Cũng như bất kỳ một ngành kinh doanh nào khác, ngân hàng cũng luôn cần phải phát triển theo chiều hướng đơn giản và hiện đại hơn. Một trong những tính năng mới được nhiều ngân hàng ra mắt hiện đang khá được đón nhận đó là chuyển tiền bằng Email. Thoạt nghe qua có vẻ như cũng không có gì gọi là đột phá, tuy nhiên, so với cách truyền thống chuyển tiền qua số tài khoản thì cách thức này giúp ích rất nhiều có khách hàng.
Bạn đã từng nghe về tính năng này chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay với Timo ở bài viết dưới đây.

Tính năng chuyển tiền bằng Email không giống nhau giữa các ngân hàng

Cũng cùng một hình thức chuyển tiền bằng Email nhưng có ngân hàng cho phép khách hàng chuyển tiền trong hệ thống hoặc cho người thân trong-ngoài hệ thống đều được. Hiện nay, chỉ có 2 ngân hàng tại Việt Nam có tính năng này là VIB và Timo.
Đối với Timo, bạn có thể chuyển tiền bằng Email cho các thành viên Timo khác. Chỉ cần có Email mà không cần bất kỳ thông tin nào khác. Hệ thống sẽ tự động hiện ra tên chủ tài khoản cho bạn kiểm tra. Tiền sẽ chuyển qua ngay vì trong cùng hệ thống ngân hàng.
Đối với VIB, bạn có thể chuyển cho cả tài khoản ngoài hệ thống và cả người không có tài khoản ngân hàng. Khi nhập Email người nhận tiền, VIB sẽ gửi thông báo kèm mã nhận tiền/mã xác nhận cho cả bạn và người nhận. Người nhận truy cập vào web VIB, nhập mã xác nhận là có thể nhận được tiền vào tài khoản hoặc đem mã xác nhận đến quầy giao dịch VIB để nhận tiền mặt.
Tính năng này được tích hợp trên E-Banking và được bảo mật như các cách chuyển tiền online khác.

Tính năng chuyển tiền bằng Email của Timo giúp hạn chế sai xót

Tính năng chuyển tiền bằng Email của Timo giúp hạn chế sai xót

Vì sao bạn nên chuyển tiền bằng Email?

Nếu bạn thường xuyên chuyển tiền online qua E-Banking thì Timo rất khuyến khích bạn nên sử dụng tính năng này vì những lí do sau:

 • Hạn chế sai thông tin chuyển khoản: Không cần phải nhập những chuỗi số tài khoản hoặc số thẻ quá dài và khó nhớ. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại người nhận.
 • Không cần phải xin thông tin tài khoản của người khác: Thực tế, rất ít người nhớ được thông tin tài khoản ngân hàng dù đó là thông tin cá nhân rất quan trọng. Khi bạn cần xin thông tin tài khoản thì sẽ phải tốn thời gian để nhận được hồi đáp. Trong khi đó, việc xin Email sẽ được cung cấp ngay vì dễ nhớ hơn.
 • Người nhận tiền linh hoạt hơn: Với cách chuyển tiền qua Email của VIB, bạn có thể chuyển cho người cùng hoặc ngoài hệ thống và cả người không có tài khoản ngân hàng.

Phí chuyển tiền qua Email là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền sẽ được mỗi ngân hàng quy định riêng. Cụ thể:

 • Đối với Timo: Chuyển tiền qua Email được miễn phí và thực hiện thành công 24/7.
 • Đối với VIB: Chuyển tiền qua Email cho tài khoản ngân hàng trong – ngoài hệ thống được miễn phí. Nếu người nhận nhận tiền mặt tại quầy sẽ trả phí 0.02%-0.03%/giao dịch tối thiểu 15.000đ.

Ngoài chuyển tiền qua Email, hiện nay ngân hàng còn phát triển nhiều kênh chuyển tiền khác như qua số điện thoại. Điều mà tưởng chừng như chỉ có tổ chức tài chính trung gian mới có thể làm được. Hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều ngân hàng hơn áp dụng các cách thức chuyển tiền online mới nhằm giúp khách hàng dễ dàng trong thao tác và hạn chế những rủi ro sai thông tin.
Với ngân hàng số Timo, tính năng này luôn nằm trong TOP được yêu thích của khách hàng. Vì thế, nếu bạn muốn trải nghiệm thử sự tiện lợi của chuyển tiền bằng Email, hãy đăng ký Timo ngay nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!