Nếu trước đây, bạn đã từng mất thời gian, công sức để loay hoay giải quyết các vấn đề tài chính thì thời nay, chuyện đó đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhờ sự xuất hiện của ngân hàng số, việc đi đến ngân hàng, nhắc nợ, chuyển tiền hay gửi tiết kiệm đã không còn là vấn đề mà trở thành cơ hội để bạn biết tận hưởng cuộc sống hiện tại. Thử nhìn nhận chuyện tài chính cá nhân dưới một góc nhìn tích cực hơn nhé!

1. Ngân hàng trở thành “quán café”

Đôi khi, bạn cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa vì phải ngồi đợi và trải qua quy trình phức tạp tại ngân hàng truyền thống như bốc số, điền thủ tục… Giờ đây, thay vì ngồi chờ “thời gian trôi”, bạn đã có thể thưởng thức một tách cafe, tận hưởng không gian thoải mái, ngồi đọc báo, lướt web hoặc làm việc ngay tại ngân hàng như một quán cafe thực thụ.

Timo Hangout

Timo Hangout được thiết kế như một quán cafe, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi giao dịch hay ngay cả khi phải chờ đợi.


Hãy thử trải nghiệm thông minh đó tại Timo Hangout! Vì hầu hết các thao tác giao dịch được thực hiện qua ứng dụng ngân hàng số Timo nên mọi người thường chỉ đến Timo Hangout để mở thẻ, đổi mã pin hoặc đơn giản là đi cafe cùng bạn bè và ngồi làm việc.
Ngoài ra, nếu mở thẻ, bạn chỉ cần đăng kí trực tuyến là có thẻ ngay trong ngày tại Timo Hangout, không tốn bất kỳ khoản phí nào hay thậm chí là số dư tối thiểu trong tài khoản như các ngân hàng truyền thống. Đặc biệt, Timo Hangout được thiết kế như một quán cafe với không gian ấm cúng, miễn phí nước uống cho khách hàng mở thẻ và giảm 50% cho các khách hàng của Timo. Thế nên, dù phải chờ đợi, bạn sẽ vẫn cảm thấy thoải mái, giống như đang đi cafe, thư giãn.

2. Nhắc nợ như nhắn tin Facebook

Trong cuộc sống, khi phải nhắc nhở người khác trả nợ cho mình, ai cũng muốn tìm một cách khéo léo nhất để gợi nhớ cho đối phương mà vẫn khiến cả hai thoải mái. Đôi khi, điều này khiến bạn bối rối. Ngày nay, có một cách giúp bạn nhắc nợ tế nhị, thân thiện và văn minh hơn, ứng dụng ngân hàng số hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều đó.

Nhắc nợ” của Timo

Với tính năng “Nhắc nợ” của Timo, bạn có thể dễ dàng gửi thông điệp nhắc nhở đến người khác tựa như việc nhắn tin trên Facebook.


Theo đó, bạn chỉ cần gửi một thông điệp để “nhắc nhẹ” như “Ăn trưa chưa trả tiền” và ngay lập tức, đối phương sẽ nhận được thông báo của bạn giống như việc nhắn tin qua mạng xã hội. Khi lời nhắc nợ được chấp nhận, số tiền nợ sẽ được chuyển trực tiếp từ tài khoản của đối phương sang tài khoản của bạn.Vậy là thay vì bối rối không biết nhắc nợ ra sao, bạn đã có cách vừa thân thiện, nhanh chóng vừa tiện lợi cho cả đôi bên vì nhắc và trả nợ dường như ngay lập tức trên điện thoại.

3. Chuyển tiền, thanh toán hóa đơn chỉ với một dãy số

Tương tự như việc nhắc nợ, việc chuyển tiền và thanh toán với ngân hàng số cũng được thực hiện một cách dễ dàng ngay trên trên ứng dụng. Khi chuyển tiền, bạn chỉ cần nhập mã số tài khoản hoặc số in trên thẻ, các thông tin còn lại của người nhận sẽ tự động hiện lên, vừa đảm bảo không sai sót vừa giúp bạn rút ngắn được thời gian thao tác, lại miễn phí dù bạn chuyển tiền liên ngân hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển tiền qua địa chỉ email, một tính năng riêng mà dịch vụ ngân hàng số Timo dành riêng cho khách hàng của mình.
Còn khi thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet,…  bạn không cần phải cất công ra đi đâu cả, chỉ cần ngồi nhà, mở ứng dụng ngân hàng số ra, nhập mã hóa đơn vào là có thể thanh toán ngay. Các thao tác phức tạp khi chuyển tiền và thanh toán hóa đơn được thu gọn lại chỉ với một dãy số và bạn đã có thể thực hiện hay trên điện thoại mọi lúc mọi nơi.

ứng dụng ngân hàng số Timo

Với ứng dụng ngân hàng số Timo, việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Gửi tiết kiệm như lập thời gian biểu

Ai trong chúng ta cũng thường tiết kiệm một khoản tiền nhỏ sau khi tổng kết chi tiêu mỗi tháng. Và bạn thường làm gì với số tiền đó? Một là gửi tiết kiệm tại ngân hàng, hai là bỏ ống heo. Gửi tiết kiệm thì phải tốn nhiều thời gian đến ngân hàng trong khi bỏ ống heo thì không an toàn, không tiện rút ra, khó kiểm tra số tiền mình đã tiết kiệm được .
Tuy nhiên, với tính năng tiết kiệm mục tiêu của ngân hàng số thì những vần đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để. Bản chất của kiểu tiết kiệm này giống như việc chúng ta bỏ ống heo hằng ngày nhưng đây là trường hợp bỏ heo có lãi suất. Bạn có thể tạo mục tiêu tiết kiệm không giới hạn với số tiền tối thiểu chỉ từ 1.000.000 đồng. Đầu tiên, bạn thiết lập số tiền và lịch hoàn thành gần như lập thời gian biểu để tự động trích số tiền cần tích lũy dần theo định kỳ hàng ngày, tuần hoặc tháng. Tài khoản tiết kiệm mục tiêu sẽ tăng dần và không thể thanh toán trực tiếp, đảm bảo an toàn cho khoản tiền tiết kiệm của bạn. Điều đặc biệt, khoản tiền đó sẽ được tính lãi không kỳ hạn lên đến 1%/năm, lãi được cộng vào mỗi tháng.
Nếu có một số tiền lớn, bạn có thể sử dụng tính năng gửi tiết kiệm có kỳ hạn để hưởng mức lãi suất tiết kiệm hấp dẫn từ 3-6%/năm (tùy thuộc vào kỳ hạn bạn chọn). Số tiền tiết kiệm đó sẽ tự động chuyển về tài khoản chính khi đáo hạn.
Với hai tính năng thông minh này, bạn không cần phải tốn thời gian tính toán xem mỗi tháng phải tiết kiệm bao nhiêu, nhận được lãi bao nhiêu, cần bao nhiêu thời gian để tiết kiệm đủ tiền. Việc của bạn cần làm là thư giãn đầu óc để nghĩ ra nhiều phương pháp tăng thu nhập tốt hơn.
Từ khi ngân hàng số ra đời, cuộc sống của chúng ta đã có giải pháp thông minh hơn giúp mọi thao tác giao dịch ngân hàng trở nên đơn giản, dễ dàng. Bên cạnh những tính năng tiện ích từ ứng dụng ngân hàng số Timo hay mô hình ngân hàng kết hợp quán cafe như Timo Hangout, bạn đã có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

  • Sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 cho ra đời những thành tựu kỹ thuật tuyệt vời trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Và bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều xứng đáng được tận hưởng những tiện ích tiên tiến đó. Hãy để Timo giúp bạn tối ưu hóa lợi ích tài chính một cách thông minh hơn để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhé!