Cách nạp tiền điện thoại bằng số seri khi thẻ cào bị mất số

Nạp tiền điện thoại bằng số seri sẽ có nhiều nguyên nhân khiến thẻ nạp tiền điện thoại của bạn bị mất số. Lúc này đây, bạn loay hoay không thể nạp tiền điện thoại được nữa. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến cho thể nạp tiền điện thoại bằng số seri bị mất số

Nguyên nhân thẻ cào bị mất số

Thẻ nạp tiền điện thoại bằng số seri sau khi mua về có thể bị mất số do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, những nguyên nhân thường thấy là:

 • Thẻ cào bị rách phần mã số thẻ.
 • Thẻ cào bị nhàu nát phần mã số thẻ thường thấy ở thẻ cào giấy được cấp nhanh.
 • Thẻ cào có mã số thẻ nhập không đúng.

Nếu nạp thẻ cào bị mất số có nạp tiền điện thoại được không?

Theo nguyên tắc, nếu thẻ cào bị mất số thì bạn không thể nạp tiền điện thoại được. Vì khi đó, mã nạp tiền điện thoại của bạn đã không còn thì không thể thực hiện thao tác nhập mã để nạp tiền điện thoại cho điện thoại. Việc nạp tiền điện thoại bằng số seri thay mã điện thoại là việc không thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn còn số seri của thẻ cào thì có thể lấy lại mã thẻ cào để nạp tiền điện thoại.

 • Mã thẻ cào là dãy số gồm 12 chữ số liên tiếp được in và phủ lớp tráng bạc lên trên.
 • Số seri là một dãy số được in kèm trên thẻ cào, đã được mã hóa tương đồng với từng mã thẻ. Số seri là duy nhất và có thời hạn sử dụng.

Không có số seri của thẻ cào nào giống thẻ cào nào.
Như vậy, nhờ vào tính duy nhất của số seri trên mỗi thẻ cào mà có thể truy xuất được mã thẻ cào chứ không thể dùng số seri để nạp tiền điện thoại được.

Mã thẻ bị mất hoàn toàn có thể nạp tiền điện thoại bằng số seri (Nguồn Internet)

Mã thẻ bị mất hoàn toàn có thể nạp tiền điện thoại bằng số seri (Nguồn Internet)

Lấy lại mã thẻ cào từ số seri như thế nào?

Việc lấy lại mã thẻ cào từ số seri có thể được thực hiện nhanh chóng từ sự hỗ trợ của các nhà mạng như: Mobi, Vina, Viettel. Như vậy, nếu thẻ cào của bạn bị mất mã thẻ mà vẫn giữ được số seri thì bạn vẫn có thể yên tâm là thẻ cào của mình vẫn có giá trị.
Để lấy được mã thẻ bạn cần đến trực tiếp những điểm bán thẻ ủy quyền của các nhà mạng để yêu cầu cấp mã thẻ cào mới. Điều kiện cần đáp ứng là:

 • Thẻ cào bị mất số cần được giữ nguyên vẹn số seri của thẻ.
 • Thẻ không bị rách hay nhàu nát quá nhiều.
 • Có giấy tờ tùy thân để lưu thông tin với nhà mạng.

Để hạn chế tình trạng thẻ cào bị mất số, bị nhàu nát không nhìn thấy số thường thấy ở những thẻ cào giả thì bạn nên chú ý điểm giao dịch mua thẻ cào. Nên mua thẻ cào tại những điểm cung ứng thẻ cào uy tín và có hỗ trợ bạn về sau nếu chẳng may có sự cố phát sinh là tốt nhất. 
Nhằm xóa đi sự phụ thuộc vào thẻ cào và đem lại rất nhiều phiền toái dành cho bạn khi bạn không thể chuẩn bị trước tiền mặt và bất tiện hơn khi đi ra đường chỉ để mua card điện thoại. Nhằm phục vụ cho việc bổ sung thêm các cách bắn tiền điện thoại nói riêng và các giao dịch ngân hàng khác nói chúng có tên là Timo. Và chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể nạp tiền điện thoại cho mình trên Timo Top Up – ứng dụng nạp tiền điện thoại.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!