ngân hàng nào không mất phí hàng tháng

Hiện nay với nhu cầu giao dịch nhanh và không dùng tiền mặt tăng cao, thì mỗi người trong chúng ta đều sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng. Thực tế, một tháng bạn đều phải trả những khoản phí cho ngân hàng, nếu cộng lại số tiền đó có thể lên đến tiền triệu trong một năm. Vậy có ngân hàng nào không mất phí hàng tháng không? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo nhé!

Xem thêm: Các ngân hàng chuyển tiền miễn phí

Những loại phí ngân hàng hàng tháng bạn phải trả?

Trước khi đi đến cụ thể ngân hàng nào không mất phí hàng tháng, bạn cần nên biết rõ các chi phí mà bạn phải đóng cho ngân hàng khi sử dụng dịch vụ tài khoản, thẻ. Trong đó, các khoản phí sẽ được chia thành 2 loại là phí cố định và phí tùy theo nhu cầu sử dụng.

Chi phí cố định mỗi tháng

 • Phí duy trì tài khoản: Là khoản phí bị trừ khi số dư hiện tại của bạn ít hơn số dư tối thiểu theo quy định của ngân hàng để duy trì hoạt động của thẻ và tài khoản. Phí duy trì sẽ được tính theo từng tháng, dao động từ 5.000 – 15.000 đồng đối với ngân hàng nội địa và cao hơn đối với ngân hàng quốc tế. Bạn có thể tránh khoản phí này bằng cách đảm bảo số dư tối thiểu của tài khoản cao hơn mức quy định của ngân hàng.
 • Phí thường niên: Mức phí này chỉ đóng theo năm để duy trì tài khoản và các dịch vụ khác của thẻ. Phí thường niên của thẻ thanh toán và thẻ ghi nợ thường dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/năm, thẻ tín dụng hoặc thanh toán quốc tế sẽ rơi vào mức 100.000 – 500.000 đồng/năm. Với các hạng thẻ cao cấp, mức phí này thậm chí lên đến hàng triệu đồng, tùy theo những đặc quyền mà chủ thẻ được hưởng.
 • Phí SMS Banking: Mỗi tháng ngân hàng sẽ thu khoản phí này để duy trì dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS Banking.
 • Phí Internet/Mobile Banking: Các ngân hàng sẽ thu phí này để duy trì các hoạt động khi sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking. Hiện nay, các ngân hàng có xu hướng thu phí này theo combo, theo quý,… để giảm bớt chi phí cho khách hàng.

>> Xem thêm: Tài khoản thu phí thường niên là gì?

Chi phí không cố định tùy theo nhu cầu sử dụng

 • Phí rút, chuyển tiền: Là khoản phí dịch vụ chỉ trừ khi khách hàng có phát sinh giao dịch rút, chuyển tiền tại cây ATM hoặc chuyển khoản tại các điểm giao dịch hoặc qua ứng dụng Internet Banking. Đặc biệt nếu rút tiền tại điểm ATM cùng hệ thống thì mức phí sẽ thấp hơn khi thực hiện giao dịch tại điểm ATM khác ngân hàng.
 • Phí dịch vụ bổ sung: Ứng với từng nhu cầu của khách, ngân hàng sẽ cung cấp bảng biểu phí cố định và chỉ áp dụng khi bạn sử dụng dịch vụ, ví dụ như: in sao kê, làm mới thẻ,…

Hiện nay, Timo hỗ trợ khách hàng chuyển tiền miễn phí cả nội bộ và liên ngân hàng với mọi số tiền. Ngoài ra, để hạn chế sự nhầm lẫn khi chuyển tiền, bạn có thể ghim người nhận yêu thích để tối ưu thao tác chuyển tiền. Hơn nữa, bên cạnh cách chuyển khoản truyền thống qua số tài khoản, bạn còn có thể chuyển tiền qua đường dẫn TimoPay hoặc mã VietQR nhanh chóng.

Xem chi tiết tại Các tính năng thông minh cho khách hàng Timo.

Chuyển tiền miễn phí với ngân hàng số Timo
Chuyển tiền miễn phí với ngân hàng số Timo

Ngân hàng nào không mất phí hàng tháng?

Vậy thì cụ thể ngân hàng nào không mất phí hàng tháng nhưng vẫn đảm bảo được quá trình sử dụng dịch vụ tối ưu? Bạn có thể tham khảo các ngân hàng đang có chương trình ưu đãi miễn phí duy trì cho năm đầu sử dụng dịch vụ như VPBank, BIDV, SHB, Liên Việt Postbank, Bản Việt,… 

Đặc biệt với ngân hàng số Timo, bạn sẽ được miễn không chỉ phí duy trì tài khoản mà còn được miễn hầu hết các phí dịch vụ khác như:

 • Phí phát hành thẻ: Bạn chỉ cần thực hiện đăng ký thẻ và tài khoản Timo ngay trên ứng dụng, sau đó yêu cầu giao thẻ ATM vật lý đến tận nhà trong 3-7 ngày làm việc mà không cần mất bất kỳ khoản phí nào.
 • Phí thường niên: Hoàn toàn miễn phí cho các khách hàng sử dụng thẻ Timo Debit.
 • Phí rút tiền tại ATM: Áp dụng cho hơn 20.000 máy ATM trên toàn quốc trong mạng lưới NAPAS.
 • Phí chuyển tiền: Áp dụng khi chuyển khoản đến hơn 40+ ngân hàng trong hệ thống NAPAS. Ngoài ra, việc chuyển tiền qua Timo được tối ưu giúp khách hàng thực hiện với ít thao tác nhất có thể.
 • Phí dịch vụ E-Banking: Khi mở tài khoản Timo thành công, bạn chỉ cần kích hoạt sử dụng trên app hoặc website my.timo.vn là đã có thể sử dụng các dịch vụ E-Banking tích hợp sẵn mà không cần mất thời gian đăng ký cũng như mất phí duy trì mỗi tháng.
 • Phí giao dịch POS: Áp dụng khi cà thẻ thanh toán tại toàn bộ POS trên toàn quốc.
 • Phí quản lý thẻ: Bao gồm khóa/mở thẻ và cấp lại mã PIN, hoàn toàn miễn phí và được thực hiện ngay trên ứng dụng Timo Digital Bank.

Mở tài khoản Timo ngay để có được trải nghiệm ngân hàng minh bạch về phí cùng nhiều tính năng hữu ích.

Ngân hàng nào không mất phí hàng tháng
Sử dụng ngân hàng số Timo không mất phí hàng tháng

Phí quản lý tài khoản một số ngân hàng phổ biến tại Việt Nam

Sau khi biết được ngân hàng nào không mất phí hàng tháng, Timo cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin tham khảo về phí quản lý tài khoản của các ngân hàng phổ biến hiện nay như bên dưới.

Bảng tổng hợp phí quản lý một số ngân hàng chưa tính thuế VAT:

Ngân hàngPhí quản lý tài khoảnPhí thường niênPhí SMS/Internet/Mobile Banking
TimoMiễn phíMiễn phíMiễn phí
Vietcombank2.000 đồng/thángMiễn phíInternet/Mobile Banking: 10.000 đồng/tháng
SMS Banking: 10.000 đồng/thàng
Agribank5.000 đồng/tháng50.000 đồng/nămSMS Banking: 10.000 đồng/tài khoản/tháng 
Internet Banking: 50.000 đồng/năm
Agribank E-Mobile Banking: 10.000 đồng/tài khoản/tháng 
Sacombank5.500 đồng/tháng66.000 đồng/nămIbanking và Mbanking: 40.000 đồng/quý/người dùng (miễn phí quý đầu)
SMS banking: 10.000 đồng/tháng/tài khoản/SĐT
Techcombank9.900 đồng/tháng (miễn phí nếu số dư TB trong tháng từ 2 triệu trở lên)60.000 đồng/nămSMS Banking: 12.000 – 75.000/tháng (tùy số lượng SMS)
MBBankMiễn phí60.000 – 100.000 đồng/nămCombo TKTT + SMS/eBanking: từ 8.000 – 100.000 đồng/tháng
TPBank8.000 đồng/tháng0 – 50.000 đồng/nămSMS Banking: 20.000 đồng/1 SĐT/tháng; 15.000 đồng/2 SĐT/tháng.

*Lưu ý: Đây chỉ là mức phí tham khảo. Biểu phí có thể được cập nhật lại nên bạn có thể truy cập website chính thức của ngân hàng để biết chính xác.

Nhìn chung là rất ít ngân hàng nào không mất phí hàng tháng. Thực tế nếu ngân hàng miễn phí phí này thì sẽ có thu phí khác. Vì thế việc lựa chọn một ngân hàng cung cấp các dịch vụ với mức phí thấp giúp bạn tiết kiệm hơn khi bắt đầu sử dụng tài khoản ngân hàng. 

Với ứng dụng ngân hàng số Timo, bạn sẽ được sử dụng nhiều tính năng hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Còn chần chờ gì mà không tạo ngay cho mình một tài khoản đa năng Timo để được miễn phí quản lý và cả phí SMS/Mobile Banking hàng tháng. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.
  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng.
  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.
  Miễn phí duy trì tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu.