Xu hướng thanh toán bằng thẻ ngân hàng hay thông qua các ứng dụng chuyển tiền bằng điện thoại đang dần được ưa chuộng. Cùng ngân hàng số Timo điểm danh qua Top 8 app chuyển tiền an toàn và đáng trải nghiệm trong bài viết sau đây.

Ứng dụng chuyển tiền là gì?

Ứng dụng chuyển tiền là ứng dụng cung cấp tài khoản điện tử online có chức năng thanh toán các giao dịch trực tuyến. Đây còn là công cụ giúp bạn lưu trữ tiền tệ thông qua ứng dụng trên điện thoại.
Ứng dụng chuyển tiền có chức năng chính là thanh toán các đơn hàng, hoá đơn khi mua sắm thường được tích hợp tính năng quét mã QR để thanh toán tại cửa hàng. Phương thức thanh toán an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

chuyển tiền qua app
Chuyển tiền qua các ứng dụng mang lại nhiều sự tiện lợi (Nguồn: Internet)

Top 8 ứng dụng chuyển tiền không mất phí ngay trên điện thoại

1. Ứng dụng chuyển tiền Timo Digital Bank

Timo là một trong những ứng dụng tài chính được đông đảo người dùng chọn lựa bởi ứng dụng mang lại cho người dùng nhiều lợi ích trong sử dụng. Một trong những lợi ích khách hàng được nhận là sự tiện lợi và linh hoạt trong thanh toán. Timo đảm bảo cung cấp các chức năng căn bản của một ứng dụng giao dịch ngân hàng như:

 • Thanh toán hóa đơn sinh hoạt như thanh toán tiền điện, internet, điện thoại,…
 • Chuyển tiền nội và ngoại mạng 24/7 cực nhanh chóng.
 • Gửi tiết kiệm dài hạn.
 • Quản lý thẻ ngân hàng: Khóa thẻ, đổi mã PIN,…
Ứng dụng chuyển tiền ngân hàng số Timo hoàn toàn miễn phí
Chuyển tiền qua app Timo hoàn toàn miễn phí với mọi số tiền

Bạn có 3 sự lựa chọn khi chuyển tiền qua Timo:

 • Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng
 • Chuyển tiền qua tài khoản Timo (có thể nhập số điện thoại, số tài khoản, email hoặc số thẻ để tạo nơi nhận tiền)
 • Chuyển tiền bằng số thẻ ghi nợ

Điều đặc biệt là giao dịch thực hiện trên ứng dụng Timo hoàn toàn miễn phí. Timo không thu những khoản phí này khi khách hàng sử dụng để thực hiện giao dịch, kể cả giao dịch khác ngân hàng. Ngoài ra, để thuận tiện cho khách hàng quản lý chi tiêu, Timo cho phép bạn xem lịch sử giao dịch theo từng người nhận và không giới hạn thời gian. Trong khi một số ngân hàng, tổ chức tài chính khác chỉ cho phép bạn xem giao dịch trong 3 tháng hoặc 1 năm trở lại.

Các bước chuyển tiền miễn phí bằng app Timo Digital Bank

 • Bước 1: Đăng nhập vào app Timo trên điện thoại. 

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng số Timo, bạn có thể đăng ký trực tuyến chỉ trong 5 phút bằng công nghệ định danh eKYC. Xem chi tiết Cách mở tài khoản online tại đây.

 • Bước 2: Chọn biểu tượng (⇆) ở cuối màn hình.
 • Bước 3: Chọn Thêm người nhận mới hoặc chọn tại Danh sách người nhận yêu thích để tiết kiệm thời gian và hạn chế sai sót.
 • Bước 3: Nhập số tiền và lời nhắn (không bắt buộc).
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin và bấm Chuyển tiền ngay.
 • Bước 5: Nhập mã iOTP để xác nhận giao dịch.
 • Bước 6: Xem biên nhận và hoàn thành giao dịch chuyển tiền.
Các bước chuyển tiền qua app Timo
Các bước chuyển tiền ngân hàng số Timo

2. Ví điện tử Momo

Ứng dụng hoạt động dựa trên liên kết tài khoản ngân hàng. Chức năng ngân hàng khá đa dạng và phong phú. Tuy nhiên người dùng đánh giá ví điện tử Momo chưa được tiện dụng về giao diện sử dụng. Chức năng thanh toán theo giao dịch ngân hàng như:

 • Kết nối được rất nhiều tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn tài chính, mua vé xem phim,…

Khi chuyển tiền đến Ví mono bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, nếu chuyển qua tài khoản ngân hàng thì sẽ mất phí, chi tiết như sau:

 • [PHÍ] = 0.65% x [số tiền chuyển] + 3.300đ

Ứng dụng chuyển tiền Momo cũng được chào đón sử dụng khi có những chương trình ưu đãi như chiết khấu thêm khi nạp mã thẻ điện thoại. Hoặc các chương trình ưu đãi có liên kết như đơn vị cung cấp điện, đơn vị cung cấp bảo hiểm.

3. Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng chuyên biệt để thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và nhu cầu kinh doanh. Sau khi cài đặt ZaloPay bạn có thể sử dụng để:

Điều kiện để có thể sử dụng Zalopay là bạn phải là thành viên của Zalo đồng thời phải có thẻ ngân hàng để thực hiện liên kết thanh toán.

4. Ví điện tử ShopeePay

Ví ShopeePay trước đây là ví điện tử AirPay. Đây là ứng dụng chuyển tiền thu hút lượng người dùng lớn và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua sắm trên trang thương mại điện tử Shopee. Tương tự như Momo, bạn có thể chuyển tiền miễn phí qua ShopeePay. Ngoài chuyển tiền, bạn còn có thể thanh toán hóa đơn điện nước, các dịch vụ tài chính khác một các an toàn, bảo mật.

Ví điện tử ShopeePay

5. Ví điện tử Moca

Một ứng dụng chuyển tiền phổ biến khác là Moca. Ví Moca trở nên phổ biến vì nó được tích hợp Grab hay The Coffee House. Tương tự như những ví điện tử khác, bạn có thể chuyển tiền bằng số điền thoại hoặc tài khoản ngân hàng qua ví Moca. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trực tuyến,…

Hiện nay, nếu bạn sở hữu tài khoản ngân hàng số Timo thì bạn có thể liên kết với 4 ví điện tử phổ biến hiện nay là MoMo, ZaloPay, ShopeePay và Moca dễ dàng. Đối với ví MoMo, bạn sẽ chọn biểu tưởng Timo để liên kết. Đối với 3 ví còn lại, bạn sẽ chọn biểu tượng ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank) để liên kết.

Xem thêm: Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử

Liên kết tài khoản Timo với ví điện tử dễ dàng
Liên kết tài khoản Timo với ví điện tử dễ dàng

6. Ứng dụng chuyển tiền ViettelPay

Là một ứng dụng chuyển tiền được phát triển bởi Viettel. Khách hàng sử dụng ViettelPay có thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, mua vé máy bay, tàu hỏa,… một cách nhanh chóng và an toàn.

7. App VCB Digibank

Trước đây, Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng thu phí chuyển tiền khá cao tại Việt Nam. Tuy vậy, kể từ ngày 01/01/2022, ngân hàng Vietcombank sẽ miễn phí toàn bộ cho các giao dịch chuyển tiền trên kênh ngân hàng số VCB Digibank.

Hơn nữa, Vietcombank cũng miễn toàn bộ các loại phí quản lý và duy trì dịch vụ bao gồm phí duy trì dịch vụ VCB Digibank (mức thu trước đây là 11.000 đồng/tháng bao gồm phí VAT) và phí quản lý 1 tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank (mức phí trước đây là 2.200 VND/tháng bao gồm phí VAT).

Biểu phí giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử của Vietcombank từ 01/01/2022
Biểu phí giao dịch qua kênh ngân hàng điện tử của Vietcombank từ 01/01/2022 (Nguồn: Vietcombank)

8. App ngân hàng MBbank

Ngân hàng quân đội MBbank là một trong những ngân hàng được yêu thích hiện này bởi vì độ uy tín, chất lược dịch vụ và đặc biệt là hỗ trợ chuyển tiền miễn phí cho khách hàng kể cả chuyển khoản cùng ngân hàng và khác ngân hàng.

Như vậy, ở bài viết này, ngân hàng số Timo đã giới thiệu đến các bạn những ứng dụng (app) chuyển tiền vừa không mất phí vừa an toàn hiện nay. Nếu như bạn quá bận rộn để có thể dành thời gian đến ngân hàng để mở tài khoản thì hãy tải app Timo Digital Bank và tạo tài khoản ngân hàng chỉ trong 5 phút bằng công nghệ định danh eKYC. Ngoài ra, bạn có có thể yêu cầu giao thẻ miễn phí đến tận nhà trong 5-7 ngày làm việc (trừ Thứ 7, Chủ Nhật và ngày Lễ).

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

 1. Sử dụng các ứng dụng chuyển tiền có mất phí không?

  Các ứng dụng chuyển tiền hiện nay đều miễn phí khi chuyển trong cùng hệ thống nhưng khi chuyển tiền sang các ngân hàng thì sẽ bị tính phí theo quy định.

 2. Ứng dụng chuyển tiền nào đang được ưa chuộng hiện nay?

  Các ví điện tử là ứng dụng chuyển tiền được ưa chuộng nhất hiện nay. Nổi bật có ví Momo, Moca, ZaloPay, ShopeePay,…