chuyển tiền online

Chuyển tiền online là hình thức quá quen thuộc hiện nay khi bạn sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking và những ứng dụng tài chính khác. Những ai hay chuyển tiền bằng hình thức này thì đều biết ưu điểm của chuyển tiền online là tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Vậy còn về tốc độ giao dịch thì sao? Liệu người nhận có nhận được tiền nhanh hơn các chuyển tiền qua ngân hàng hay máy ATM không? Timo sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây!

Tham khảo thêm: Lý do người nhận không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng về giao dịch.

Chuyển khoản online qua ngân hàng

Tương tự như chuyển tiền tại quầy hay máy ATM, tốc độ chuyển tiền online sẽ được chia ra theo 2 trường hợp:

 • Chuyển tiền cùng ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển đến gần như ngay lập tức nếu kết nối mạng của bạn ổn định. Nếu có gián đoạn thì sẽ chỉ khoảng một tiếng là đối phương sẽ nhận được.
 • Chuyển tiền khác ngân hàng: Tùy thuộc vào hệ thống của ngân hàng gửi và ngân hàng thụ hưởng vì thế không thể xác định được cụ thể thời gian trong khoảng bao lâu. Một điều chắc chắn là sẽ nhanh chóng hơn khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy. Trong trường hợp bạn chuyển tiền thẳng qua số thẻ ATM ghi nợ (chỉ áp dụng cho những ngân hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ) thì tiền sẽ được chuyển nhanh hơn chuyển đến số tài khoản.

Một lưu ý là khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần thì tiền sẽ được chuyển đi vào đầu tuần sau bởi các ngân hàng không làm việc. Vì thế, hãy cố gắng chuyển tiền trước thứ 6 để giao dịch được suôn sẻ và nhanh chóng nhé.

Chuyển tiền Online bao lâu tới? (Nguồn ảnh: Internet)

Chuyển tiền Online bao lâu tới? (Nguồn ảnh: Internet)

Chuyển tiền online qua ứng dụng tài chính khác

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng cho phép chuyển tiền cho người khác một cách nhanh chóng. Điển hình có BankPlus, Ví Momo, Ví Việt, ZaloPay,… Có thể chia dịch vụ chuyển tiền của các ứng dụng tài chính này ra thành 2 dạng là:

 • Chuyển khoản trung gian giữa các ngân hàng: Tức ứng dụng như cầu nối giữa các ngân hàng và cho phép người dùng chuyển khoản liên ngân hàng như BankPlus, Ví Việt.
 • Chuyển tiền đến tài khoản của ứng dụng tài chính: Tức bạn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản của bạn trong ứng dụng tài chính và bạn chỉ có thể chuyển đến cho người cũng sử dụng ứng dụng tài chính đó như Ví Momo.

Tổng hợp lời nhận xét của rất nhiều người sử dụng các ứng dụng tài chính này cho biết thì tốc độ chuyển tiền đến khá nhanh nhưng lại không ổn định. Có khá nhiều lí do khiến cho việc chuyển tiền bị gián đoạn như kết nối mạng, lỗi hệ thống,… Những ứng dụng nêu trên được người dùng nhận xét là ổn định và đáng tin cậy hàng đầu.
Các ứng dụng tài chính này có thể là do ngân hàng phát triển hoặc của tổ chức khác có tính năng chuyển tiền online, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng. Bảo mật nên là ưu tiên đầu tiên khi bạn lựa chọn.
Như vậy bạn có thể thấy, việc chuyển tiền online vừa là cách đơn giản cũng là cách nhanh chóng hơn so với những cách truyền thống. Bạn sẽ không cần phải mang tiền mặt đến quầy giao dịch để tiến hành thủ tục phức tạp mà tiền vẫn đến trực tiếp vào tài khoản theo đúng quy trình của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
Riêng đối với ngân hàng số Timo, nếu bạn chuyển khoản đến thành viên Timo sẽ chỉ mất vài phút hoặc thậm chí chưa đến 1 phút là sẽ nhận được tiền. Ngay cả khi cuối tuần thì tốc độ cũng không bị gián đoạn. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn đang tìm kiếm công cụ chuyển tiền nhanh, dễ, miễn phí và an toàn. Vì thế, hãy đăng ký Timo ngay hôm nay!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!