Vào tháng 02/2015, tỷ phú Bill Gates là khách mời của The Verge – một tạp chí chuyên cập nhập những xu hướng mới của Khoa học – Công nghệ. Ở chương trình Big Future, Ông đã có những chia sẻ về xu hướng của ngân hàng số và những ảnh hưởng của nó đối với nhân loại. So với dịch vụ ngân hàng hiện nay tại Việt Nam, thế giới đang hướng đến kỷ nguyên của công nghệ số và chắc chắn các ngân hàng số cũng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người.

Bill Gate và bài phát biểu về ngân hàng số

Là một người cống hiến cả đời cho ngành công nghệ kĩ thuật số, Bill Gate đã có những quan điểm mang tính chất định hướng cho ngành tài chính ở tương lai nhằm giúp cho người nghèo có thể tiết kiệm tiền khi giao dịch thông qua chiếc điện thoại bằng hình thức Mobile Banking hoặc Digital Banking.

Ngân hàng số

Ngân hàng số đã thay đổi cuộc sống nhiều người (Nguồn ảnh: Internet)

Dưới đây là đoạn dịch bài phát biểu của ông:
“Yếu tố đầu tiên nói lên tầm quan trọng của ngân hàng số đó là nếu như bạn đang muốn sử dụng các dịch vụ y tế hoặc bạn muốn đóng học phí cho các bé nhà bạn thì bạn cần phải tiết kiệm và lên kế hoạch hoặc vay mượn tiền để làm điều đó. Vậy nếu trường hợp bạn không có tiền thì sao? Chắc chắn con bạn sẽ không thể đi học.
Trường hợp sáu tháng sau, bạn dành dụm đủ tiền mua một chú bò và nghĩ về việc có thể khai thác năng suất của nó nhưng cuối cùng lại không đủ và bạn đành phải bán nó. Việc linh hoạt tài chính diễn ra cũng giống như vậy. Những đất nước nghèo vay mượn tiền từ các nước giàu khi bạn trở nên nghèo hơn. Một phần của vấn đề này đó chính là những chi phí cố định của máy ATM, giao dịch viên ngân hàng và tất cả những điều đó có nghĩa là những khoản giao dịch nhỏ đã khiến bạn mất tiền với hệ thống ngân hàng truyền thống.
Trong thời đại công nghệ số này nơi mà chúng ta có thể biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc thẻ ghi nợ tiện lợi, bạn có thể tiết kiệm chi phí của mình một cách tối đa nhất có thể so với phương thức cũ. Có một nhu cầu phát sinh về thanh khoản để bạn dịch chuyển dòng tiền của mình nhằm thanh toán cho các cửa hàng hoặc bạn thanh toán tiền cho ai đó. Hoặc nếu bạn muốn chuyển đổi tài khoản của mình từ ngân hàng 1 sang ngân hàng 2 thì công nghệ số cũng sẽ hỗ trợ cho bạn với chi phí thấp có thể. Chỉ bằng một chiếc điện thoại có trang bị tính năng bảo mật và hệ thống giao dich tiền tệ với chi phí cực kì thấp.
Ngoài ra, số điện thoại cũng là một trong những yếu tố khiến cho bạn có thể giao dịch tiền tệ qua điện thoại dễ dàng hơn. Hứa hẹn vào năm 2030, ngân hàng số trở nên phổ biến hơn với đông đảo người dùng trên thế giới, tương lai hứa hẹn sẽ có hơn 2 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking.”
(Nguồn: The Verge.com)

Sự phát triển của tương lai nằm ở nền tảng công nghệ số, do đó người dùng hoàn toàn có thể đặt hy vọng vào những tiện ích trong cuộc sống mà nó mang lại. Việc đặt niềm tin vào công nghệ chính là cách để hướng đến kỷ nguyên tự động hóa và tương tác thông minh với những thiết bị cao cấp. Hãy bắt đầu tiếp cận với những ứng dụng ngân hàng số hiện nay như ngân hàng số Timo để bắt đầu lên kế hoạch tài chính thật thông minh.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!