Mobile app

Để bảo vệ cho những giao dịch trực tuyến, ngân hàng và các tổ chức tài chính đã cho ra đời mã OTP. Vậy mã OTP là gì? Đây là một loại mã được tạo ra bất kỳ khi có giao dịch online từ tài khoản ngân hàng của bạn. Giao dịch này có thể là chuyển tiền online hoặc khi bạn thanh toán online. Bằng cách này, nếu có giao dịch lạ được thực hiện bằng tài khoản ngân hàng của bạn, bạn sẽ phát hiện được ngay và có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Đối với ngân hàng số Timo cũng vậy, ngân hàng số cũng dùng mã OTP để bảo vệ khách hàng của mình. Bạn cần biết về điều này và khi tải ứng dụng Timo về, điều đầu tiên là hãy kiểm tra xem chế độ bảo mật mã OTP được mở hay chưa. Và nếu bạn cảm thấy việc yêu cầu mã OTP là không cần thiết thì hãy tắt mã OTP đi bằng cách sau:
 

Các bước bật/tắt mã OTP trên ứng dụng ngân hàng số Timo

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản ngân hàng số Timo.
 • Bước 2: Chọn thanh Menu.

Capture

 • Bước 3: Chọn tính năng Bảo mật & Thông báo,
 • Bước 4: Trong mục Mã OTP bạn có thể mở hoặc tắt tại đây.
Bật tắt OTP với Timo

Bật tắt mã OTP với Timo

Cả Internet Banking và Mobile Banking Timo đều có thao tác giống nhau cho tính năng này. Vậy là với những bước cực kỳ đơn giản, bạn có thể sử dụng ứng dụng theo cách mình muốn.

Vì sao bạn nên bảo mật bằng mã OTP?

 • Mã OTP bảo vệ mọi giao dịch của bạn mọi lúc mọi nơi.
 • Khi sử dụng thẻ để thanh toán online, việc bạn bị mất thông tin thẻ có thể xảy ra nhưng mã OTP thì không mất được vì mã này là độc nhất. Mỗi giao dịch sẽ là một mã OTP khác nhau.
 • Khi tài khoản của bạn bị lộ thông tin thì mã OTP sẽ ngăn chặn được giao dịch online của kẻ trộm.

 

Khi nào bạn nên tắt OTP?

Dù biết lợi ích của mã OTP là thế nhưng sẽ có những trường hợp Timo khuyên rằng bạn nên ngưng sử dụng tính năng này. Đó là khi:

 • Điện thoại của bạn bị mất: Có thể thông tin tài khoản sẽ bị trộm và giao dịch online vẫn được tiến hành nếu tên trộm có điện thoại và thuê bao của bạn. Lúc này, điều bạn cần làm là sử dụng Internet Banking thoát ứng dụng Timo khỏi thiết bị, tắt chế độ gửi mã OTP và khóa luôn thẻ cho đến khi bạn làm lại SIM.
 • Bạn du lịch nước ngoài hoặc đến vùng sâu vùng xa: Mã OTP của Timo sẽ được gửi đến dưới dạng tin nhắn SMS nên bạn cần mạng điện thoại để nhận được mã SMS. Vì thế, nếu bạn ở vùng không có sóng thì sẽ không thể giao dịch được. Lúc này bạn hãy tắt OTP đi và bật lại sau khi đã giao dịch.

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ bảo mật bằng mã OTP thông qua SMS hoặc thiết bị tự động cấp mã. Riêng đối với dịch vụ cấp mã OTP thông qua SMS có nhiều ngân hàng thu phí những cũng có ít ngân hàng không thu phí. Trong đó có ngân hàng số Timo để đảm bảo là khách hàng của Timo luôn được an toàn và tiết kiệm. Vì thế, nếu bạn cũng có dự định làm thẻ ngân hàng cho việc giao dịch và thanh toán online thì hãy nhanh chóng đăng ký Timo ngay nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!