Năm tháng sinh viên là khoảng thời gian đánh dấu sự trưởng thành, đặc biệt là những bạn sinh viên xa nhà với nỗi lo lắng khi sinh sống và học tập ở một nơi xa lạ. Trong đó, câu hỏi lớn nhất chính là lựa chọn ngân hàng sao cho đơn giản và tiết kiệm các khoản giao dịch nhiều nhất có thể. Và bài viết sau sẽ trả lời cho bạn điều đó.

4 Gợi ý chọn ngân hàng tiết kiệm, tiện ích cho sinh viên

1. Ngân hàng miễn phí mọi giao dịch

Đối với hầu hết sinh viên, chức năng chính của thẻ ngân hàng không nằm ngoài mục đích chuyển tiền và rút tiền. Chính vì thế những khoản phí giao dịch sẽ trở thành mối lo nếu không biết cách chọn lựa ngân hàng.
tiết kiệm tiền cho sinh viên

Các khoản phí linh tinh trở nên khổng lồ nếu tích tụ dần.

Bạn có thể bị “choáng” nếu biết mức giá các loại phí của ngân hàng. Khoản phí được nhiều ngân hàng áp dụng là 3.000đ/ giao dịch chuyển tiền trong hệ thống và 10.000đ/ giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống. Thậm chí có ngân hàng còn thu tối thiểu 20.000đ/ giao dịch tùy vào địa điểm chi nhánh ngân hàng thụ hưởng. Ngoài ra, bạn còn có thể chịu hàng chục các khoản chi khác như phí phát hành thẻ, phí thường niên, số dư tối thiểu… Chúng đều hợp lý vì ngân hàng sẽ tốn chi phí cho quá trình xử lý giao dịch. Nhưng về phương diện khách hàng, đây quả là một bất lợi lớn nếu các khoản phí được tích tụ dần theo năm tháng.
Tuy vậy, có rất nhiều ngân hàng chấp nhận miễn phí chuyển tiền, bạn có thể tham khảo dịch vụ ngân hàng số Timo với tính năng nổi bật miễn phí hầu hết các phí dịch vụ: phí chuyển tiền online trong và ngoài hệ thống, phí mở thẻ, phí thường niên, phí duy trì tài khoản, quản lý tài khoản, giao dịch 24/7 qua Mobile/Internet Banking.

2. Ngân hàng chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản

Thẻ ngân hàng không chỉ là một vật dụng quan trọng đối với sinh viên mà còn đối với phụ huynh nữa. Nếu trước đây, việc chuyển tiền luôn khiến phụ huynh lo lắng vì thao tác phức tạp và mất thời gian, thì ứng dụng ngân hàng số lại giải quyết các nỗi lo đó.
Với các mẹo chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng, lại không tốn phí, phụ huynh có thể chuyển tiền nhanh chóng ngay tại nhà qua thao tác chạm lướt đơn giản trên điện thoại bằng ứng dụng ngân hàng số Timo: đăng nhập, chọn chuyển tiền, chọn nơi chuyển tiền, thêm thông tin người nhận và số tiền muốn chuyển.

Ứng dụng ngân hàng số cho phép chuyển khoản dễ dàng, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Việc chuyển khoản có thể được thực hiện 24/7, đối phương sẽ nhận được ngay cả đêm khuya hoặc cuối tuần khi chuyển tiền bằng số in trên thẻ (miễn phí với Timo). Có thể nói, thẻ ngân hàng đã giúp rất nhiều gia đình tiết kiệm được thời gian và công sức mỗi khi con cái cần hỗ trợ tài chính từ xa.

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

3. Ngân hàng có dịch vụ dành riêng cho sinh viên

Thông thường, sinh viên không đủ điều kiện để tạo một thẻ tín dụng nhằm chi tiêu trước trả tiền sau vì không có thu nhập cố định hàng tháng và không có tài sản đứng tên mình. Trong khi đó, sinh viên lại có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng cao phòng những lúc cần chi tiêu gấp mà thiếu tiền có thể vay ngân hàng.
ngân hàng cho sinh viên

Ngân hàng số sẽ giúp sinh viên tạo tín dụng Mastercard dễ dàng.

Biết được khó khăn đó, Timo Mastercard không cần bạn phải chứng minh tài chính sẽ là chiếc thẻ tín dụng hoàn hảo nhất cho tất cả các bạn sinh viên. Chỉ cần bạn tải ứng dụng Timo và tài khoản Spend account trong thẻ Timo debit của bạn phải tối thiểu 2 triệu đồng duy trì trong ba tháng liên tục là đã có thể làm thẻ Timo Mastercard được. Đặc biệt hơn, ngân hàng số Timo còn miễn phí hầu hết các phí dịch vụ: phí mở thẻ, phí thường niên, phí duy trì tài khoản, quản lý tài khoản, phí giao dịch 24/7 qua Mobile/ Internet Banking, phí chuyển tiền online trong và ngoài hệ thống, phí rút tiền hơn 16.000 máy ATM toàn quốc.

4. Ngân hàng cho phép quản lý tài chính linh hoạt

Bên cạnh những lợi ích tiết kiệm chi phí và thời gian giao dịch, ngân hàng số còn tích hợp các tiện ích giúp bạn quản lý tài chính thông minh và hiệu quả. Với Timo, bạn có thể trải nghiệm các tính năng hữu dụng như:
ứng dụng Timo

Timo với các tính năng tiện ích sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu.

 • Goal Save: giúp bạn lên mục tiêu, tự động trích tiền từ tài khoản để gửi tiết kiệm hiệu quả theo lịch trình đề ra. Bạn có thể đặt tên cho mục tiêu của tài khoản tiết kiệm để duy trì động lực, ví dụ như “Du lịch khám phá Đông Nam Á”, “Học phí khóa học tiếng Anh”,…
 • Term Deposit Timo gửi tiết kiệm dài hạn với lãi suất tiết kiệm từ 3-6%/ năm. Timo Term Deposit sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho những mục tiêu dài hạn và tối ưu hoá khoản lãi suất bằng cách chia nhỏ tài khoản phòng trường hợp rút tiền trước hạn (hạn chế mất tiền lãi).

ứng dụng timo

Hãy tải ngay ứng dụng Timo để khám phá thêm nhiều tính năng.

Ngoài ra, trong trường hợp thiếu tiền, sinh viên có thể vay tiền online nhanh chóng qua ngân hàng số với tính năng Fash Cash Timo (vay miễn phí với lãi suất từ 0% trong vòng 30 phút sau khi bạn gửi yêu cầu vay). Đây sẽ là tính năng hữu hiệu khi bạn chưa kịp nhận “trợ cấp” từ bố mẹ để giải quyết các nhu cầu chi tiêu cần giải quyết ngay.

Đặc biệt ứng dụng Timo còn có chức năng Top-up (nạp tiền điện thoại) và Bill Pay (thanh toán hóa đơn) online, giúp thanh toán các loại hóa đơn từ điện nước cho đến Internet ngay tại nhà mà không cần mất thời gian, công sức đi lại. Trình tự hoàn toàn giống với trình tự chuyển tiền. Hãy tham khảo và đăng ký Timo – Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam – ngay hôm nay để trải nghiệm bạn nhé!