Chuyển tiền là một trong những tiện ích ngân hàng được sử dụng nhiều nhất. Mức phí chuyển tiền các ngân hàng thường sẽ khác nhau. Và tùy thuộc vào từng hình thức chuyển tiền cùng hệ thống, khác hệ thống cũng sẽ có sự chênh lệch về khoản phí này.

Phí chuyển tiền các ngân hàng là gì? 

Phí chuyển tiền các ngân hàng là một loại phí giao dịch được ngân hàng quy định. Khoản phí này người dùng phải trả khi có giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng người khác bằng mọi hình thức thực hiện như: SMS banking, Internet banking, ứng dụng tài chính, cây ATM. Khi giao dịch chuyển tiền, người dùng có thể chọn người nhận tiền trả phí chuyển tiền, hoặc người chuyển tiền trả khoản phí này.

phí chuyển tiền liên ngân hàng
Phí chuyển tiền các ngân hàng là gì? (Nguồn: Internet)

Chuyển tiền cùng hệ thống là gì? 

Chuyển tiền cùng hệ thống là giao dịch ngân hàng khi người dùng chuyển tiền từ tài khoản người này sang tài khoản người khác, trong đó, 2 tài khoản này được mở cùng một ngân hàng. Hiện nay, việc chuyển tiền cùng hệ thống được các ngân hàng hỗ trợ một cách rất thuận tiện. Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, có thể nhận ngay sau khi thao tác chuyển tiền thành công. Chuyển tiền cùng hệ thống tuỳ ngân hàng áp dụng mà có thu phí thực hiện giao dịch hay không.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì? 

Chuyển tiền liên ngân hàng là giao dịch ngân hàng khi người dùng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. Giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng cũng được tối ưu tiện lợi để người nhận tiền nhận được tiền nhanh chóng sau khi giao dịch chuyển tiền của người gửi báo thành công. Thời gian nhận được tiền chuyển khoản liên ngân hàng của mỗi ngân hàng là khác nhau. Một số ngân hàng chuyển khoản liên ngân hàng chỉ mất 15 -20 phút, nhưng vẫn có những ngân hàng lại mất đến 3 ngày làm việc. 

phí chuyển tiền ngân hàng
Chuyển tiền liên ngân hàng hay còn gọi là chuyển tiền khác hệ thống (Nguồn: Internet)

Giao dịch chuyển khoản liên hàng có thu phí ở một số ngân hàng. Nhưng cũng có ngân hàng nhận chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí nhằm hỗ trợ cho khách hàng như ngân hàng Timo.

So sánh phí chuyển tiền các ngân hàng cùng hệ thống

Mức phí chuyển tiền các ngân hàng cùng hệ thống cũng không có quá nhiều sự chênh lệch giữa các ngân hàng với nhau. Bạn có thể tham khảo mức phí mới nhất năm 2021 của một số ngân hàng được thực hiện chuyển tiền qua cây ATM như:

Bảng tham khảo phí chuyển tiền cùng hệ thống (Nguồn: Internet)

Như vậy, mức phí chuyển tiền cùng ngân hàng cho giao dịch dưới 10 triệu đồng thấp nhất là ngân hàng VIB, TPBank, Sacombank, ACB, Techcombank, Vietinbank, các ngân hàng này đều được miễn phí phí chuyển tiền và cao nhất là ngân hàng MBbank với 11.000 đồng/giao dịch.

So sánh phí chuyển tiền các ngân hàng khác hệ thống

Mức phí chuyển tiền các ngân hàng khác hệ thống có sự chênh lệch khá lớn. Bạn có thể tham khảo mức phí mới nhất năm 2021 của một số ngân hàng được thực hiện chuyển tiền qua cây ATM như:

phí chuyển tiền ngân hàng
Bảng tham khảo phí chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng (Nguồn: Internet)

Có thể nhận xét từ bảng trên, hiện nay mức phí chuyển tiền khác ngân hàng của Techcombank là thấp nhất cho giao dịch dưới 10 triệu đồng và cao nhất là ngân hàng ACB với 10.500+0.028% số tiền chuyển.

Chuyển tiền miễn phí với Ngân hàng số Timo

Các khoản phí chuyển tiền dù cho có nhỏ, khoảng 1000 đồng thì khi cộng dồn cho tài khoản có nhiều giao dịch thì sẽ là số tiền khá lớn. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến miễn phí giao dịch chuyển tiền thì hãy tham khảo dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng số Timo qua ứng dụng chuyển tiền được cài đặt trên điện thoại cá nhân.

Cụ thể là tính năng Pay Anyone (Chuyển tiền qua số điện thoại) cho phép khách hàng Timo có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền đến bất cứ số điện thoại nào ở Việt Nam. Và tài khoản nhận tiền có thể là tài khoản Timo hoặc bất cứ tài khoản của ngân hàng nào.

Tại Timo, cách chuyển tiền qua số điện thoại này không những được miễn phí toàn bộ cho chuyển tiền cùng hệ thống và khác hệ thống. Mà còn chuyển tiền một cách nhanh chóng, người nhận sẽ nhận được tiền ngay khi giao dịch thành công. 

miễn phí chuyển tiền
Tính năng Pay Anyone cho phép chuyển tiền qua số điện thoại (Nguồn: Internet)

Với những thông tin tham khảo trên, hi vọng bạn đã có thể nắm được các mức phí chuyển tiền các ngân hàng cùng hệ thống và khác hệ thống. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất khi chuyển tiền.