Ngân hàng số

Bạn có từng thắc mắc về mức tiêu thụ điện, đơn giá tiền điện, các định mức sử dụng điện hàng tháng của gia đình mình hay không? Tất cả các dữ liệu trên đã được công ty điện lực thông tin cụ thể tại hóa đơn tiền điện gửi cho bạn hàng tháng. Bạn cũng có thể truy cập Internet vào website của công ty điện lực để tra cứu hóa đơn tiền điện một cách nhanh chóng. Từ đó, nếu muốn việc thanh toán tiền điện online của bạn cũng được thực hiện dễ dàng.

Cách tra cứu hóa đơn điện điện tử EVN

Từ cổng thông tin của công ty điện lực EVN bạn có thể thực hiện việc tra cứu hóa đơn tiền điện điện tử. Bạn cần xác định là đang thường trú tại địa điểm nào để truy cập đúng website của công ty điện lực cung cấp. Như công ty điện lực miền Nam, công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh, công ty điện lực miền Bắc, công ty điện lực thành phố Hà Nội…
Tại website của công ty điện lực bạn được yêu cầu đăng nhập thông tin để vào hệ thống sử dụng.

 • Thông tin đăng nhập bao gồm tên đăng nhập là mã khách hàng có in trên hóa đơn tiền điện, hoặc hợp đồng cung cấp điện lực của bạn, bắt đầu bằng chữ P, mật khẩu đăng nhập.
 • Sau khi vào hệ thống bạn chọn chức năng tra cứu hóa đơn theo thời gian bạn muốn truy cứu theo tháng/năm.
 • Một bảng thông tin về hóa đơn điện bản điện tử xuất hiện. Trên hóa đơn này thể hiện đầy đủ thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành, thời hạn thanh toán…
 • Bạn có thể lưu hóa đơn này về máy tính/di dộng hoặc in bảng hóa đơn nếu có nhu cầu.
  Bằng cách tra cứu hóa đơn điện điện tử bạn có thể cập nhật thông tin sử dụng điện của gia đình một cách nhanh nhất. Đồng thời có thể tiến hành kiểm tra, rà soát thông tin dữ liệu sử dụng điện, thanh toán điện. Dữ liệu được công ty điện lưu đến 2 năm.

Tra cứu và thanh toán tiền điện online

Việc thanh toán tiền điện online ngày nay đang được công ty điện lực hướng khách hàng sử dụng. Hình thức thanh toán này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty điện lực và khách hàng. Việc thanh toán tiền điện online giúp khách hàng chủ động nhiều hơn trong việc thanh toán. Khách hàng có thể chọn nhiều hình thức hỗ trợ thanh toán tiền điện online thông qua:

 • Tại website của công ty điện lực có liên kết các ngân hàng để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện online. Bạn có thể đăng nhập tài khoản tại công ty điện lực rồi thực hiện theo hướng dẫn chi tiết.
 • Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng hình thức online. Chức năng thanh toán hóa đơn của dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng có thanh toán hóa đơn tiền điện. Tại đây bạn nhập mã hóa đơn/mã khách hàng là đã có thể thanh toán tiền điện.
 • Ứng dụng tài chính là hình thức thanh toán hiện đại mới về sự tiện dụng. Chỉ đơn giản một vài thao tác chạm là hóa đơn tiền điện của bạn đã được thanh toán nhanh chóng. Điển hình như ứng dụng ngân hàng số Timo, tính năng thanh toán tiền điện nước rất được ưa chuộng.
thanh toán tiền điện online

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng với Timo

Đây cũng là cách giúp bạn tra cứu hóa đơn điện khi bạn đã có Mã khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể xem được hóa đơn tháng đó trước mà không cần phải thanh toán ngay. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì mọi thứ bạn đều có thể làm trên điện thoại hoặc máy tính rất tiện lợi. Hãy cùng ngân hàng số Timo tận dụng những công nghệ của thời đại mới bạn nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!