cách thanh toán tiền điện online

Hàng tháng trôi qua, bạn có rất nhiều hóa đơn phải trả như tiền điện, tiền nước, tiền rác và nhiều thứ khác. Cùng với sự phát triển của xã hội, nên nhu cầu của con người cũng ngày một nâng cao họ mong muốn thanh toán được những hóa đơn mà mình phải trả sao cho đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất, giúp họ có thể tích kiệm được thời gian của mình. Xuất phát từ nhu cầu đó, các hình thức thanh toán hóa đơn hiện đại đã được ra đời. Để biết đó là những hình thức nào, mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây. Bài viết này của chúng tôi rất mong có thể cung cấp cho bạn những hình thức thanh toán tiền điện hiện nay tiện lợi nhất cho người dùng, cũng như đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của bạn.

thanh toán tiền điện

Nhiều tính năng tiện lợi trong ứng dụng Timo

Có những hình thức thanh toán tiền điện nào hiện nay?

Trước đây, để thanh toán hóa đơn điện, những nhân viên Điện Lực sẽ đi từng nhà và thu tiền, hoặc trực tiếp ra bưu điện để đóng tiền. Tuy nhiên, với công nghệ điện đại, ngày nay, bạn hoàn toàn có thể đóng tiền điện online bằng rất nhiều hình thức mà không cần phải tốn công đi lại như:

 • Thanh toán tiền điện bằng cách trích nợ tự động tài khoản ngân hàng: Với cách này này, các bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản tại ngân hàng mà bạn tin dùng, hóa đơn mỗi tháng sẽ được trừ tự động vào tài khoản của bạn một cách tiện lợi và an toàn.
 • Thanh toán tiền điện tại quầy giao dịch: Hiện nay, công ty Điện Lực đã kết hợp được đa số ngân hàng để thu hộ tiền điện. Bạn chỉ cần mang hóa đơn điện đến và thanh toán tại chi nhánh ngân hàng gần nhất là được. Hoặc bạn có thể đến những chi nhánh Điện Lực ở địa phương để thanh toán.
 • Thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM: Thông qua các thao tác hướng dẫn cụ thể ngay trên máy ATM.
 • Thanh toán tiền điện online bằng Internet Banking: Đây là hình khá được ưa chuộng nhờ tính tiện lợi của nó. Bạn chỉ cần truy cập vào Internet Banking và chọn mục thanh toán tiền điện online đã được tích hợp trong website.
 • Thanh toán tiền điện online bằng điện thoại: Hình thức này đang là xu hướng mới và rất có thể sẽ là thói quen trong tương lai của người dân Việt. Một vài tổ chức tài chính đã tích hợp cả tính năng thanh toán hóa đơn trên ứng dụng di động của ngân hàng. Tiêu biểu có thể kể đến như Timo.
 • Thanh toán tiền điện bằng Cổng thanh toán: Hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán giúp bạn kết nối giữa tài khoản ngân hàng và những hóa đơn sinh hoạt như Payoo, Ví Momo, ví Ononpay,…

Để bắt kịp với xu hướng mới, Timo đã nhanh chóng tích hợp tiện ích này vào ứng dụng. Như vậy, với Timo, bạn có thể linh hoạt giao dịch và thanh toán trên cả điện thoại lẫn website miễn phí, mọi lúc mọi nơi, không ngại mưa nắng. Nếu chưa có tài khoản Timo, bạn hãy đăng ký ngay và khám phá tiện ích bất ngờ từ chúng tôi nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!