Khi ra nước ngoài du lịch hoặc công tác mà có việc cần phải chuyển tiền trong nước thì đúng là “tiến thoái lưỡng nan”. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thiết bị Token để bảo mật mà lại để Token ở nhà thì đúng là không còn cách nào. Liệu còn cách nào khác để có thể chuyển tiền online trong nước khi bạn đang ở nước ngoài không?
Trước hết, để chuyển tiền online đương nhiên là bạn cần có mạng Internet. Bằng cách nào kết nối Internet với quốc gia khác?

  • Sử dụng WiFi tại quán ăn, quán uống.
  • Đăng ký dịch vụ Data Roaming của nhà mạng di động trước khi đi du lịch.
  • Mua SIM 3G/4G của nước sở tại.
  • Sử dụng thiết bị phát wifi du lịch LAXGO.

Sau khi đã có kết nối mạng, hãy sử dụng những cách dưới để được giao dịch online nhanh, tiết kiệm.

Giao dịch online trong nước tại nước ngoài 24/7 với ứng dụng Timo

Thông thường chuyển tiền online qua ngân hàng khi ở nước ngoài bạn chỉ có sử dụng tính năng chuyển tiền online bằng E-Banking mà thôi. Nhưng nếu ngân hàng sử dụng bảo mật bằng mã OTP xác nhận mọi giao dịch mà bạn lại không có máy Token hay Roaming để nhận tin nhắn SMS từ Việt Nam thì xem như “bó tay”.
Để giải quyết được vấn đề này cho những bạn hay đi du lịch đây đó thì ngân hàng số Timo cho phép bạn tắt chế độ gửi mã OTP khi giao dịch. Theo đó, bạn có thể chuyển tiền trong và ngoài hệ thống như bình thường mà không cần mạng di động để nhận mã OTP nữa. Đương nhiên là bạn vẫn được miễn phí như bình thường. Tuy nhiên, nếu giao dịch trên 10 triệu đồng thì Timo sẽ mặc định gửi mã OTP đến điện thoại để xác nhận. Vì vậy, các thành viên Timo nhớ chú ý chỉ chuyển dưới 10 triệu đồng thôi nhé.

Có nhiều cách Chuyển Tiền Online ở nước ngoài đơn giản & tiện lợi (Nguồn Internet)

Có nhiều cách Chuyển Tiền Online ở nước ngoài đơn giản & tiện lợi (Nguồn Internet)

Chuyển tiền online qua E-Banking và ví điện tử

E-Banking của các ngân hàng hình thức hoạt động giống với Timo, mã bảo mật OTP là bắt buộc. Đối với trường hợp này thì bạn cần phải sử dụng tính năng Roaming của nhà mạng. Trước khi đi du lịch, bạn hãy đăng ký gói truy cập Internet trái vùng của nhà mạng. Tuy nhiên, cách này thường có giá cao.
Một điều để cân nhắc là ngoài ngân hàng thì bạn cũng có thể sử dụng ví điện tử để thanh toán. Ví thanh toán thì ví điện tử cho phép người dùng đặt tiền trong ví điện tử trích từ tài khoản ngân hàng. Khi bạn qua nước ngoài thì những ứng dụng này vẫn hoạt động bình thường.

Chuyển tiền qua cổng thanh toán

Hai cổng thanh toán trung gian được ưa chuộng nhiều nhất là Payoneer và Paypal được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Với cổng thanh toán này, bạn có thể thanh toán trong nước, ngoài nước bất cứ nơi đâu với độ bảo mật cực kỳ cao. Đây là lựa chọn của các doanh nghiệp – những người làm thuê, của người mua-kẻ bán vì độ bảo mật cực kỳ cao.
Nếu bạn có tính trước được việc sẽ cần giao dịch trong nước khi ra nước ngoài thì hãy kết nối tài khoản thẻ với Payoneer và Paypal trước nhé.
Ngoài 3 cách trên thì khó có cách thức nào giúp bạn chuyển tiền online khác quốc gia mà không thu phí cả.
Như vậy, bạn cũng đủ thấy được sự lợi hại của ứng dụng ngân hàng số Timo rồi chứ? Không chỉ có thẻ tín dụng Timo Mastercard mà bạn phải nhớ mang theo ứng dụng ngân hàng số Timo trên điện thoại để giao dịch nhanh, bảo mật an toàn. Đảm bảo, chuyến đi sắp tới sẽ tràn đầy niềm vui!