Mua hàng online hiện nay đang là một trong những xu hướng tiêu dùng được ưa chuộng bởi vì những tiện ích của nó. Nếu như kiểu mua hàng truyền thống thường lấy tiền mặt để trực tiếp trao đổi hàng hóa thì phương thức thanh toán của mua hàng online đa dạng hơn. Một trong những cách thanh toán thường thấy khi chuyển khoản mua hàng online. Thường sẽ có rất nhiều cách chuyển khoản như:

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì việc chuyển khoản sẽ không tốn công của bạn nữa. Chuyển khoản qua internet banking đặc biệt là mobile banking sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức tối đa. Việc ngân hàng hiện nay đang phổ biến những ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thực sự mang lại sự tiện lợi cho các khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu xem những cách chuyển khoản online này mang lại những lợi ích gì bạn nhé!

Cách chuyển khoản online bằng ứng dụng ngân hàng cực tiện lợi

Những ngân hàng hiện nay cũng đang phổ biến rộng rãi các ứng dụng thanh toán tích hợp trên điện thoại của mình. Thông thường để có sử dụng được những ứng dụng này bạn phải đảm bảo là mình có thẻ thanh toán nội địa hoặc thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán cho những hóa đơn mua hàng online thì ngân hàng sẽ tự động trừ đi vào tài khoản của bạn đồng thời có sao kê lại những hóa đơn mà bạn đã thanh toán vô cùng tiện lợi.
Hiện nay, một số ngân hàng đang phát triển ứng dụng trên điện thoại đang được ưa chuộng có thể kể đến là ngân hàng số Timo, VIB, Argibank, BIDV,… Mỗi một ứng dụng ngân hàng sẽ có thao tác sử dụng khác nhau nhưng chắc chắn là sẽ được tối giản hóa cho mọi người sử dụng. Điển hình với ứng dụng ngân hàng Timo, bạn sẽ chỉ cần làm theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng.

phí chuyển tiền khác ngân hàng

 • Bước 2: Chọn tính năng Chuyển Tiền trong mục Spend Account.

phí chuyển tiền khác ngân hàng

 • Bước 3: Chọn Thêm người nhận. Nhập thông tin tài khoản chuyển đến và số tiền.

phí chuyển tiền khác ngân hàng

 • Bước 4: Timo sẽ gửi đến cho bạn mã OTP qua tin nhắn SMS. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã OTP để hoàn thành chuyển tiền.

phí chuyển tiền khác ngân hàng

Ưu điểm chuyển khoản bằng ứng dụng ngân hàng khi mua hàng online

 • Chuyển khoản online mọi lúc mọi nơi. Vì mỗi người sẽ có ít nhất một chiếc điện thoại smartphone mang theo bên mình nên bạn có thể sử dụng mobile banking ở bất kỳ nơi nào.
 • Cách sử dụng đơn giản.
 • Thông tin chuyển khoản sẽ được lưu trữ lại một cách chi tiết.
 • Với ứng dụng ngân hàng số Timo, thông tin tài khoản chuyển đến sẽ được lưu trữ lại cho lần chuyển khoản sau, rất tiện lợi cho bạn.
 • Các ứng dụng ngân hàng thường có bảo mật cao bằng mã PIN và mã OTP.
 • Phí chuyển tiền khác ngân hàng cạnh tranh. Riêng đối với Timo, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Lưu ý khi chuyển khoản mua hàng online

Tuy tiện lợi là thế nhưng mua hàng online vẫn còn tồn tại một số điều rủi ro như:

 • Vấn đề bảo mật đang cần được cải thiện để người dùng an tâm hơn khi sử dụng bất kỳ những giao dịch nào thông qua internet.
 • Vấn đề về website bán hàng online hiện nay của Việt Nam cũng rất đáng chú ý. Tốt nhất đừng mua hàng ở những trang web không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì có thể đó là một trang web giả được lập nên để chiêu dụ người mua hàng chuyển khoản trước.
 • Ngoài ra, nếu bạn quyết định mua hàng ở một trang web nào đó và bắt đầu chuyển khoản thì cần tìm hiểu kĩ thông tin về các chính sách, hotline liên lạc để chăm sóc khách hàng nhằm dự phòng trước những tình huống rủi ro sẽ xảy ra trong quá trình mua hàng online của bạn.
 • Khi mới bắt đầu mua ở một cửa hàng online, bạn hãy chọn mua món hàng giá trị thấp để trải nghiệm dịch vụ của cửa hàng đó trước.

Tóm lại, những ứng dụng ngân hàng đang dần cho thấy sự tiện ích trong việc mua hàng online của bạn, hãy chọn cho mình một cách thức chuyển khoản online đảm bảo tính năng nhanh chóng, an toàn cho giao dịch của bạn. Đồng thời hãy chọn cho mình một ngân hàng uy tín có ứng dụng ngân hàng trên điện thoại hoàn thiện nhằm phục vụ cho nhu cầu thanh toán không chỉ trong nước mà còn là ở nước ngoài. Còn nếu bạn đã thấy sự tiện ích của ngân hàng số Timo, hãy tham khảo thêm và đăng ký ngay để trải nghiệm thế giới công nghệ số của chúng tôi nhé!