Xưa nay, mỗi khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất khá nhiều thời gian để người nhận nhận được. Điều này đôi khi làm lỡ việc cũng như làm ảnh hưởng đến khá nhiều cá nhân. Ngày nay, bạn có thể sử dụng nhiều hình thức chuyển tiền từ nước ngoài, nhưng hiện nay hình thức chuyển tiền từ nước ngoài được ưa chuộng nhất là hình thức chuyển tiền online.
 

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài

Hiện nay, có 2 cách chuyển tiền từ nước ngoài về chính thống là: Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền qua công ty chuyển tiền quốc tế.
Xưa nay, chủ yếu người dân sử dụng hình thức chuyển tiền qua công ty trung gian. Tuy nhiên hình thức này có nhiều thủ tục rườm rà như người gửi sẽ gửi cho người nhận mã 10 chữ số. Người nhận muốn nhận được tiền phải có giấy tờ tùy thân và biết được mã 10 chữ số mà người gửi đã nhắn trước đó thì mới nhận được tiền. Công ty chuyển tiền trung gian cũng tiến hành thu phí chuyển tiền đối với người sử dụng dịch vụ này.

Cách chuyển tiền online từ nước ngoài (Nguồn Internet)

Cách chuyển tiền online từ nước ngoài (Nguồn Internet)


Ngoài ra còn có các cách chuyển tiền từ nước ngoài về như qua chợ đen hoặc qua trung gian. Tuy nhanh chóng nhưng lại chứa đựng khá nhiều rủi ro cho người chuyển lẫn người nhận. Bên cạnh đó chi phí cũng lại khá cao.
 

Chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản Timo nhanh chóng

Chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản Timo là hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Nghĩa là nếu bạn có tài khoản ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về mà không phải thông qua bất cứ một trung gian nào. Để gửi tiền từ nước ngoài về Timo, ngân hàng sẽ yêu cầu người gửi nhập thông tin dưới đây.

  • SWIFTCODE: VPBKVBVX
  • Số tài khoản: 9 số dưới chữ Spend Account trong ứng dụng Timo
  • Tên ngân hàng: Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank (VPBank)
  • Chi Nhánh: Ho Chi Minh
  • Họ tên: Viết chính xác như CMND, lưu ý không bị đảo ngược
  • Mục đích chuyển tiền: Ghi rõ mục đích chuyển. Đây là mục bắt buộc phải điền, nếu không sẽ bị treo.

Không những thế, với tài khoản ngân hàng Timo thực hiện giao dịch chuyển nhận tiền từ nước ngoài về còn được nhận thêm những ưu đãi mà ít có ngân hàng nào hỗ trợ như:

  • Miễn phí rút chuyển tiền trên toàn quốc.
  • Nếu ngân hàng người gửi cùng nằm trong hệ thống ngân hàng với Timo thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay mà không phải đợi chờ quá lâu.
  • Tiền được chuyển trực tiếp vào tài khoản người nhận. Người nhận có nhu cầu sử dụng thì chỉ cần ký giấy ĐỀ NGHỊ MUA BÁN NGOẠI TỆ, XÁC NHẬN VÀ CAM KẾT CỦA THÀNH VIÊN TIMO một lần duy nhất mà lần sau không cần thiết mà có thể sử dụng ngay.

Như vậy bạn có thể thấy được sử dụng tài khoản Timo thực sự rất tiện lợi dù cho giao dịch trong nước hay nước ngoài. Vì thế, hãy đăng ký Timo ngay