Chuyển tiền 24/7

Hàng ngày, giao dịch tài chính diễn ra rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Một trong những giao dịch thường xuyên được thực hiện là giao dịch chuyển tiền. Trong đó, việc chuyển tiền cùng ngân hàng khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí lại tiết kiệm thời gian. Chỉ có thanh toán chuyển tiền khác ngân hàng tạo cho khách hàng nhiều băn khoăn. Để biết hơn về cách chuyển khoản trái ngân hàng nhanh và tiết kiệm. Dưới đây là 3 gợi ý cho bạn.

1. Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Từ ATM bạn có thể chuyển khoản vào tài khoản thuộc ngân hàng khác. Tuy nhiên để chuyển tiền được bạn cần tìm hiểu thông tin ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng bạn chuyển tiền đến không. Và ATM của ngân hàng bạn mở thẻ có chức năng chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hay không. Giao dịch được thực hiện cũng khá đơn giản, bao gồm những bước sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập mã pin để bắt đầu sử dụng dịch vụ mà ATM cung cấp.
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản ngoài ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Thực hiện xác nhận rồi nhập mã pin để hoàn thành giao dịch.

Đối với cách chuyển tiền vào tài khoản người khác này bạn phải trả phí cho mỗi lần thực hiện giao dịch, phí này được ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức phí do mỗi ngân hàng quy định.

3 cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng

3 cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng (Nguồn ảnh: Internet)

2. Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng rất nhanh và khá tiện lợi. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua hình thức này bạn cần đăng ký và kích hoạt dịch vụ Internet Banking của tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng. Đồng thời, hiện nay, một số ngân hàng áp dụng chuyển tiền thông qua cả hai hình thức là qua số thẻ ngân hàng hoặc qua số tài khoản đều có thể thực hiện. Để chuyển tiền bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống.
 • Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dich như: tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mã an toàn. Sau đó, xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Bạn cần chú ý một điểm quan trọng cho cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua Internet Banking là bạn phải trả phí giao dịch khi thực hiện. Hơn nữa, tùy vào ngân hàng mà tài khoản nhận tiền sẽ nhận được tiền sau một khoảng thời gian quy định. Thông thường, giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng mất từ 4 tiếng – 24 tiếng để thực hiện.

3. Chuyển tiền khác ngân hàng qua Mobile Banking

Hình thức này gần giống với cách chuyển tiền vào tài khoản người khác bằng Internet Banking. Nhưng khác nhau ở điểm,  dịch vụ Mobile Banking được hoạt động thông qua app điện thoại. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Mobile Banking bạn cần đăng kí dịch vụ với ngân hàng tài khoản và chiếc smartphone kết nối internet từ GPRS/3G/4G/wifi,.. Bên cạnh đó, hình thức này được đánh giá là dễ sử dụng, đơn giản, với các tính năng tiện lợi như phương thức giao dịch đa dạng, tương thích với nhiều dòng điện thoại, an toàn và bảo mật. Cách chuyển tiền qua dịch vụ này được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải app
 • Bước 2: Đăng nhập vào app
 • Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền đến ngân hàng khác
 • Bước 4: Chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản
 • Bước 5: Nhập thông tin số tài khoản/ số thẻ , ngân hàng nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền
 • Bước 6: Nhập mã OTP mà hệ thống gửi đến để xác nhận và hoàn thành giao dịch.

4. Chuyển tiền khác ngân hàng qua ứng dụng ngân hàng

Bạn cũng có thể áp dụng cách chuyển tiền qua tài khoản người khác, không cùng ngân hàng qua các ứng dụng tài chính. Đây là hình thức giao dịch tài chính mới với nhiều tính năng hiện đại, rất ưu việt. Với đặc tính nhanh gọn, tiện sử dụng, ứng dụng tài chính đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Việc chuyển tiền khác ngân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các bước sử dụng ứng dụng tài chính để chuyển tiền khác ngân hàng bao gồm:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng
 • Bước 2: Chọn tính năng Chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch: tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch thông qua mã OTP là bạn hoàn thành giao dịch chuyển tiền.
Chuyển tiền siêu tốc với ứng dụng ngân hàng số Timo

Chuyển khoản siêu tốc với ứng dụng ngân hàng số Timo

Đối với Timo, khi bạn chuyển tiền thành công, Timo sẽ tự động lưu lại thông tin tài khoản, nếu lần sau bạn chuyển sẽ dễ dàng hơn. Bỏ qua những thủ tục hành chính khá phiền phức khi chuyển khoản khác ngân hàng, bạn có biết ứng dụng tài chính Timo đã mang lại cho người sử dụng nhiều tiện ích hơn. Việc chuyển tiền của bạn còn được đảm bảo thực hiện 24/7. Nếu là ngân hàng trong hệ thống Napas thì thông qua việc chuyển tiền qua số thẻ thì chủ sẽ nhận tiền ngay lập tức. Hơn hết, Timo còn miễn phí chuyển khoản trái ngân hàng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhấp ngay để trải nghiệm bạn nhé!

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản