Chính sách thu hộ ra đời đã tăng thêm hiệu quả cho tất cả các ngành nghề, trong đó có ngành điện lực. Việc để bên thứ 3 đứng ra thu hộ tiền điện đã tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng điện lực chủ động hơn trong việc thanh toán tiền điện cho công ty. Một số kênh bạn có thể thanh toán tiền điện như: bưu điện, ngân hàng, thanh toán trực tuyến thông qua các ứng dụng tài chính hoặc web thương mại điện tử…

Thanh toán tiền điện bằng cách nào thì tiện nhất?

Những hình thức thanh toán tiền điện phổ biến hiện nay có thể chia thành 2 hình thức chính là:

 • Thanh toán tiền điện qua bưu điện: Không phải khách hàng nào cũng ở gần hoặc có thể ghé trực tiếp công ty điện lực để thanh toán tiền điện. Vì thế, khi bưu điện có thêm chức năng thu hộ tiền điện cho công ty điện lực đã tạo thêm cho khách hàng một lựa chọn khác để thanh toán tiền điện. Với hình thức này bạn phải trực tiếp đến bưu điện gần bạn nhất để thực hiện việc thanh toán. Khi đi, bạn nhớ cầm theo hóa đơn tiền điện để nhân viên bưu điện có thông tin thực hiện giao dịch cho bạn.
 • Thanh toán tiền điện trực tuyến qua Internet Banking: Hình thức thanh toán này hiện nay được khá nhiều khách hàng lựa chọc. Chủ động thời gian cũng như địa điểm thanh toán là ưu điểm của hình thức thanh toán này mang lại. Chỉ cần bạn sở hữu tài khoản ngân hàng có tính năng Internet Banking là bạn có thể thực hiện việc thanh toán tiền điện của gia đình rồi. Tính năng thanh toán hóa đơn này rất nhanh chóng chỉ gói gọn trong 1 vài thao tác thực hiện. Bạn cũng không cần mang theo hóa đơn, vì các ngân hàng đã liên kết để lấy thông tin cho bạn rồi.
thanh toán tiền điện

Thanh toán tiền điện trong tích tắc với Timo

Ưu điểm của 2 hình thức thanh toán tiền điện này là bạn có thể chủ động thanh toán tiền điện. Và cả 2 hình thức đều không thu thêm bất cứ khoản phí giao dịch nào cho bạn. Một cách khách quan thì rõ ràng thanh toán tiền điện trực tuyến mang lại nhiều lợi ích hơn. Bạn sẽ không cần ra đường, linh hoạt được thời gian đóng 24/7 hơn. 

Sử dụng Mobile Banking hoặc ứng dụng tài chính thanh toán tiền điện

Thêm một lựa chọn ưu việt nhất hiện nay cho bạn sử dụng để thanh toán tiền điện là sử dụng các ứng dụng tài chính. Tính năng thanh toán tiền điện được tích hợp trong các ứng dụng tài chính khá tiện lợi cho người sử dụng. Chỉ đơn giản vài thao tác chạm thì việc thực hiện thanh toán tiền điện để hòa thành rồi.
Ứng dụng tài chính đang được đông đảo người dùng phổ biến là ứng dụng ngân hàng số Timo. Khi tài khoản Spent Account Timo của quý khách có tiền thì có thể thanh toán tiền điện qua Timo mọi lúc mọi nơi ở bất không gian thời gian nào. Giao dịch thanh toán tiền điện hiện nay được Timo hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Như vậy, với việc ứng dụng tài chính, khách hàng có thể chủ động hoàn toàn trong việc thanh toán tiền điện cho công ty điện lực mà không bị cản trở bởi yếu tố khách quan nào. Điều này là hoàn toàn phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dùng trong thời đại công nghệ phát triển.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!