mở thẻ ghi nợ online

Thẻ ghi nợ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích trong việc thanh toán, đồng thời giảm thiểu các rủi ro khi sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, nhiều bạn mong muốn mở thẻ online vì không có thời gian để tới trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng. Trong bài viết này, hãy cùng ngân hàng số Timo tham khảo thủ tục mở thẻ ghi nợ online nhanh chóng, miễn phí. Xem ngay nhé!

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ là loại thẻ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền hoặc có thể dùng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ và máy ATM.

Đối với thẻ ghi nợ, bạn phải mở tài khoản thanh toán và nạp tiền vào mới có thể sử dụng được. Ngoài ra, bạn chỉ được sử dụng giới hạn trong số tiền có trong tài khoản và phải duy trì số dư tối thiểu theo quy định của ngân hàng, thông thường là 50.000 đồng, đối với khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ Timo thì không cần duy trì số dư tối thiểu. 

Thẻ ghi nợ còn có tên gọi khác là thẻ thanh toán. Ngoài chức năng thanh toán ra, thẻ ghi nợ vẫn như một chiếc thẻ ATM bình thường, có thể thực hiện các giao dịch khác như chuyển khoản, rút tiền, in sao kê,… tại cây ATM.

Hiện nay có hai loại thẻ ghi nợ phổ biến. Đó là:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Có phạm vị sử dụng trong nước, ví dụ như thẻ ghi nợ Timo.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế là gì: Đây là loại thẻ được các ngân hàng kết hợp với các tổ chức tài chính quốc tế như VISA, Mastercard, JCB,… phát hành. Những loại thẻ này được sử dụng tại tất cả quốc gia và thanh toán cửa hàng chấp nhận thẻ có logo VISA, Mastercard, JCB,…
Thẻ ghi nợ nội địa Timo
Thẻ ghi nợ nội địa Timo

Hướng dẫn mở thẻ ghi nợ online nhanh chóng tại nhà

Hiện nay, có nhiều ngân hàng cho phép khách hàng mở thẻ ghi nợ online và sau đó sẽ nhận thẻ tại ngân hàng hoặc ngân hàng sẽ ship thẻ về cho bạn điểm hình như ngân hàng số Timo. Tham khảo các điều kiện và cách để mở thẻ online tại nhà sau đây.

Điều kiện mở thẻ online

Tuy mỗi ngân hàng sẽ có một quy định riêng, nhưng thông thường sẽ có một số điều kiện chung nhất định. Bạn có thể tham khảo điều kiện mở thẻ ghi nợ Timo online tại nhà. Cụ thể:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đủ 18 tuổi đang cư trú hợp lệ tại Việt Nam.
 • Đối với Công dân Việt Nam: CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, rõ chữ, số và hình ảnh.
 • Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu có hiệu lực, rõ chữ, số, hình ảnh và một trong các giấy tờ sau có thời hạn từ 12 tháng trở lên: Thị thực còn hiệu lực hoặc thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú.

Cách mở thẻ ghi nợ nội địa trực tuyến

Hiện nay, ngân hàng số Timo áp dụng công nghệ định danh eKYC giúp bạn mở thẻ ghi nợ nội địa miễn phí và nhanh chóng hơn. Để mở thẻ ghi nợ nội địa Timo bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải app Timo Digital Bank trên App Store hoặc Google Play.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn chọn Đăng ký mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn đang dùng.
 • Bước 4: Nhập mã xác nhận OTP.
Hướng dẫn mở thẻ ghi nợ online nhanh chóng tại nhà
 • Bước 5: Nhập thông tin của bạn bao gồm Họ và tên trên CMND/CCCD, Email, Quốc tịch.
 • Bước 6: Nhập mã xác thực được gửi đến Email.
 • Bước 7: Nhập mã giới thiệu nếu có. Xem thêm Chương trình mời bạn bè.
 • Bước 8: Chụp ảnh chân dung xác thực.
 • Bước 9: Chụp ảnh CMND/CCCD.
Cách mở thẻ ghi nợ nội địa trực tuyến
Cách mở thẻ ghi nợ nội địa trực tuyến
 • Bước 10: Kiểm tra thông tin cá nhân và thông tin giấy tờ, địa chỉ.
 • Bước 11: Tạo tài khoản đăng nhập.
 • Bước 12: Tạo mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 13: Tạo tài khoản thành công.
Cách mở thẻ ghi nợ nội địa trực tuyến

Sau khi đăng ký mở thẻ ghi nợ Timo thành công, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể yêu cầu giao thẻ tận nhà miễn phí trực tiếp trên app. Timo sẽ tiến hành giao thẻ cho bạn trong vòng 3-7 ngày tùy khu vực mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để nhận thẻ.

Ngân hàng nào cho phép mở thẻ ghi nợ online

Vì tính tiện lợi, nhanh gọn mà nhiều ngân hàng cho phép mở thẻ ghi nợ trực tuyến để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng cho mở thẻ online tại nhà sau đây.

Ngân hàng số TimoVietcombankVPBank
VietinbankSacombankTPBank
TechcombankMBBankVIB

Một số câu hỏi thường gặp

Làm thẻ ghi nợ online có mất phí không?

Đa số các ngân hàng sẽ miễn phí phí mở thẻ online, nhưng sẽ yêu cầu một số dư nhất định để duy trì tài khoản. Nhưng đối với ngân hàng số Timo, bên cạnh miễn phí mở thẻ ghi nợ trực tuyến thì Timo không yêu cầu số dư tối thiểu để duy trì thẻ. Vì vậy, bạn có thể chuyển tiền, rút tiền thoải mái từ Timo.

Có thể làm thẻ ghi nợ quốc tế không?

Bạn hoàn toàn có thể làm thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa, Mastercard,… để dụng. Thẻ ghi nợ quốc tế có ưu điểm là phạm vi thanh toán rộng hơn thuận tiện cho bạn giao dịch khi du lịch, công tác tại nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu cẩn thận các mức phí khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế. Hiện nay, có một số ngân hàng cho phép khách hàng mở thẻ ghi nợ quốc tế tại quầy hoặc trực tuyến. Bạn có thể tra cứu trên website chính thức của ngân hàng hoặc liên hệ hotline để tìm hiểu.

Một số câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ghi nợ trực tuyến
Một số câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ghi nợ trực tuyến (Nguồn: Internet)

Mở thẻ ghi nợ trực tuyến bao lâu nhận được?

Sau khi bạn mở thẻ thành công, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để lấy thẻ, nếu bạn ở xa hoặc ở những khu vực khác thì có thể yêu cầu ship thẻ trên ứng dụng của Timo. Sau đó ngân hàng số Timo sẽ tiến hành giao thẻ miễn phí cho bạn trong vòng 3-7 ngày làm việc.

Như vậy, ngân hàng số Timo đã hướng dẫn các bạn cách mở thẻ ghi nợ online đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài phút tại nhà. Không chỉ miễn phí mở thẻ online, ship thẻ tận nhà, Timo còn miễn phí các giao dịch khác như chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng; rút tiền miễn phí trong mạng lưới NAPAS,… Ngoài ra, Timo vẫn luôn cố gắng phát triển để đem đến những lợi ích, ưu đãi cho thành viên của Timo. 

Tải app Timo Digital Bank trên App Store (hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (hệ điều hành Android) để trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ ưu việt khác của Timo nhé!