Thanh toán tiền điện qua thẻ ATM là một trong những cách thanh toán tiền điện nhanh chóng và tiện lợi hiện nay. Nhờ có cách thức thanh toán này mà bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc thanh toán tiền điện mà không phải mất quá thời gian cũng như bị gián đoạn sử dụng khi quá trễ hạn thanh toán. Bạn có thể sử dụng nhiều cách thanh toán tiền điện qua thẻ ATM khác nhau tùy vào điều kiện của bạn.
Dưới đây là những cách thanh toán tiền điện qua thẻ ATM mà bạn có thể tham khảo sử dụng cho hiệu quả nhất:

1. Thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các cây ATM

Tại các cây ATM của các ngân hàng bạn dễ dàng thực hiện việc thanh toán tiền điện. Trên màn hình thao tác của các cây ATM, chức năng thanh toán tiền điện được trang bị cụ thể và tiện dụng. Sau khi nhập mã pin vào hệ thống bạn có thể bắt đầu việc thanh toán của mình. Thông thường các ngân hàng và bên cung ứng điện sẽ chia sẻ thông tin về số hợp đồng sử dụng điện và số tiền phải thanh toán. Do đó, nếu bạn nhập đúng số hợp đồng thì thông tin số tiền cũng như thông tin cá nhân sẽ hiện đầy đủ. Bạn cần thực hiện thao tác thanh toán theo hướng dẫn trên máy ATM để việc thanh toán được hoàn tất nhanh nhất.

Thanh toán tiền điện qua ATM (Nguồn Internet)

Thanh toán tiền điện qua ATM (Nguồn Internet)

2. Thanh toán tiền điện qua thẻ ATM máy POS

Một số cửa hàng tiện lợi cũng trang bị máy POS để hỗ trợ việc thu tiền điện, tiền nước. Nhờ đó, nếu bạn ở gần cửa hàng tiện lợi thì cũng có thể thanh toán tiền điện một cách dễ dàng. Bạn có thể thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các máy POS như mua một món hàng thông thường. Thao tác giao dịch sẽ được nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi hỗ trợ bạn thực hiện. Nếu được bạn nên nhớ mang theo thông báo tiền điện hoặc mã hợp đồng sử dụng điện kèm thẻ ATM là có thể tiến hành thanh toán tiền điện.

Thanh toán tiền điện qua máy POS (Nguồn Internet)

Thanh toán tiền điện qua máy POS (Nguồn Internet)

3. Thanh toán tiền điện qua thẻ ATM có đăng ký dịch vụ Internet Banking

Một trong những cách thanh toán tiền điện nhanh chóng bằng thẻ ATM là sử dụng dịch vụ internet banking. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể chủ động việc thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi. Sau khi truy cập vào tài khoản ngân hàng thì bạn có thể dùng chức năng “thanh toán hóa đơn” để thanh toán tiền điện. Việc thanh toán sẽ hoàn tất sau khi bạn nhập mã OTP để xác định việc thanh toán.

Thanh toán tiền điện với Internet Banking Timo

Thanh toán tiền điện với Internet Banking Timo

4. Thanh toán tiền điện qua thẻ ATM liên kết các đơn vị trung gian

Hiện nay, có một số đơn vị trung gian có liên kết với các ngân hàng cũng như bên cung ứng điện để chấp nhận thanh toán tiền điện. Đây là các website thương mại điện tử tài chính. Bằng hình thức này, nếu bạn liên kết tài khoản ngân hàng của mình thành công thì có thể thực hiện thanh toán tiền điện nhanh chóng.
Có thể nhận thấy việc thực hiện thanh toán tiền điện qua thẻ ATM rất tiện lợi cho người dùng. Việc các ngân hàng và các công ty cung ứng điện liên kết đã cho phép người dùng thực hiện việc thanh toán tiền điện dễ dàng hơn. Điều này mang lại lợi ích cho người dùng điện, người cung ứng điện cũng như chính các ngân hàng. Hầu như các hình thức kể trên đều không thu phí người dùng. Bạn có thể tham khảo tính năng thanh toán hóa đơn, trong đó có hóa đơn tiền điện của ngân hàng số Timo. Chỉ đơn giản bằng cách chạm hoặc click chuột đơn giản thì bạn đã hoàn thành việc thanh toán tiền điện một cách dễ dàng và an toàn.

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC

  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS

  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng