Sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking tốn phí mỗi tháng và chuyển tiền online sẽ được tính trên từng giao dịch làm cho nhiều khách hàng cảm thấy “ngộp” vì các loại phí của ngân hàng.
Hiện nay, các loại phí chuyển tiền online tuy thấp hơn phí chuyển tiền tại quầy nhưng cũng khá cao. Mức phí được nhiều ngân hàng áp dụng là 3.000đ/giao dịch chuyển tiền trong hệ thống và 10.000đ/giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống. Thậm chí có ngân hàng còn thu tối thiểu 20.000đ/giao dịch tùy vào địa điểm chi nhánh ngân hàng thụ hưởng. Những loại phí này đều có lí do vì ngân hàng sẽ tốn chi phí cho quá trình xử lý giao dịch. Nhưng về phương diện khách hàng đây quả là một mức phí không nhỏ.
Tuy vậy, vẫn có nhiều ngân hàng chấp nhận miễn phí chuyển tiền online. Bạn có thể xem đây như là chính sách ưu đãi khách hàng của họ trong thời gian nhất định chứ không hẳn là mãi mãi.
 

Ngân hàng miễn phí chuyển tiền online trong & ngoài hệ thống

Hiện nay, chỉ có 3 ngân hàng đang miễn phí chuyển tiền online là: Ngân hàng số Timo, ngân hàng VIB và ngân hàng Techcombank.
Chuyển tiền online miễn phí cả kênh Internet BankingMobile Banking.
Đối với riêng Timo, miễn phí chuyển tiền được xem là một tính năng nổi bật khi bạn sử dụng ngân hàng số. Loại phí này sẽ luôn được Timo miễn phí trong mọi thời điểm vì Timo đang hướng đến là một ngân hàng không tính phí cho khách hàng.

Hiện tại chỉ có ngân hàng Timo, VIB và Techcombank miễn phí chuyển tiền online (Nguồn Internet)

Hiện tại chỉ có ngân hàng Timo, VIB và Techcombank miễn phí chuyển tiền online (Nguồn Internet)

Khi chuyển tiền, phí chuyển tiền không chỉ là phí xử lý giao dịch

Thực chất trong khảo sát từ rất nhiều khách hàng chọn độ ổn định và bảo mật của dịch vụ Internet/Mobile Banking hơn là chi phí để quyết định có nên bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ hay không. Nếu phí dịch vụ cao nhưng đổi lại ứng dụng hoặc tốc độ website nhanh, thao tác dễ dàng thì các khách hàng vẫn chấp nhận được.
Nếu bạn đang có dự định sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking gói chuyển tiền ở các ngân hàng có thu phí thì để đánh giá xem phí đó có xứng đáng hay không, hãy xem xét những tiêu chí sau:

 • Tốc độ thao tác chuyển tiền có nhanh không.
 • Giao dịch chuyển tiền có được bảo mật không. Thông thường các ngân hàng sẽ có mã bảo mật mã OTP cho bạn.
 • Các tính năng bổ trợ trong quá trình chuyển tiền có hữu ích cho bạn không. Ví dụ như ứng dụng ngân hàng số Timo cho phép bạn chọn lựa chuyển tiền qua số thẻ/số tài khoản/Email linh hoạt và lưu lại thông tin người chuyển cũng như lịch sử giao dịch với từng người để lần sau chuyển nhanh hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Internet/Mobile Banking tiện lợi và tiết kiệm nhất cho mình thì ngân hàng số đúng là dành cho bạn. Bởi ngân hàng số không có văn phòng giao dịch nên rất chú trọng vào Internet/Mobile Banking. Các ứng dụng ngân hàng số trên Thế Giới luôn mang lại cho khách hàng sự tin tưởng, hiện đại, an toàn khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền online cũng như tất cả các giao dịch khác. Vì thế, hãy tham khảo và đăng ký Timo – Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam – ngay hôm nay để trải nghiệm bạn nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!