Phí ngân hàng là tổng hợp bao gồm nhiều loại phí khác nhau dành cho các khách hàng đang sử dụng các mặt hàng thẻ debit hay là thẻ credit của ngân hàng đó. Đối với việc chuyển khoản từ ngân hàng này sang ngân hàng khác thì có một loại phí phát sinh đó chính là phí chuyển tiền liên ngân hàng khiến người tiêu dùng nhức đầu. Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí ngân hàng khác nhau, vì thế, không ít khách hàng băn khoăn chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu? Thực chất tùy vào từng chính sách của ngân hàng mà đề ra mức phí nhưng vẫn phải nằm trong quy định của Luật Ngân Hàng, phù hợp với điều kiện của khách hàng và đảm bảo cạnh tranh với các ngân hàng khác.

chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu

Mất phí khi chuyển tiền ngân hàng

Nhìn chung, phí chuyển tiền khác ngân hàng không có biến động nhiều

Thông thường, mức phí chuyển tiền khác ngân hàng cũng tương đối cao. Mặc dù các ngân hàng cạnh tranh nhau về mức phí nhưng nhìn chung thì vẫn phải công bằng. Để dễ tính phí thì ngân hàng thường đưa ra những mức % và số tiền chuyển, ngoài ra việc ngân hàng của bạn và ngân hàng ở bên kia cùng tỉnh hay khác tỉnh cũng ảnh hưởng đến mức phí.
Đa phần ngân hàng lấy mốc là 500 triệu để tính mức phí chuyển tiền là bao nhiêu. Như ngân hàng Vietcombank, nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng dưới 500 triệu thì mức phí được tính là 11.000 VND/giao dịch, tương tự BIDV thì tỷ lệ phí là 0.01 – 0.03% trên số tiền giao dịch nếu hai bên cùng tỉnh và 0.04 – 0.07% trên số tiền giao dịch nếu hai bên khác tỉnh. Cũng nằm trong khối ngân hàng nhà nước, VietinBank cũng áp dụng mức phí từ 0.01 – 0.02% cho hai ngân hàng cùng tỉnh và 0.05% cho ngân hàng khác tỉnh. Các ngân hàng tư nhân khác nhìn chung đều cũng có một dạng tính phí như vậy.

Có ngân hàng miễn phí chuyển tiền trái ngân hàng

Đa phần các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ miễn phí chuyển tiền cùng ngân hàng, nhưng không nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng. Một phần việc tính phí này có thể được coi là một chiến lược kinh doanh phổ biến của ngân hàng nhằm kết nối nhiều hơn những người sử dụng cùng thẻ ngân hàng. Nhưng việc chuyển tiền khác ngân hàng này cũng đã được tính đến mà bản thân ngân hàng ấy cũng đã có những dịch vụ ưu đãi chuyển tiền khác ngân hàng không tính phí.
Trong số đó, Timo là mô hình ngân hàng số miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay. Với Timo, mọi thao tác chuyển khoản của bạn đều thực hiện nhanh chóng trên ứng dụng điện thoại không những tiết kiệm chi phí mà còn là thời gian của bạn nữa đấy. Ngoài Timo ra, một số các ngân hàng khác cũng đã miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng bằng Internet banking, chỉ cần bạn có đăng kí sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng là đã trải nghiệm dịch vụ được.

chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu

Chuyển tiền miễn phí với Timo


Cách tốt nhất để giảm bớt những loại phí này đó chính là chuyển tiền cho tài khoản cùng ngân hàng để dễ dàng thanh toán. Còn nếu không thì hãy sử dụng thẻ Timo để được miễn phí 100% phí chuyển khoản cho bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Thao tác chuyển khoản trên ứng dụng ngân hàng số Timo cũng thực sự đơn giản. 
  • Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

    Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm.
    Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc.
    Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản.