Tại Sài Gòn những ngày cứ tầm 3 giờ, 4 giờ chiều lại mưa như thế này thật quen thuộc. Đó chính là dấu hiệu đã vô mùa mưa. Mưa thì thích đó, vì mát mẻ, sau cơn mưa, trời cũng trong hơn. Tuy nhiên, trong cơn mưa, bạn cần đi đâu thì quả là vất vả.
Nếu bạn đang đi làm, đi học hoặc du lịch vào mùa mưa thì đừng quên mang theo những món đồ “bất ly thân” sau đây để bất chấp mọi cơn mưa nhé!

1. Đồ dùng che mưa

Có thể là dù, hoặc áo mưa hoặc bạn nên mang cả hai nếu di chuyển bằng xe máy. Nhất là khi đi du lịch, bạn luôn cần có một chiếc dù trong túi để luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp. Ở những nơi mưa lớn hoặc vào mùa bão thì bạn nên trang bị áo mưa, dù có chất liệu dày dặn.

Chuẩn bị sẵn cho mình đồ dùng che mưa vào mùa mưa (Nguồn Internet)

Chuẩn bị sẵn cho mình đồ dùng che mưa vào mùa mưa (Nguồn Internet)

2. Balo, túi có chức năng chống thấm

Bạn sẽ không muốn sách tập, laptop hoặc đồ dùng của mình bị ướt đâu. Nếu túi của bạn không chống thấm được thì hãy mua loại bao phủ chống thấm được bán trong những cửa hàng bán dụng cụ du lịch, leo núi. Rất tiện lợi, bạn có thể xếp vỏ chống thấm trong túi mang đi mọi nơi.

3. Bình xịt nano chống ướt giày

Ủng đi mưa cũng là một sản phẩm chống ướt giày nhưng lại trơn trượt. Nếu bạn mua loại ủng cao su có đế chống trượt thì lại cồng kềnh. Vì thế, bình xịt nano sẽ là gợi ý gọn nhẹ, tiện dụng hơn. Mỗi khi đang chuẩn bị đi làm, đi học mà gặp trời mưa. Dùng bình xịt này xịt vào toàn bộ giày là bạn có thể tự do di chuyển.

4. Vỏ bọc điện thoại

Nếu điện thoại của bạn không có chức năng chống nước thì cần phải luôn trang bị vỏ bọc cho điện thoại trong túi. Ngay cả khi điện thoại của bạn để trong túi quần cũng có khả năng bị nhiễm nước. Khi đó, bạn sẽ tốn thời gian để hồi phục lại và thậm chí là có khả năng bị không hồi phục lại được.
Hiện nay có rất nhiều loại vỏ chống thấm cho điện thoại rất tiện dụng, bạn có thể dùng để đeo ở cổ, hông hoặc tay để dễ sử dụng.

5. Thẻ ngân hàng

Thay vì mang theo tiền mặt, bạn nên mang theo thẻ ngân hàng. Tiền mặt dù có là tiền Polyme đi nữa thì cũng khá bất tiện khi sử dụng vào trời mưa vì sẽ bị dính. Vì thế, hãy trang bị thẻ ngân hàng để “quẹt” mọi lúc có thể.
Đặc biệt, thẻ ngân hàng có kèm theo E-Banking sẽ giúp bạn hạn chế phải ra đường để giao dịch hơn. Những ngân hàng có tích hợp tính năng chuyển tiền online hoặc thanh toán hóa đơn online qua Internet/Mobile Banking như Timo sẽ là cách để bạn tránh mưa hiệu quả.

Những vật dụng trên, bạn có thể dễ dàng mua ở cửa hàng địa phương nhưng với thẻ ngân hàng thì cần phải đăng ký. Nếu bạn ngại thủ tục rườm rà thì hãy đăng ký làm thẻ Timo online. Không cần bất cứ thủ tục gì. Chỉ cần tốn của bạn 10 phút tại Timo Hangout để được hướng dẫn sử dụng thẻ và ứng dụng Timo là bạn đã được sở hữu ngay chiếc thẻ ngân hàng “chống nước”, miễn phí và cực kỳ nhanh chóng. Vì thế, hãy nhấp đăng ký ngay nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!