liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử

Với xu hướng chuyển đổi số như hiện nay thì ví điện tử sẽ là người bạn đồng hành cùng sự phát triển của việc thanh toán, mua hàng không dùng tiền mặt. Ngân hàng số Timo cũng không chậm trễ sự phát triển, hiện nay bạn đã có thể liên kết tài khoản ngân hàng Timo với hầu hết các ví điện tử thông dụng nhất gồm Momo, ZaloPay, Moca, ShopeePay. Sau đây, Timo sẽ hướng dẫn đến các bạn cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử chỉ với vài bước đơn giản.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử

Hiện nay các ví điện tử cung cấp cho khách hàng nhiều tính năng, dịch vụ liên kết đa dạng, cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn như mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, tàu hỏa,… Để nhận được nhiều lợi ích và tiết kiệm khi thanh toán, bạn có thể liên kết liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử.

Ví điện tử Momo

Được xem là một trong những ví điện tử thông dụng nhất hiện nay, Momo là sự lựa chọn đầu tiên mà khách hàng nên thực hiện liên kết không qua Timo. Đặc biệt, khi liên kết tài khoản ngân hàng Timo với ví Momo bạn sẽ nhận được 10 lần rút tiền miễn phí về tài khoản đối với tài khoản thường và tài khoản người bán hàng.

Các bước thực hiện liên kết như sau:

 • Bước 1: Tại menu cuối màn hình chính, lựa chọn mục “Ví của tôi”.
 • Bước 2: Chọn mục “Liên kết tài khoản”.
 • Bước 3: Tìm kiếm và chọn ngân hàng “Timo” tại danh sách.
 • Bước 4: Nhập thông tin Số tài khoản, Họ và tên chủ thẻ và số CMND/CCCD > sau đó chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP vừa được gửi đến điện thoại bạn.
 • Bước 6: Ứng dụng sẽ báo trạng thái thành công trên ứng dụng và vậy là bạn đã hoàn thành việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử, hãy quay trở lại màn hình chính để sử dụng các tiện ích cùng ưu đãi hấp dẫn nhé!

>> Nếu chưa có tài khoản ngân hàng số Timo, hãy tải ứng dụng và đăng ký ngay tại đây nhé!

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để việc liên kết không bị gián đoạn.

 • Đảm bảo thẻ/tài khoản đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet/Mobile banking) tại ngân hàng phát hành.
 • Số ví Momo là số điện thoại của bạn và phải trùng với số điện thoại bạn đăng ký tại ngân hàng.
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu đăng ký với ví Momo phải trùng với số CMND/CCCD/Hộ chiếu đã đăng ký khi phát hành thẻ/tài khoản.
 • Thẻ/tài khoản ngân hàng không liên kết với tài khoản ví Momo khác.

Ví điện tử ZaloPay

Tương tự như Momo, những năm gần đây ZaloPay cũng đã phát triển trở thành ứng dụng ví điện tử hàng đầu Việt Nam. Liên kết với Timo ngay chỉ với vài thao tác đơn giản.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo Pay và chọn mục “Cá nhân” tại cuối màn hình chính.
 • Bước 2: Chọn mục “Ngân hàng” > ở đầu trang chọn mục “Thêm liên kết”.
 • Bước 3: Tại danh sách ngân hàng liên kết, tìm và chọn Ngân hàng Bản Việt.
 • Bước 4: Chọn loại liên kết “Tài khoản” > sau đó điền các thông tin như Số tài khoản, họ tên chủ tài khoản và số CMND/CCCD/hộ chiếu.
 • Bước 5: Nhập số OTP được gửi đến điện thoại và chờ trong giây lát, ví ZaloPay sẽ thông báo đến bạn trang thái liên kết với ví điện tử ZaloPay thành công. Sau đó bạn chỉ cần nạp tiền vào ví là có thể sử dụng rồi!
Ví điện tử ZaloPay
Ví điện tử ZaloPay

Ví điện tử ShopeePay

Với cái tên cũ là ví điện tử Airpay, ShopeePay là một ứng dụng không thể thiếu với các tín đồ lướt Shopee do nhiều ưu đãi, voucher giảm giá, mã freeship hấp dẫn.

 • Bước 1: Đăng nhập app Shopee Pay, ở đầu màn hình chọn mục “Ví tiền”.
 • Bước 2: Chọn mục “Thêm liên kết” tại cuối màn hình.
 • Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần chọn hình thức bạn muốn liên kết là “Tài khoản ngân hàng”.
 • Bước 4: Tại danh sách ngân hàng liên kết, chọn “Viet Capital Bank”.
 • Bước 5: Nhập thông tin số thẻ, tên chủ thẻ và ngày phát hành > chọn “Tiến hành xác mình”.
 • Bước 6: Ví sẽ gửi mã OTP để xác nhận và vậy là bạn đã có thể liên kết thành công với Shopee Pay rồi.
Ví điện tử ShopeePay
Ví điện tử ShopeePay

Ví điện tử Moca

Ví điện tử Moca được biết đến là ví được tích hợp ngay trên ứng dụng xe ôm công nghệ, giao hàng và đồ ăn nổi tiếng Grab. Liên kết ngay với Moca bằng Timo để có thể thanh toán cho các dịch vụ của Grab an toàn, đảm bảo.

 • Bước 1: Tại màn hình chính ứng dụng Grab, chọn mục “Thanh toán” ở menu cuối màn hình.
 • Bước 2: Ở giao diện ví Moca, chọn ký hiệu thẻ ATM ở góc phải trên màn hình.
 • Bước 3: Chọn mục “Thêm phương thức thanh toán”.
 • Bước 4: Nhập số thẻ ngân hàng > chọn “Tiếp theo” > nhập tên chủ thẻ > “Tiếp theo” > nhập số CMND/CCCD đăng ký với ngân hàng > chọn “Xác thực”.
 • Bước 5: Ứng dụng sẽ gửi về cho bạn mã OTP đến điện thoại, nhập mã là bạn đã hoàn thành việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử Moca thành công.
Ví điện tử Moca
Ví điện tử Moca

Một số câu hỏi thường gặp về việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử

Người dùng cũng thường thắc mắc những câu hỏi liên quan đến việc liên kết thẻ như bạn có thể liên kết nhiều ví cùng lúc được không,… Sau đây, Timo sẽ giải đáp các câu hỏi này ngay bên dưới để bạn có thể hiểu hơn về việc liên kết thẻ nhé!

Một tài khoản ngân hàng liên kết được mấy ví điện tử?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng để có khả năng liên kết đồng thời với nhiều loại ví điện tử khác nhau nếu có hợp tác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tài khoản Timo để liên kết với cả 4 loại ví điện tử phía trên để tận hưởng ưu đãi thanh toán.

Một ví điện tử liên kết được mấy tài khoản ngân hàng?

Một vài ví điện tử có thể liên kết được nhiều tài khoản hoặc thẻ khác nhau, tuy nhiên cơ chế hoạt động của ví sẽ chọn một tài khoản mặc định để có thể rút tiền từ ví về ngược lại. Ví dụ, bạn có thể hiểu là ví Momo có thể liên kết được với tài khoản Timo và 1 ngân hàng khác nữa, những số thẻ thứ 2 chỉ có thể nạp tiền vào Momo chứ không rút tiền về được mà chỉ rút được về tài khoản chính là Timo.

Liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử có mất phí không?

Bạn có thể liên kết tài khoản/thẻ ATM với ví điện tử hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng. Các giao dịch giữa ví và ngân hàng cũng sẽ được miễn phí số lần cụ thể dựa trên quy định của ví nên khi sử dụng bạn có thể yên tâm sẽ sẽ không phát sinh thêm khoản phí ẩn nào nhé.

Như vậy với bài viết trên, bạn đã có thể liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử cùng ngân hàng số Timo chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy tải ngay ứng dụng Timo Digital Bank để có thể liên kết sử dụng các tính năng tiện dụng, ưu đãi hấp dẫn nhất khi thanh toán trên ví điện tử nhé!

Tải app tại Google Play

Tải app tại App Store