Xu hướng thanh toán bằng thẻ ngân hàng hay thông qua các ứng dụng chuyển tiền bằng điện thoại đang dần được ưa chuộng. Cùng Timo điểm danh qua Top 8 ứng dụng chuyển tiền an toàn và đáng trải nghiệm trong bài viết sau đây.
Trước đây thực hiện giao dịch thanh toán qua ngân hàng, bạn cần phải đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản, điền thông tin vào phiếu chuyển tiền, gửi tiền hay rút tiền với nhiều thủ tục rườm rà. Ngành ngân hàng đã từng bước thay đổi và ứng dụng công nghệ để tối ưu chất lượng dịch vụ tốt hơn. 

Ứng dụng chuyển tiền ngân hàng số Timo

Timo là một trong những ứng dụng tài chính được đông đảo người dùng chọn lựa bởi ứng dụng mang lại cho người dùng nhiều lợi ích trong sử dụng. Một trong những lợi ích khách hàng được nhận là sự tiện lợi và linh hoạt trong thanh toán. Timo đảm bảo cung cấp các chức năng căn bản của một ứng dụng giao dịch ngân hàng như:

 • Thanh toán hóa đơn sinh hoạt như thanh toán tiền điện, internet, điện thoại,…
 • Chuyển tiền nội và ngoại mạng 24/7 cực nhanh chóng.
 • Gửi tiết kiệm dài hạn.
 • Quản lý thẻ ngân hàng: Khóa thẻ, đổi mã PIN,…

Bạn có 3 sự lựa chọn khi chuyển tiền qua Timo:

 • Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng
 • Chuyển tiền qua tài khoản Timo (có thể nhập số điện thoại, số tài khoản, email hoặc số thẻ để tạo nơi nhận tiền)
 • Chuyển tiền bằng số thẻ ghi nợ

Điều đặc biệt là, giao dịch thực hiện trên ứng dụng Timo hoàn toàn miễn phí. Timo không thu những khoản phí này khi khách hàng sử dụng để thực hiện giao dịch, kể cả giao dịch khác ngân hàng. Ngoài ra, để thuận tiện cho các giao dịch và tránh nhầm lẫn, Timo cho phép bạn tạo danh sách người nhận để dễ quản lý.

ứng dụng chuyển tiền timo

Ví điện tử Momo

Ứng dụng hoạt động dựa trên liên kết tài khoản ngân hàng. Chức năng ngân hàng khá đa dạng và phong phú. Tuy nhiên người dùng đánh giá ví điện tử Momo chưa được tiện dụng về giao diện sử dụng. Chức năng thanh toán theo giao dịch ngân hàng như:

 • Kết nối được rất nhiều tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn tài chính, mua vé xem phim…

Khi chuyển tiền đến Ví mono bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, nếu chuyển qua tài khoản ngân hàng thì sẽ mất phí, chi tiết như sau:

 • [PHÍ] = 0.65% x [số tiền chuyển] + 3.300đ

Ứng dụng chuyển tiền Momo cũng được chào đón sử dụng khi có những chương trình ưu đãi như chiết khấu thêm khi nạp mã thẻ điện thoại. Hoặc các chương trình ưu đãi có liên kết như đơn vị cung cấp điện, đơn vị cung cấp bảo hiểm.

Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng chuyên biệt để thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và nhu cầu kinh doanh. Sau khi cài đặt ZaloPay bạn có thể sử dụng để:

 • Kết nối nhiều tài khoản ngân hàng.
 • Chuyển tiền nhanh chóng giữa các ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ, nạp tiền điện thoại, trả tiền…

Điều kiện để có thể sử dụng Zalopay là bạn phải là thành viên của Zalo đồng thời phải có thẻ ngân hàng để thực hiện liên kết thanh toán.

Ví điện tử ShopeePay

Ví ShopeePay trước đây là ví điện tử AirPay. Đây là ứng dụng chuyển tiền thu hút lượng người dùng lớn và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua sắm trên trang thương mại điện tử Shopee. Tương tự như Momo, bạn có thể chuyển tiền miễn phí qua ShopeePay. Ngoài chuyển tiền, bạn còn có thể thanh toán hóa đơn điện nước, các dịch vụ tài chính khác một các an toàn, bảo mật.

Ví điện tử ShopeePay

Ví điện tử Moca

Một ứng dụng chuyển tiền phổ biến khác là Moca. Ví Moca trở nên phổ biến vì nó được tích hợp Grab hay The Coffee House. Tương tự như những ví điện tử khác, bạn có thể chuyển tiền bằng số điền thoại hoặc tài khoản ngân hàng qua ví Moca. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trực tuyến,…

Ứng dụng chuyển tiền ViettelPay

Là một ứng dụng chuyển tiền được phát triển bởi Viettel. Khách hàng sử dụng ViettelPay có thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, mua vé máy bay, tàu hỏa,… một cách nhanh chóng và an toàn.

Ứng dụng tài chính Bankplus

Là ứng dụng giao dịch ngân hàng được thực hiện mọi lúc mọi nơi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình. Những chức năng mà ứng dụng Bankplus có thể thực hiện là:

Tất cả giao dịch của Bankplus cũng tuân thủ tính năng bảo mật 2 lớp. Hiện có 2 gói sản phẩm là Bankplus Viettel và Bankplus ngân hàng. Ứng dụng tài chính Bankplus có thu phí tùy theo gói sản phẩm khách hàng đăng ký sử dụng.

Ứng dụng chuyển tiền Vimo

Đồng phát triển cùng mạng viễn thông uy tín tại Việt Nam – mạng Mobifone, ứng dụng chuyển tiền Vimo cũng đang trên đà chiếm thị phần của người sử dụng. Trong đó, chức năng chính của Vimo là thanh toán cước viễn thông cũng như cước các hóa đơn dịch vụ như thanh toán tiền nước online, ngoài ra, chức năng của Vimo còn cho phép thực hiện giao dịch nạp điện thoại và có ưu đãi đặc biệt khi nạp tiền điện thoại Mobi. Ứng dụng Vimo chưa trang bị chức năng chuyển tiền.

Ứng dụng chuyển tiền là gì?

chuyển tiền qua app
Chuyển tiền qua các ứng dụng mang lại nhiều sự tiện lợi (Nguồn: Internet)

Ứng dụng chuyển tiền là ứng dụng cung cấp tài khoản điện tử online có chức năng thanh toán các giao dịch trực tuyến. Đây còn là công cụ giúp bạn lưu trữ tiền tệ thông qua ứng dụng trên điện thoại.
Ứng dụng chuyển tiền có chức năng chính là thanh toán các đơn hàng, hoá đơn khi mua sắm thường được tích hợp tính năng quét mã QR để thanh toán tại cửa hàng. Phương thức thanh toán an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

 1. Sử dụng các ứng dụng chuyển tiền có mất phí không?

  Các ứng dụng chuyển tiền hiện nay đều miễn phí khi chuyển trong cùng hệ thống nhưng khi chuyển tiền sang các ngân hàng thì sẽ bị tính phí theo quy định.

 2. Ứng dụng chuyển tiền nào đang được ưa chuộng hiện nay?

  Các ví điện tử là ứng dụng chuyển tiền được ưa chuộng nhất hiện nay. Nổi bật có ví Momo, Moca, ZaloPay, ShopeePay,…