hợp lý. Ví dụ, nếu chuyện cần phải nói dài, em gọi điện để dễ nói chuyện, giải thích rõ ràng, tránh dông dài, hiểu lầm hoặc lan man sang chuyện khác. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra khi nhắn tin. Và kết quả là số tiền dùng để nhắn tin giải quyết trao đổi một vấn đề lại nhiều gấp hai, ba lần số tiền dùng để gọi trao đổi trực tiếp về vấn đề.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!