Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM nội địa khi đi nước ngoài du lịch dịp năm mới

cách kiểm tra tiền trong thẻ atm
Khi đi du lịch, việc gặp một số rắc rối liên quan đến tiền bạc là một trong những vấn đề khó có thể tránh khỏi. Một trong những rắc rối liên quan đến tiền bạc mà bạn có thể gặp phải khi đang vi vu ở nước ngoài là cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM nội địa. Nếu đây đã từng hoặc đang là mối lo ngại của bạn, cùng Timo tìm hiểu cách khống chế vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Một số rủi ro

Lợi ích đầu tiên của thẻ ATM phải kể đến là nơi cất giữ tiền an toàn, tiện lợi. Khi mất thẻ không có nghĩa là bạn đã bị mất tiền, nếu thông báo kịp thời cho ngân hàng để tạm thời khóa tài khoản. Ngoài ra, đối với thẻ ATM, bạn có thể rút tiền mặt hay kiểm tra tiền trong thẻ ATM một cách nhanh chóng ở bất kì nơi nào, vào bất cứ lúc nào tại các máy ATM.
cách kiểm tra tiền trong thẻ atm
Tuy nhiên việc sử dụng thẻ ATM cũng mang đến cho bạn một số rủi ro nhất định. Bạn có thể sẽ gặp phải các trường hợp như mất thẻ, thẻ bị nuốt vào cây ATM, thẻ bị lỗi, hay phát sinh những giao dịch khả nghi mà không lường trước được. Một số trường hợp rủi ro nêu trên có thể khiến bạn không biết cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM như thế nào.

Tìm hiểu thêm: Số tài khoản ngân hàng là gì? Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng và số dư nhanh chóng nhất

Một số hạn chế về kiểm tra thông tin thẻ nội địa khi đi nước ngoài

Khi đi công tác nước ngoài hay đi du lịch, thì việc quản lý nguồn tài chính cá nhân là một trong những điều quan trọng nhất.
Với thẻ ATM nội địa của mình, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Một trong những khó khăn phổ biến nhất là việc thẻ ghi nợ nội địa chỉ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thanh toán trong nước và trong phạm vi số dư tài khoản. Điều đó có nghĩa bạn không thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của mình ở bất cứ quốc gia nào ngoài lãnh thổ Việt Nam.
cách kiểm tra tiền trong thẻ atm
Ngoài ra, trong quá trình đang đi du lịch ở nước ngoài, tài khoản nội địa của bạn vẫn có thể gặp những trường hợp như: phát sinh giao dịch bất thường, thông tin tài khoản/thẻ bị đánh cắp, v.v. Chưa kể đến việc trong quá trình du lịch ở nước ngoài số điện thoại của bạn có thể sẽ không liên lạc được nếu bạn ở những đất nước mà mạng viễn thông của Việt Nam không phủ sóng. Điều này sẽ gây bất tiện khi bạn cần chuyển tiền qua tài khoản cho người thân và bạn bè.
Vậy có cách nào để có thể kiểm tra tiền trong thẻ ATM cho những tình huống cần báo khoá tài khoản/thẻ hoặc chuyển tiền cho người thân?

Trang bị ứng dụng điện thoại để luôn bảo đảm an toàn tài khoản

Giải pháp tối ưu cho các rủi ro nêu trên là mang về cho mình ngay một tài khoản Timo với các dịch vụ và giao dịch có thể thực hiện qua ứng dụng di động. .
Với Timo, bạn có thể dễ dàng chuyển khoản cho người khác ngay cả khi ở nước ngoài. Với sự hỗ trợ của iOTP, các chủ thẻ Timo có thể thoải mái chuyển tiền mà không cần lo lắng đến việc số điện thoại Việt Nam của mình không hoạt động ở nước ngoài để có thể nhận mã OTP. Ngoài ra, trong trường hợp cần khoá thẻ và tài khoản tạm thời, bạn cũng có thể thực hiện việc này ngay qua ứng dụng Timo mà không cần gọi điện thoại đến tổng đài. Một điểm tiện lợi nữa của tài khoản và ứng dụng Timo  là việc bạn có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn điện thoại, điện nước, internet, cáp truyền hình, v.v ngay qua ứng dụng ngay khi đang đi du lịch hoặc công tác.
cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM
Với nền tảng online chất lượng của ngân hàng số Timo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi du lịch khắp nơi mà không lo về vấn đề mất thẻ hay quản lý tài khoản của mình. Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trong trường hợp này là bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Timo và mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!