Trong quá trình sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, bạn sẽ gặp phải một số các loại phí được ngân hàng tính cho từng giao dịch. Dù là giao dịch trực tiếp từ ngân hàng hay là giao dịch trực tuyến thì mỗi ngân hàng đều có những quy định về mức phí người dùng phải trả sao cho phù hợp. Tất nhiên dịch vụ Mobile Banking cũng là kênh để ngân hàng có thể thu phí sử dụng dịch vụ từ người dùng.

Các ngân hàng hiện nay đang thu phí dịch vụ  Mobile Banking như thế nào?

Cũng giống như dịch vụ Internet Banking, khách hàng nào muốn sử dụng dịch vụ  Mobile Banking của ngân hàng đó thì cần phải đăng kí với ngân hàng để được kích hoạt. Trong đó bao gồm hai loại phí thường thấy đó chính là phí định kỳ (tính theo thường niên, quý hoặc là từng tháng) và phí phát sinh trong những khoản giao dịch. Tùy vào mỗi ngân hàng mà có những mức tính phí khác nhau. Nhưng nhìn chung không cao. Thậm chí có một số ngân hàng còn có nhưng ưu đãi phí dịch vụ mobile  banking này nữa đấy.
Hãy theo dõi bảng sau đây để tham khảo thêm phí Mobile Banking ở một số các ngân hàng lớn hiện nay:

Ngân hàng Vietcombank BIDV (Dịch vụ BIDV SmartBanking) VietinBank Sacombank Timo
Phí duy trì dịch vụ 11.000 VND/tháng Miễn phí cho đến hết năm 2017 8.800 VND/tháng 40.000/quý (3 tháng) Miễn phí

Theo bảng trên, ta nhận thấy được các mức phí dịch vụ  Mobile Banking của các ngân hàng không có nhiều biến động.
Nhắc đến những dịch vụ  Mobile Banking miễn phí hiện nay thì cũng không thể không nhắc đến Mobile Banking Timo. Với vai trò là một ngân hàng số thế hệ mới, Timo luôn mang lại cho các khách hàng những trải nghiệm thực sự ấn tượng. Không chỉ miễn phí khi thực hiện các giao dịch như là chuyển tiền online, thanh toán các hóa đơn, gửi tiết kiệm online bằng cách trích từ một tài khoản Spent Account duy nhất. Rất dễ dàng cho bạn quản lý.

Dịch vụ Mobile Banking hiện nay chưa có nhiều ưu đãi (Nguồn Internet)

Dịch vụ Mobile Banking hiện nay chưa có nhiều ưu đãi (Nguồn Internet)

Ngân hàng đang thu phí Mobile Banking bằng hình thức nào?

Đa phần các ngân hàng hiện nay đều thu phí dịch vụ Mobile Banking thông qua hình thức thu tự động bằng cách trích từ tài khoản thanh toán của bạn. Do đó bạn cần nên duy trì số tiền có trong thẻ để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ Mobile Banking này hiệu quả hơn. Nhìn chung, mức phí Mobile Banking cũng tương đương với Internet Banking nhưng người dùng lại có xu hướng sử dụng Mobile Banking hơn. Nhất là đối với những ứng dụng tài chính Mobile Banking miễn phí như Timo thì người dùng lại càng không thể bỏ qua.

Cần phân biệt giữa phí  Mobile Banking và SMS Banking

Có một số người dùng thường nhầm lẫn giữa hai hình thức này, do đó họ cũng luôn thắc mắc liệu hai phí này có giống nhau hay không? Thực chất đây là hai hình thức khác nhau hoàn toàn.
SMS Banking chỉ đơn thuần hỗ trợ việc thông báo giao dịch hoặc bạn có thể gửi tin nhắn theo một cú pháp nhất định lên tổng đài như là tra cứu số dư thẻ, tra cứu tỉ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất. Mobile Banking thì lại đảm nhận hầu hết tất cả những giao dịch của bạn từ việc chuyển khoản ngân hàng và thanh toán những hóa đơn. Mỗi hình thức đều có những cách thức tính phí riêng.
Tức nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ Mobile, SMS và Internet Banking, mỗi kỳ bạn sẽ trả 3 loại phí cho mỗi dịch vụ.
Hiện tại, Timo chưa có dịch vụ SMS Banking như Mobile và Internet Banking thì hoàn toàn miễn phí. Hiện tại và mãi mãi sau này. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm ngân hàng có dịch vụ Mobile/Internet Banking dễ sử dụng, đầy đủ tính năng và tiết kiệm, hãy đăng ký Timo ngay nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!