Đi du lịch nước ngoài thì bạn luôn cần có mạng Internet để sử dụng cho việc tìm kiếm địa chỉ, tham khảo thông tin du lịch, truy cập mạng xã hội, liên hệ với mọi người… Vậy làm cách nào khi bạn đang ở đất khách quê người chứ không phải ở “thiên đường WiFi” Việt Nam? Dưới đây, Timo sẽ gợi ý cho bạn 3 cách sử dụng wifi khi du lịch nước ngoài cực kỳ hữu ích đang được dân mê du lịch áp dụng để vi vu mọi nơi:

1. Mua SIM 3G tại quốc gia bạn đang du lịch

Các nước như Trung Quốc, Thái Lan,… có giá cước khi bạn mua SIM ở quốc gia đó ngang bằng với Việt Nam. Điển hình như Thái Lan, một chiế SIM 3G sử dụng trong 3 ngày sẽ có giá khoảng 200.000đ. Bạn có thể lắp SIM vô điện thoại mình và sử dụng tính năng phát WiFi cho mọi người đi cùng.
Ưu điểm của cách này là giá thành hợp lý, tiện lợi vì bạn chỉ cần một chiếc điện thoại luôn luôn trong tình trạng đầy pin cho mọi người cùng sử dụng. Nhưng bạn cũng phải lưu ý tìm hiểu cẩn thận về giới hạn của SIM để không bị ngắt giữa chừng khi đang sử dụng.

2. Sử dụng Data Roaming của nhà mạng

Nhà mạng Mobifone, Viettel, Vinaphone đều có dịch vụ Data Roaming cho phép bạn sử dụng 3G bằng chính SIM của mình ngay trên đất khách. Đây là dịch vụ chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng di động liên kết với nhau. Tuy nhiên, giá thành khá cao, từ 1.000 – 5.000đ/10Kb, có nghĩa chỉ cần bạn tải một bài tin tức khoảng 3MB sẽ tốn ít nhất 300.000đ.
Như vậy, ưu điểm của Data Roaming là bạn vẫn sử dụng được SIM của mình và nạp tiền điện thoại online bất cứ lúc nào. Nhưng khuyết điểm chính là giá cước cao. Trường hợp nhà mạng có liên kết đặc biệt với các quốc gia khác thì sẽ có gói cước rẻ hơn. Vì thế, bạn hãy liên hệ với nhà mạng và tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ Roaming trước khi đi du lịch nhé.

Sử dụng chức năng Data Roaming của nhà mạng (Nguồn Internet)

Sử dụng chức năng Data Roaming của nhà mạng (Nguồn Internet)

3. Sử dụng WiFi du lịch LAXGO

WiFi du lịch LAXGO là một thiết bị phát WiFi có kết nối với các điểm phát WiFi tại hơn 30 quốc gia trên quốc gia. LAXGO cho phép bạn thuê thiết bị phát WiFi này và trả lại sau khi bạn về lại Việt Nam. Phí thuê WiFi LAXGO được tính theo ngày. Tùy vào từng quốc gia và vùng lãnh thổ mà bạn sẽ trả phí từ 80.000đ – 250.000đ/ngày. Mỗi một WiFi LAXGO có khả năng kết nối ổn định với 5 – 8 thiết bị. Đặc biệt là thiết bị này có tốc độ truyền Internet chuẩn 4G.
Với những ưu điểm trên thì thiết bị này đúng là vừa tiết kiệm vừa ổn định cho bạn khi du lịch cá nhân hoặc theo nhóm. Bạn có thể sử dụng wifi 24/7 mọi lúc mọi nơi như khi ở nhà. Chỉ có một lưu ý là phải giữ gìn thiết bị cẩn thận vì nếu làm mất thì bạn phải “đền” một mức giá không nhỏ.

WiFi du lịch LAXGO đang rất được dân du lịch ưa chuộng và trở thành vật dụng không thể thiếu trong mọi chuyến đi. Kết hợp thiết bị này và ứng dụng tài chính Timo, bạn sẽ không cần phải lo lắng điều gì, chỉ cần thảnh thơi du lịch vì đã có Internet và ví tiền điện tử luôn bên cạnh!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!