sổ tiết kiệm rút ở chi nhánh khác được không

Khi đến thời hạn tất toán sổ tiết kiệm nhưng vì lý do nào đó mà bạn không thể đến nơi gửi để hoàn tất thủ tục. Vì vậy bạn thường thắc mắc sổ tiết kiệm rút ở chi nhánh khác được không? Và có phải tốn thêm chi phí gì cho giao dịch này? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này của ngân hàng số Timo. Xem ngay nhé!

Sổ tiết kiệm rút ở chi nhánh khác được không?

Câu trả lời là bạn có thể rút sổ tiết kiệm ở các chi nhánh khác trong cùng hệ thống ngân hàng. Vì các ngân hàng thường sẽ lưu trữ mọi thông tin của khách hàng như: tên, số tài khoản, thời điểm gửi, tiền lãi,… và dùng chung cho toàn bộ các chi nhánh. 

Cụ thể, các cách rút sổ tiết kiệm tại chi nhánh khác như sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng gần bạn và yêu cầu rút sổ tiết kiệm.
 • Bước 2: Trình sổ tiết kiệm, CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin, sau đó in giấy rút tiền cho bạn.
 • Bước 4: Bạn cần ký vào giấy và nhận tiền. Lưu ý: Chữ ký phải giống với chữ ký trong giấy lúc gửi tiết kiệm.

Hiện nay, Timo cho phép khách hàng gửi tiết kiệm online và tất toán trực tiếp trên app nhanh chóng mà không cần ra ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm Timo áp dụng thuộc top cao trên thị trường và cập nhật hằng ngày trên app. Số tiền tối thiểu để bạn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm online tại Timo là 100.000 đồng. Tính năng “Term Deposit” của Timo còn cho phép bạn lập nhiều sổ tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn khác nhau. Khi muốn rút sớm 1 khoản thì bạn chỉ cần tất toán trước 1 sổ, các sổ còn lại vẫn được gửi và nhận lãi suất như bình thường. Lãi suất hiện nay của Timo cụ thể là: 

ThángLãi suất năm
14,5
34,8
67,4
128,0
188,3

Rút sổ tiết kiệm khác chi nhánh có mất phí không?

Phí rút sổ tiết kiệm khác chi nhánh sẽ tùy thuộc vào từng quy định của ngân hàng. Có ngân hàng sẽ miễn phí nhưng cũng có nơi sẽ thu phí. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước sẽ không can thiệp vào chính sách này. Bạn có thể tham khảo bảng phí của một số ngân hàng như sau:

Ngân hàngVNĐNgoại tệ 
VietcombankMiễn phí0.15%
– Tối thiểu: 2 USD
Agribank0.02%0.07%
– Tối thiểu: 2 USD 
– Tối đa: 100 USD
Sacombank0.03%
– Tối thiểu: 15.000 VNĐ
– Tối đa: 900.000 VNĐ
0.36%
– Tối thiểu: 2 USD
VPBank0.07%
– Tối thiểu: 20.000 VNĐ
– Tối đa: 1.000.000 VNĐ
0.05%
– Tối thiểu: 2 USD/2 EUR/2 AUD
– Tối đa: 100 USD/100 EUR/100 AUD
Eximbank0.03%
– Tối thiểu: 15.000 VNĐ
– Tối đa: 1.000.000 VNĐ
0.2%- Tối thiểu: 2 USD
ACB0.03%
– Tối thiểu: 15.000 VNĐ
– Tối đa: 1.000.000 VNĐ
0.4%- Tối thiểu: 3 USD
VietinBankMiễn phí– Tối thiểu: 50.000 VNĐ
*Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo vì các ngân hàng có thể thay đổi biểu phí so với thời điểm cập nhật bài viết

Các hình thức tất toán sổ tiết kiệm hiện nay

Tất toán sổ tiết kiệm tại các chi nhánh khác cũng đa dạng các hình thức khác nhau. Phổ biến là tất toán trước hạn, đúng hạn và quá hạn. 

Tất toán trước hạn

Khi tất toán trước hạn, bạn chỉ nhận được khoản lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn. Trường hợp khác là chỉ nhận tiền lãi được tính dựa trên số tiền đã rút, hoặc trả lại một phần lãi đã nhận từ lúc đầu. Điều này sẽ phụ thuộc vào từng chính sách của ngân hàng và hình thức gửi tiết kiệm của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn gửi tiết kiệm tại Timo, với tính năng “Term Deposit” cho phép bạn chia nhỏ sổ tiết kiệm. Giúp bạn linh hoạt rút vốn và bảo toàn lãi suất mà không sợ ảnh hưởng đến các khoản khác. Khi tất toán sổ online, tiền vốn và lãi sẽ được chuyển ngay vào thẻ của bạn mà không cần đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục. 

Các hình thức tất toán sổ tiết kiệm hiện nay
Các hình thức tất toán sổ tiết kiệm hiện nay (Nguồn: Internet)

Tất toán đúng hạn 

Ở hình thức này, bạn vẫn sẽ nhận được số tiền lãi như ban đầu thỏa thuận khi tất toán đúng hạn.

Tất toán quá hạn 

Nếu tất toán đã quá hạn thì ngân hàng sẽ tự gia hạn giúp bạn bằng cách chuyển khoản tiết kiệm sang chu kỳ mới, tiền lãi sẽ được tính theo 2 cách: 

 • Cách 1: Số tiền gửi, lãi suất và thời hạn gửi ở chu kỳ mới sẽ như cũ. Còn phần tiền lãi ở kỳ hạn trước sẽ được tính theo tiền gửi không kỳ hạn.
 • Cách 2: Số tiền gửi sẽ bằng tiền gốc cộng dồn với tiền lãi ở kỳ trước. Thời hạn gửi sẽ như cũ. Và lãi suất cũng được áp dụng theo lãi suất hiện hành.

Dù là tất toán ở hình thức nào, bạn cũng nên hỏi kỹ nhân viên ngân hàng trước về những chính sách về lãi suất, kỳ hạn,… để quá trình gửi tiết kiệm được an toàn và suôn sẻ hơn. Trong trường hợp bạn lỡ làm mất sổ tiết kiệm thì cần báo ngay cho ngân hàng để tránh trường hợp bị tổn thất tài sản.

Xem thêm: Mất sổ tiết kiệm có rút tiền được không?

Như vậy ở bài viết này, bạn đã được giải đáp về thắc mắc sổ tiết kiệm rút ở chi nhánh khác được không. Khi rút sổ tiết kiệm ở chi nhánh khác, bạn có thể phải trả thêm một khoản chi phí tùy theo chính sách của ngân hàng. Vì vậy, để tiết kiệm hơn bạn nên rút tại đúng chi nhánh đã gửi.

Nếu bạn chưa biết ngân hàng nào có mức lãi suất cao để gửi tiết kiệm, thì Timo chính là một sự lựa chọn tối ưu. Hiện nay, bạn có thể mở tài khoản Timo và gửi tiết kiệm trực tiếp trên app mà không cần tốn bất kỳ phí nào. Bên cạnh lãi suất cao thuộc top thị trường, Timo vẫn luôn luôn cố gắng giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hàng đầu. 

Tải app Timo Digital Bank ngay trên App Store hoặc Google Play để gửi tiết kiệm với mức lãi suất hấp dẫn!

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!