cách thanh toán tiền điện qua điện thoại

Nhờ sự liên kết các ứng dụng tài chính mà khách hàng có các cách thanh toán tiền điện qua điện thoại nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ vậy mà khách hàng có thể chủ động đóng tiền điện online mà đảm không bị ngắt điện khi sử dụng.

Xu hướng thanh toán tiền điện qua điện thoại hiện nay

Những hạn chế khi phải thanh toán tiền điện trực tiếp cho nhân viên điện lực hoặc tại các chi nhánh của công ty điện đã được khắc phục bằng các cách thanh toán tiền điện qua điện thoại. Đây cũng là xu thế sử dụng tài chính ở thời đại công nghệ mới. Với tính năng này, khách hàng hoàn toàn chủ động thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi. Chỉ với vài cú chạm trên điện thoại là đã có thể đóng tiền điện hàng tháng dễ dàng. Một số ứng dụng liên kết còn cho phép người dùng kết nối và lên lịch thanh toán tiền điện định kỳ vô cùng tiện lợi.

Xu hướng thanh toán tiền điện qua điện thoại hiện nay

Các cách thanh toán tiền điện qua điện thoại

Bạn có nhiều cách thanh toán tiền điện qua điện thoại. Mỗi cách thanh toán sẽ được phát triển với sự tiện lợi khác nhau. 

Thanh toán tiền điện qua app ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đều có liên kết với công ty điện lực để hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện hàng tháng. Chỉ cần bạn sở hữu tài khoản ngân hàng và có đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking là có thể sử dụng được. Thông thường, các ngân hàng không thu phí giao dịch khi bạn thực hiện thanh toán tiền điện thông qua các ứng dụng.

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ngân hàng trên điện thoại cá nhân.
 • Bước 2: Chọn tính năng thanh toán hóa đơn. Tùy vào ngân hàng mà tính năng này nằm riêng biệt hoặc chung với các tính năng thanh toán khác.
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp điện cho nhà bạn, nhập mã khách hàng để lấy thông tin số tiền cần thanh toán.
 • Bước 4: Chọn tài khoản thanh toán.
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch với hệ thống ngân hàng.
 • Bước 6: Nhận thông báo giao dịch thanh toán thành công.
Thanh toán tiền điện qua app ngân hàng

Cách thanh toán tiền điện qua tổ chức trung gian

Thông qua các tổ chức trung gian như Momo, ZaloPay, Payoo app, Viettel, VNPay… bạn hoàn toàn có thể chủ động thanh toán tiền điện nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng là một trong nhiều cách thanh toán tiền điện qua điện thoại được nhiều người dùng sử dụng. Các tổ chức trung gian này hiện là ứng dụng tài chính mang tính phổ biến. Ưu điểm của hình thức thanh toán này là cài đặt ngay trên điện thoại. Cách sử dụng của mỗi ứng dụng trung gian có thể khác nhau do hệ thống nhưng bản chất hoạt động khá giống nhau.

Bạn có thể chọn hình thức thanh toán trực tiếp tại các đại lý có liên kết với các tổ chức trung gian này để thanh toán tiền điện nhanh chóng. Hoặc chủ động thanh toán trực tuyến qua các tổ chức trung gian. Cần lưu ý, không phải tổ chức trung gian nào cũng hỗ trợ cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng để tránh mất thời gian và rủi ro.

Cách thanh toán tiền điện qua tổ chức trung gian

Dưới đây là cách thanh toán tiền điện qua điện thoại với các tổ chức trung gian như Momo, ZaloPay, Payoo app, Viettel, VNPay… bằng hình thức trực tuyến. Điều kiện bạn cần đáp ứng là điện thoại truy cập được vào internet, ví hoặc tài khoản đảm bảo số dư để giao dịch.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tổ chức trung gian mà bạn sử dụng như: Momo, ZaloPay, Payoo app, Viettel, VNPay… bằng ứng dụng hoặc trực tiếp từ website.
 • Bước 2: Chọn tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện.
 • Bước 3: Chọn mã số khách hàng sử dụng điện, thông tin kỳ thanh toán.
 • Bước 4: Chọn nguồn tiền từ ứng dụng là ví điện tử, tài khoản ngân hàng liên kết để thanh toán. 
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch với hệ thống.
 • Bước 6: Nhận thông báo giao dịch thành công.

Thanh toán tiền điện qua điện thoại với Timo

Thanh toán tiền điện qua điện thoại với Timo

Ngân hàng số Timo cũng hoà chung xu hướng tích hợp các tính năng thanh toán hoá đơn tiện dụng cho khách hàng sử dụng. Trong đó có thanh toán hoá đơn tiền điện hàng tháng. Việc thanh toán tiền điện trên ứng dụng Timo rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp mã số khách hàng cùng nhà cung cấp để xác định được số tiền điện cần thanh toán. Mọi giao dịch thanh toán với Timo đều được gửi mã xác nhận trước khi thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho quyền lợi của khách hàng. Đặc biệt, thanh toán tiền điện qua điện thoại với Timo hoàn toàn được miễn phí.

Quá trình sử dụng điện của nhà bạn sẽ được đảm bảo, không còn bị ngắt quãng vì đã có nhiều cách thanh toán tiền điện qua điện thoại hỗ trợ. Tính năng này đã thực sự mang đến cho khách hàng trải nghiệm tài chính hiện đại, văn minh.