lịch sử chuyển tiền

Hàng tháng bạn thực hiện khá nhiều giao dịch chuyển tiền và muốn xem lại lịch sử một cách nhanh chóng để quản lý chi tiêu tốt hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Timo sẽ giới thiệu cho các bạn 4 cách xem lịch sử chuyển tiền nhanh chóng ngay trên điện thoại và cả website. Xem ngay nhé!

Xem thêm: 4 cách chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng nhanh chóng.

Cách xem lịch sử chuyển tiền bằng Mobile Banking

Đây là một trong những cách để xem lại lịch sử chuyển tiền nhanh nhất. Bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại đăng nhập sẵn app đã có thể xem lại lịch sử ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào. 

Cụ thể đối với app Timo, bạn thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào app Timo Digital Bank.
 • Bước 2: Để xem giao dịch trong 5 ngày gần đây, bạn nhấn chọn nút “Chuông thông báo” ở góc trên cùng bên phải màn hình. 
 • Bước 3: Để xem toàn bộ giao dịch, tài màn hình chính, bạn nhấn chọn Spend Account, toàn bộ giao dịch sẽ hiển thị tại đây.
Cách xem lịch sử chuyển tiền bằng Mobile Banking
Cách xem lịch sử chuyển tiền ngay trên ứng dụng Timo

Hiện nay, Timo cho phép khách hàng tra cứu toàn bộ giao dịch không giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu những giao dịch từ 1 hoặc 3 năm trước, trong khi một số ngân hàng khác chỉ cho phép tối đa là 3 tháng hoặc 1 năm. 

Bên cạnh đó, Timo còn có tính năng xem lịch sử giao dịch của từng người một. Tức là bạn được phép chọn 1 người bất kỳ trong danh sách giao dịch, sau đó nhấn chọn là có thể xem được toàn bộ giao dịch giữa bạn và người đó. 

Cụ thể hơn, bạn theo dõi các bước sau đây:

 • Bước 1: Để xem toàn bộ lịch sử chuyển tiền giữa bạn và 1 người nào đó thì tại màn hình chính, bạn nhấn chọn biểu tượng “3 người” ở phía dưới màn hình. 
 • Bước 2: Chọn tên người bạn muốn xem lịch sử giao dịch tại danh sách người nhận hoặc chọn biểu tượng kính lúp và nhập tên người đó.
 • Bước 3: Ở phía dưới màn hình, bạn nhấn chọn “lịch sử”, toàn bộ lịch sử giao dịch giữa bạn và người đó sẽ hiển thị tại đây.
Cách xem lịch sử chuyển tiền ngay trên ứng dụn Timo
Xem lịch sử giao dịch qua app Timo không giới hạn

Với tính năng này, bạn không cần lướt lại lịch sử trong toàn bộ lịch sử giao dịch, mà cũng có thể dễ dàng kiểm tra xem bạn đã chuyển tiền cho người đó chưa hoặc người đó đã trả tiền cho bạn chưa. Đây là một trong những tính năng vô cùng mới lạ và hữu ích của Timo. Đặc biệt là đối với những bạn thường xuyên phải thực hiện giao dịch chuyển nhận tiền, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian hơn trong việc tìm kiếm lại lịch sử giao dịch.

Timo cho phép bạn xem giao dịch theo từng người một

Cách xem lịch sử chuyển tiền bằng Internet Banking

Việc kiểm tra lịch sử chuyển tiền bằng Internet banking của các ngân hàng khá đơn giản. Bạn có thể theo dõi ví dụ cụ thể cách xem lịch sử giao dịch của Vietcombank bằng Internet Banking sau đây. 

Các bước thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch thông qua website của Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Vietcombank và chọn mục ngân hàng số VCB Digibank dành cho khách hàng cá nhân.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Tại mục Tài khoản thanh toán, chọn biểu tượng mũi tên.
 • Bước 4: Cuộn xuống cuối bạn sẽ thấy mục Lịch sử giao dịch tài khoản. 
 • Bước 5: Bạn chọn thời gian muốn xem gồm 7 ngày, 30 ngày gần nhất. Hoặc bạn có thể chọn mục thời gian khác. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tìm kiếm lịch sử giao dịch trong 90 ngày và thời gian tối đa cho phép tìm kiếm trong vòng 1 năm.
Cách xem lịch sử giao dịch bằng Internet Banking ngân hàng Vietcombank
Xem lịch sử giao dịch của ngân hàng Vietcombank trên cổng Internet Banking

Xem lịch sử giao dịch bằng SMS Banking

Bằng cách này, bạn có thể tự kiểm tra giao dịch đơn giản qua tin nhắn của điện thoại mà không cần truy cập app. Điều kiện là trước đó bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng bằng số điện thoại chính chủ. Bạn chỉ cần truy cập vào mục tin nhắn trên điện thoại, sau đó tìm tên của ngân hàng, toàn bộ giao dịch cả nhận tiền và trừ tiền đều hiển thị tại đây.

Với cách này, bạn có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào mà không cần tới mạng Internet. Tuy nhiên, để duy trì dịch vụ này, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng, thông thường là 11.000 đồng/tháng. Một hạn chế khác của hình thức này là độ dài của tin nhắn sẽ bị giới hạn nên trong một số trường hợp tên người chuyển sẽ không được hiển thị đầy đủ.

Xem lịch sử giao dịch bằng SMS Banking
Bạn có thể xem lịch sử giao dịch dễ dàng bằng SMS Banking

Cách tra cứu lịch sử chuyển tiền tại quầy

Nếu bạn không đăng ký các dịch vụ E-Banking hoặc cần giấy tờ để chứng minh thu nhập thì sẽ cần đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện sao kê. 

Để sao kê tài khoản bạn sẽ cần những thủ tục sau:

 • Bước 1: Mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản.
 • Bước 2: Sau đó bạn cần xuất trình CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực kèm thẻ ATM của ngân hàng. ​​​​​​Bạn sẽ được phát tờ phiếu đề nghị sao kê, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên phiếu.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa lại cho bạn đầy đủ bản sao kê theo như yêu cầu được ghi trên giấy của bạn.

Với cách này, bạn sẽ phải tốn thời gian để đến ngân hàng, ngoài ra còn phải trả một mức phí ngân hàng yêu cầu cho việc sao kê.

Như vậy, ở bài viết này, Timo đã giới thiệu cho các bạn 4 cách xem lịch sử chuyển tiền trên điện thoại và cả website đơn giản, nhanh chóng. Với app Timo, ngoài việc được xem lại toàn bộ lịch sử giao dịch không giới hạn, bạn còn được xem lịch sử giữa bạn và một người bất kỳ trong danh sách giao dịch.

Ngoài ra, Timo luôn mang đến những trải nghiệm và dịch vụ ưu đãi khác đến cho khách hàng như miễn phí chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, rút tiền miễn phí tại các cây ATM trong hệ thống NAPAS, mở sổ tiết kiệm online lãi suất cạnh tranh, ngoài ra bạn còn được đầu tư vào quỹ mở VinaCapital trực tiếp trên app Timo đơn giản và nhanh chóng,…

Tải app Timo Digital Bank trên App Store hoặc Google Play để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí chỉ trong vài phút với công nghệ định danh eKYC. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý đến tận địa chỉ nhà trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí.